วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปโดร' กอดคอ 'อัลบา' ต่อสัญญา 'บาร์ซา' เรียบร้อย

เปโดร โรดริเกซ​ และ จอร์ดี อัลบา กอดคอจรดปากกาเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทาง บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ลีกกระทิงเป็นที่เรียบร้อยเป็นระยะเวลา 4 และ 5 ปี ตามลำดับ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่าบาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ของลาลีกา สเปน ประกาศต่อสัญญา 2 กำลังหลักของทีมประกอบด้วย เปโดร โรดริเกซ และ จอร์ดี อัลบา อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น

เมื่อไม่กี่วันที่แล้วทางยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลันได้บรรลุข้อตกลงในการต่อสัญญาฉบับใหม่กับทาง เปโดร และ อัลบา ที่สัญญาเก่าของทั้ง 2 รายนี้จะหมดลงในปี 2019 และ 2020 ตามลำดับ โดยรอแค่การจรดปากากาเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเท่านั้น 

จนกระทั่งล่าสุดตามรายงานจากเว็บไซต์บาร์เซโลนา 2 แข้งรายนี้ได้จรดปากกาเซ็นสัญญาฉบับใหม่อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย โดย เปโดร โรดริเกซ จะต่อสัญญาถึงวันที่ 30 มิถุนายน ปี 2019 ส่วน อัลบาจะต่อสัญญาถึงวันที่ 30 มิถุนายน ปี 2020 โดยค่าฉีกสัญญาของทั้งคู่มีมูลค่าเดียวกันที่ 150 ล้านยูโร

ทั้งนี้นับเป็นข่าวดีสำหรับ สาวก บาร์ซา อย่างต่อเนื่องหลังไม่กี่ชั่วโมงที่แล้วเพิ่งจัดการคว้าตัว อเล็กซ์ บิดัล ฟูลแบ็กตัวเก่งของเซบีญามาร่วมทีมด้วยค่าตัว 16 ล้านปอนด์ และล่าสุดก็ได้ต่อสัญญากับนักเตะ 2 คนสำคัญของทีมอย่าง จอร์ดี อัลบา และ เปโดร โรดริเกซ อยู่ยงคงกระพันธ์ในถิ่นคัมป์นูไปอีกยาว

เปโดร โรดริเกซ​ และ จอร์ดี อัลบา กอดคอจรดปากกาเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทาง บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ลีกกระทิงเป็นที่เรียบร้อยเป็นระยะเวลา 4 และ 5 ปี ตามลำดับ... 9 มิ.ย. 2558 01:34 9 มิ.ย. 2558 01:52 ไทยรัฐ