วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เสี่ยปุ้มปุ้ย' แจงปมร้าว 'โตทับเที่ยง' ไม่กระทบเชื่อมั่นธุรกิจ

'เสี่ยปุ้มปุ้ย' แจงปมร้าว 'โตทับเที่ยง' ไม่กระทบเชื่อมั่นธุรกิจ

  • Share:

“เสี่ยปุ้มปุ้ย” เผยผลประกอบการดีขึ้นเป็นลำดับ นัดประชุมผู้ถือหุ้น 14 ก.ค. ไฟเขียวปรับโครงสร้างหนี้ ให้สามารถเข้ากระดานซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์อีกครั้ง แจงกระแสข่าวขัดแย้งในตระกูล เป็นเรื่องในครอบครัว ยันไม่กระทบเชื่อมั่นกิจการ...

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. นายสุรินทร์ โตทับเที่ยง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) ธุรกิจในเครือปุ้มปุ้ยปลายิ้ม กล่าวว่า ได้มีการประชุมคณะกรรมการของบริษัท โดยที่ประชุมมีมติที่จะจัดประชุมใหญ่วิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2558 ในวันอังคารที่ 14 ก.ค. 2558 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 5 ของบริษัท สำนักงานกรุงเทพฯ โดยจะมีการขออนุมัติโครงการปรับปรุงโครงสร้างหนี้กับธนาคาร โดยการแปลงหนี้เป็นทุน ต่อที่ประชุมใหญ่วิสามัญผู้ถือหุ้น

ทั้งนี้ จากการที่บริษัทได้ถูกกำหนดให้อยู่ในกลุ่ม SP และ Non Performing Group (NPG) ของตลาดหลักทรัพย์ฯ มาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 10 ปี ทำให้ไม่สามารถเข้ากระดานซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์ เป็นผลให้ผู้ถือหุ้นทุกคนไม่ได้รับประโยชน์จากการถือหุ้นของบริษัทเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน หากที่ประชุมใหญ่วิสามัญของผู้ถือหุ้น ได้มีมติอนุมัติโครงการปรับโครงสร้างหนี้ โดยแปลงหนี้เป็นทุนของบริษัทในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทมีส่วนทุนเป็นบวก และเมื่อผนวกกับผลประกอบการของบริษัทที่จะมีกำไรถึง 4 ไตรมาสติดต่อกัน รอเพียงผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ของปี 2558 ซึ่งจะทำให้บริษัทมีปัจจัยเพียงพอตามเงื่อนไขที่จะขอออกจากกลุ่ม NPG ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ อันจะส่งผลให้ผู้ถือหุ้นทุกคนได้รับประโยชน์ จากการที่บริษัทสามารถกลับเข้าไปในกระดานซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้อีกครั้ง

พร้อมระบุ นับตั้งแต่ช่วงเดือนก.ค. 2557 ที่ทีมผู้บริหารชุดใหม่ได้เข้ามาบริหารงาน ทำให้บริษัทมีผลประกอบการที่ดีขึ้นเป็นลำดับ จากข้อมูลที่ได้แจ้งกับตลาดหลักทรัพย์ฯ ตั้งแต่ไตรมาสที่ 3 ของปี 2557 จนถึงไตรมาสที่ 1 ของปี 2558 โดยเฉพาะไตรมาสที่ 1 ของปี 2558 บริษัทมีผลกำไรสุทธิ 7.6 ล้านบาท เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ของปี 2557 ที่มีผลขาดทุนสุทธิ (10.03) ล้านบาท และคาดว่าตลอดปี 2558 บริษัทจะมียอดขายและผลประกอบการที่ดีขึ้น

“จากผลประกอบการที่ดีขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นว่า ปัญหาความขัดแย้งที่มีข่าวมาก่อนหน้านี้ เป็นเรื่องภายในของครอบครัว ซึ่งไม่ได้มีผลต่อการดำเนินงาน แนวทางการบริหาร รวมถึงการสร้างยอดขาย และผลกำไรของบริษัท นอกจากนี้ พนักงานของบริษัทยังมีขวัญและกำลังใจที่ดีในการทำงานร่วมกับบริษัท เพื่อสร้างความเจริญเติบโตร่วมกันต่อไป”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้