วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 09/06/58

รอบโลก 09/06/58

  • Share:

อีซีย์เจ็ตไล่เคท มอส

ลอนดอน- เมื่อ 7 มิ.ย. เคท มอส ซุปเปอร์โมเดลระดับโลกชาวอังกฤษ อายุ 41 ปี ถูกเชิญลงจากเครื่องบินของสายการบินอีซีย์เจ็ตในท่าอากาศยานลูตัน กรุงลอนดอน เที่ยวบินจากเมืองโบดรัม ประเทศตุรกี หลังแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมบนเครื่อง ซึ่งไม่ได้ชี้แจงถึงรายละเอียด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจเบดฟอร์ดเชอร์ยืนยันว่า ทางตำรวจถูกเรียกให้ไปช่วยเจ้าหน้าที่สนามบิน คุมตัวผู้โดยสารระดับนางแบบโลกคนดังกล่าวลงจากเครื่องจริง แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้การแจ้งข้อหาใด.

เจอศพดินไหวเนปาลเพิ่ม

กาฏมาณฑุ-เมื่อ 8 มิ.ย.เจ้าหน้าที่เนปาลยังค้นหาเหยื่อที่ประสบภัยแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งพบกลายเป็นศพทั้งนักปีนเขาและชาวบ้านรวมแล้ว 53 ราย ถูกหิมะฝังร่าง ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวภูเขาคินาบาตู รัฐซาบาห์ ภาคตะวันออกของมาเลเซียเมื่อวันศุกร์ที่ 5 มิ.ย. เพิ่มเป็น 16 ราย และยังค้นหานักปีนเขาชาวสิงคโปร์ที่สูญหาย 2 ราย ด้านสิงคโปร์ลดธงครึ่งเสาเพื่อไว้อาลัย ส่วนที่ญี่ปุ่น เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 5.9 แมกนิจูด จุดศูนย์กลางอยู่ห่างเมืองฮาชิโนเฮ เกาะฮอนชูไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 132 กม. ลึกลงไป 80 กม. แต่ไม่มีรายงานความเสียหายใด.

ชาวโลกห่วงโลกร้อน

ปารีส-ผลการสอบถามประชากรใน 79 ประเทศทั่วโลก เมื่อ 7 มิ.ย. ก่อนถึงวันประชุมที่เมืองบอนน์ ประเทศเยอรมนี สัปดาห์หน้านั้น พบว่า ส่วนใหญ่ 79% เป็นห่วงถึงผลกระทบจากภาวะโลกร้อนอย่างจริงจัง แต่กลับพบว่ามีเพียง 16% ที่สนับสนุนแนวคิดการจ่ายภาษีคาร์บอนกับทุกประเทศ เพราะเชื่อว่าเป็นการเพิ่มต้นทุนค่าใช้จ่ายไม่ได้ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนแต่อย่างใด อีกทั้ง 71% เชื่อว่าการเจรจาประชุมของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ว่าด้วยเรื่องโลกร้อนจะไม่สามารถขจัดปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงโลกได้.

ใช้โดรนตรวจโกงสอบไล่

ปักกิ่ง-สำนักงานการจัดระเบียบและควบคุมดูแลวิทยุเมืองลั่วหยาง ในมณฑลเหอหนาน ตอนกลางของจีน เผยถึงวิธีป้องกันการโกงข้อสอบไล่ของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายทั่วประเทศกว่า 9 ล้านคน ซึ่งมีผลต่อ การเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย และเปิดสอบ เป็นวันแรกเมื่อ 7 มิ.ย. ว่า โดรน หรือยานไร้คนขับ 6 ลำ มูลค่าหลายแสนหยวน เป็นกลยุทธ์ใหม่ คอยสอดส่องสแกนหาสัญญาณผิดปกติที่ส่งถึงอุปกรณ์ของนักเรียนที่ลอบนำเข้าห้องสอบ และยังไม่พบการกระทำความผิดใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้