วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เจ้าภาพ' อัด 'กัมพูชา' 3-1 บอลซีเกมส์ กลุ่ม เอ

'เจ้าภาพ' อัด 'กัมพูชา' 3-1 บอลซีเกมส์ กลุ่ม เอ

  • Share:

"เจ้าภาพ" สิงคโปร์ ไล่ต้อนเอาชนะ กัมพูชา ไปได้แบบไม่ยากเย็นนัก 3-1 เก็บ 3 แต้ม ลุ้นเข้าตัดเชือกบอลชายซีเกมส์ 2015 นัดสุดท้าย...

การแข่งฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ ประเทศสิงคโปร์ เมืื่อวันที่ 8 มิ.ย. เกมนัดที่ 3 ของกลุ่ม เอ ณ สนาม จาลัน บาซาร์ สเตเดียม ทีมชาติสิงคโปร์ เจ้าภาพอันดับ 3 ของกลุ่ม ลงสนามพบกับ ทีมชาติกัมพูชา อันดับ 4 ของกลุ่ม โดยเกมนี้ทั้งคู่ต้องการ 3 คะแนนเพื่อโอกาสลุ้นเข้ารอบตัดเชือกในวันสุดท้าย

เริ่มครึ่งแรก เป็นเจ้าถิ่นที่ดูหวือหวากว่าแต่กว่าจะมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ต้องปาไปถึงช่วงทดเจ็บนาทีแรก จากลูกยิงของ สุไลมาน ซาฟิรูล ต่อมาอีกแค่นาทีเดียวเกมรับกัมพูชา ก่อนโดนทีเด็ดของ มูฮัมหมัด ฟารีส จอมทัพตัวเก่งกระชากลากไปยิงพาเจ้าถิ่นหนีห่างเป็น 2-0 เมื่อจบครึ่งแรก

เข้าสู่ครึ่งหลัง กัมพูชา พยายามเปิดหน้าแลกและมาได้ประตูตีไข่แตก 1-2 ในนาทีที่ 56 จากลูกยิงของ จัน วัฒนาคา หลังจากนั้นกัมพูชาเกือบตีเสมอได้หลายต่อหลายครั้ง แต่สุดท้ายก่อนหมดเวลานาทีเดียว เจ้าภาพมาได้ประตูตอกฝาโลงจาก สุฮายมี ซาฮิล ก่อนที่ผู้ตัดสินจะเป่านกหวีดจบเกมการแข่งขันเป็น สิงคโปร์ ต้อนเอาชนะ กัมพูชา ไปได้ 3-1 เก็บเพิ่มเป็น 6 คะแนนขึ้นมาอยู่ที่ 2 ของตารางตามหลังจ่าฝูง เมียนมาร์ อยู่ 3 แต้ม

มูฮัมหมัด ฟารีส สะใจหลังยิงประตู 2-0 ให้กับเจ้าถิ่น

สำหรับผลการแข่งขันกลุ่มบีนัดที่ 4

มาเลเซีย ชนะ บรูไน 2-0

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้