วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาหนังคาเขา!! รวบ 2 หนุ่ม กำลังชำแหละเนื้อสุนัข ขายชิ้นละ 100

ตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามการค้าสัตว์ข้ามชาติ (ปคส.) และ ตำรวจภูธรภาค 4 รวบ 2 ผู้ต้องหา ชำแหละสุนัข สารภาพชำแหละ ก่อนแยกขายให้ชาวบ้านชิ้นละ 100 บาท โดยจะมีลูกค้ามารับซื้อถึงที่ ... 

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2558 ร.ต.ท.ละม้าย สลกพิทักษ์ รอง สว.สส.ตำรวจภูธรภาค 4 หัวหน้าชุดเฉพาะกิจปราบปรามการค้าสัตว์ข้ามชาติ (ปคส.) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนภาค 4 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ได้ทำการเข้าจับกุมตัว นายอิทธิพล วรสาร อายุ 50 ปี และ นายพิสิทธิ์ พลนาคู อายุ 26 ปี บริเวณกระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน บ้านโนนสะอาด หมู่ 3 ต.สะพังทอง อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย กำลังใช้เหล็กคล้องเชือกรัดคอ ใช้ไม้ตีหัว และใช้มีดปลายแหลมเชือดคอสุนัข

พร้อมอายัดรถกระบะยี่ห้อซูซูกิ แครี่ สีขาว ทะเบียน บม 6526 สกลนคร ท้ายกระบะพบซากสุนัขถูกฆ่าเสียชีวิต 2 ตัว, มีดอีโต้ 1 เล่ม, มีดปลายแหลม 3 เล่ม, บ่วงที่ใช้คล้องคอสุนัข, ไม้ที่ใช้สำหรับตีหัวสุนัข และพบถังน้ำแข็ง 2 ถัง ค้นภายในถังใบหนึ่งพบซากสุนัขที่ชำแหละเรียบร้อยแล้วแยกชิ้นส่วนเตรียมส่งขาย

จากการสอบสวน นายอิทธิพล ให้การยอมรับว่า เนื้อสุนัขที่ชำแหละเป็นของตน ซึ่งได้ตะเวนไปหาซื้อสุนัขตามหมู่บ้านต่างๆ ในเขต อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ และอำเภอใกล้เคียง เมื่อได้มา ก็จะนำมาขังใส่คอกเหล็ก เพื่อทยอยชำแหละ และจำหน่ายให้กับคนในหมู่บ้าน และชุมชนใกล้เคียงวันละ 2 ตัว โดยจะชำแหละแยกเป็นชิ้นส่วน ขายในราคาชิ้นละ 100 บาท ส่วนเครื่องในขายเป็นชุด ชุดละ 200 บาท โดยในการชำแหละสุนัขแต่ละครั้ง จะว่าจ้างนายพิชิต พลนาคู วันละ 100 บาท ซึ่งสุนัข 1 ตัวจะขายได้ประมาณ 600-1,000 บาท แล้วแต่น้ำหนัก ซึ่งลูกค้าจะมาซื้อเองถึงที่ 

ร.ต.ท.ละม้าย สลกพิทักษ์ รอง สว.สส.ภ.4 เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า มีลักลอบจำหน่ายเนื้อสุนัขในพื้นที่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ จึงวางแผนประสานกับตำรวจในพื้นที่เข้าจับกุมผู้ต้องหา พร้อมตรวจยึดซากสุนัข 4 ซาก เนื้อสุนัขน้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัม ที่เตรียมนำไปขาย โดยได้แจ้งข้อกล่าวหานายอิทธิพล นายพิชิต ทราบว่า การกระทำของทั้งสองผิดกฎหมาย ฐานกระทำการค้าหรือหากำไรในลักษณะคนกลาง ซึ่งสัตว์และซากสัตว์ (สุนัข) โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์ (สุนัข) โดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาวง ดำเนินการต่อไป.

ตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามการค้าสัตว์ข้ามชาติ (ปคส.) และ ตำรวจภูธรภาค 4 รวบ 2 ผู้ต้องหา ชำแหละสุนัข สารภาพชำแหละ ก่อนแยกขายให้ชาวบ้านชิ้นละ 100 บาท โดยจะมีลูกค้ามารับซื้อถึงที่ ... 8 มิ.ย. 2558 20:58 8 มิ.ย. 2558 22:04 ไทยรัฐ