วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิมนต์ปรับทัศนคติ ! พระฟาดหัวแรงรดน้ำมนต์ อ้างตีปรับธาตุสี่

เจ้าตัวพระในคลิป ที่ฟาดหัวรดน้ำมนต์ให้ญาติโยมจนถูกตั้งข้อสังเกตว่า ทำรุนแรงไปหรีอเปล่า อวดอุตริหรือไม่ อ้างทำอย่างนี้มานับสิบปี เป็นวิชาที่เรียนมาพื่อรักษาโรค ปรับธาตุสี่ในร่างกายให้สมดุล พระผู้ใหญ่เตรียมนิมนต์ไปปรับทัศนคติ... 

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 8 มิ.ย.58 หลังมีการเเผยแพร่คลิปวิดีโอ พระรูปหนึ่งรดน้ำมนต์ให้ญาติโยม ด้วยการฟาดอย่างแรงไปที่ศีรษะ ซึ่งเป็นการไม่สมควร หรืออาจเข้าข่ายอวดอุตริ โดยภาพระบุว่าถ่ายที่วัดแห่งหนึ่งในจ.สงขลา ล่าสุดทราบว่า พระรูปดังกล่าวไม่ได้จำวัดอยู่ในจ.สงขลา แต่อยู่ที่จ.สระบุรี

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สำนักสงฆ์ผาเสด็จ หมู่ 5 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ. สระบุรี ภายในมีเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ ได้พบกับพระจิรภันธุ์ อนาลโย อายุ 53 ปี รักษาการเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ผาเสด็จ อ.แก่งคอย  ซึ่งเปิดเผยว่า คลิปพระที่มีเผยแพร่ออกไปนั้นเป็นตัวท่านเอง โดยเมื่อวันที่ 5-6มิ.ย.58 ที่ผ่านมาได้รับกิจนิมนต์ไปร่วมสวดฉลองโบสถ์ใหม่ที่วัดนาทวี จ.สงขลา

พระจิรภันธุ์ กล่าวต่อว่า ในวันดังกล่าวเมื่อสวดในงานเสร็จก็มีลูกศิษย์เข้ามาขอให้พรมน้ำมนต์ ตนจึงใช้หญ้าคามัดรวมกัน ยาวประมาณ50 ซ.ม.ใช้พรมน้ำมนต์และเคาะหัว ซึ่งตนทำอย่างนี้มานานร่วม 10 ปีแล้ว และการที่ตนเคาะหัวลูกศิษย์นั้น ดูเหมือนจะแรง แต่ทางลูกศิษย์ไม่มีใครว่าอะไร เพราะทำไปเพื่อไล่สิ่งที่ไม่มีออกจากร่างกายพร้อมรักษาโรคภัยไข้เจ็บ เป็นการตีเพื่อปรับธาตุสี่ในร่างกายเท่านั้น ไม่ใช่เป็นการอุตริแต่อย่างใด ที่ผ่านมาลูกศิษย์ที่เคยมาหา ถูกเคาะหัวตอนปวดหัวแล้วหายปวดไปเลยก็มี โดยวิชานี้ได้เรียนมาจากหลวงปู่สำราญ ซึ่งเป็นศิษย์เอกของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท

ด้านพระเบญ ประภัทสโล อายุ 68 ปี ผู้ช่วยเจ้าคณะตำบล ทับกวาง อ. แก่งคอย จ.สระบุรี วัดวาลุการราม(หนองผักผุ้ง) อ.แก่งคอย สระบุรี กล่าวว่าเ หตุการณ์ดังกล่าวเบื้องต้นดูแล้วไม่ผิดวินัยสงฆ์แต่อย่างใด แต่ว่าการเคาะหัวพรมน้ำมนต์ไม่ควรจะทำรุนแรงขนาดนั้น ซึ่งเรื่องนี้ ตนและพระผู้ใหญ่จะได้เชิญพระจิรภันธ์ุมาพูดคุยเพื่อปรับทัศนคติต่อไป.

เจ้าตัวพระในคลิป ที่ฟาดหัวรดน้ำมนต์ให้ญาติโยมจนถูกตั้งข้อสังเกตว่า ทำรุนแรงไปหรีอเปล่า อวดอุตริหรือไม่ อ้างทำอย่างนี้มานับสิบปี เป็นวิชาที่เรียนมาพื่อรักษาโรค ปรับธาตุสี่ในร่างกายให้สมดุล พระผู้ใหญ่เตรียมนิมนต์ไปปรับทัศนคติ. 8 มิ.ย. 2558 23:19 8 มิ.ย. 2558 23:45 ไทยรัฐ