วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพกำปั้น เข้าชิง 5 รุ่น ไทยหยิบอีก 3 ทอง

ทีมกำปั้น หนุ่ม-สาว ยกทัพเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ขณะที่การชิงเหรียญทองในวันนี้ ไทยได้มาเพียง 3 ทอง จาก เปตอง, ยิงปืน และ ยูโด ยังคงอยู่ที่ 3 มี 23 ทอง ส่วนสิงคโปร์ยังนำที่ 41 ทอง...

การแข่งขันมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 8 มิ.ย. ที่ เอ็กซ์โปร ฮอลล์ 1 การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น รอบรองชนะเลิศ ซึ่งทีมกำปั้นของไทยได้ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ทั้งในฝั่งชายและหญิง

เริ่มจากฝ่ายหญิงรุ่นไลท์ฟลายเวท 45-48 กิโลกรัม คนแรกของไทย จุฑามาศ รักสัตย์ พบกับ ลี ที นอง แอนห์ จากเวียดนาม ผลปรากฏว่า จุฑามาศ ต่อยได้ดีกว่าเอาชนะไปได้ 3-0 เสียง เข้าไปชิงเหรียญทองพบกับ โจซี กาบุโก จากฟิลิปปินส์

ต่อมาเป็นรุ่นฟลายเวท 51 กิโลกรัม โสภิดา สะทุมรัมย์ พบกับ แมงโน ไอริส จากฟิลิปปินส์ ซึ่งผลการชกออกมาสูสีแต่ปรากฏว่านักชกสาวไทยเป็นฝ่ายแพ้ 2-0 เสียง โดยเสมอ 1 เสียง คว้าเหรียญทองแดงไปครอง

จากนั้นเป็นรุ่นแฟร์เธอร์เวท 57 กิโลกรัม ทัศมาลี ทองจันทร์ พบกับ กา เว โร นิ จากเมียนมาร์ ผลปรากฏว่าเป็นนักชกไทยที่เอาชนะไป 3-0 เสียง เข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ คริสตินา เจมเบย์ จากอินโดนีเซีย

ด้านฝั่งชายเริ่มด้วยรุ่นแบนตัมเวท 56 กิโลกรัม ธเนศ องจันทร์ต๊ะ พบกับ มูฮัมหมัด อาห์หมัด นักชกเจ้าถิ่นซึ่งผลปรากฏว่าเป็นกำปั้นของไทยที่ไล่ถลุงเอาชนะคะแนนไป 3-0 เสียง เข้ารอบชิงไปพบกับ มาริโอ เฟอร์นันเดซ แชมป์เก่าจากฟิลิปปินส์

ส่วนรุ่นไลท์เวท 60 กิโลกรัม สายลม อาดี แชมป์เก่า พ่ายไปแบบค้านสายตา หลังแลกหมัดกับ จูเนล คันตันซิโอ คู่ชิงครั้งที่แล้วจากฟิลิปปินส์ อย่างสูสี ก่อนจะโดนตัดแต้มในยกที่ 2 จากจังหวะกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน แต่สุดท้ายกำปั้นไทยก็ปล่อยหมัดใส่คู่ชกคิ้วแตก ทว่าในตอนนับคะแนนกลายเป็นฝ่ายแพ้ไป 0-2 เสียง จอดป้ายอย่างน่าเสียดาย คว้าเพียงเหรียญทองแดง ปลอบใจ

ต่อมาเป็นรุ่นไลท์ เวลเธอร์เวท 64 กิโลกรัม วุฒิชัย มาสุข พบกับ คานเซ อุดอน จากลาว ซึ่งผลออกมาไม่พลิกล็อกเป็น วุฒิชัย ที่เอาชนะคะแนน 3-0 เสียง เข้ารอบไปชนกับ รธา เวน จากกัมพูชา

รุ่นเวลเธอร์เวท 69 กิโลกรัม อภิเชษฐ์  แสนสิทธิ์ พบกับ มาร์เชียล อูเมอร์ เฟลิกซ์ จากฟิลิปปินส์ ผลออกมาเป็นนักชกไทยที่พ่ายคะแนนไป 1-2 เสียง คว้าเหรียญทองแดงมาครอง ในขณะที่คู่สุดท้ายรุ่นมิดเดิลเวท 75 กิโลกรัม อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ เอาชนะ โก อัง โก จากเมียนมาร์ 2-1 เสียง เข้ารอบชิงไปพบกับ ฮง ตินห์ เตือง จากเวียดนาม

ทางด้านการแข่งขัน เทเบิลเทนนิส ที่ สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ในวันนี้ชิงกัน 2 เหรียญทองในประเภททีม ซึ่ง ไทย ได้ลุ้น 1 เหรียญทองจากทีมหญิง

ส่วนทีมลูกเด้งของไทยประกอบไปด้วย “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร ที่คว้าเหรียญทองหญิงเดี่ยวมาได้หมาดๆ ร่วมด้วยนันทนา คำวงศ์, อรวรรณ พาระนัง, ธมลวรรณ เขตต์เขื่อนและปิยพร ปานนาค ซึ่งได้เข้ารอบชิงชนะเลิศพบกับเจ้าภาพ แต่ผลปรากฏว่าเป็น สิงคโปร์ ที่เหนือกว่าเอาชนะไป 3-2 คู่ (1-3,3-1,2-3,3-0,3-1) คว้าเหรียญทองไปครอง ขณะที่ไทยได้เหรียญเงิน

การแข่งขันว่ายน้ำ ที่ โอซีบีซี อควอติก เซนเตอร์ วันนี้ชิงชัยกัน 7 เหรียญทอง ซึ่งนักว่ายน้ำของไทยได้เข้ารอบชิงชนะเลิศทุกประเภท ทว่าผลออกมาทัพนักกีฬาของไทยเก็บได้แค่ 2 เหรียญเงินเท่านั้น จาก ศึกฟรีสไตล์ 50 เมตร ชาย ณภัชร เวชชศาสตร์ คว้าเหรียญเงินมาครอง โดยแตะขอบสระเป็นอันดับที่ 2 ด้วยเวลา 23.08 วินาที ตามหลังฉลามหนุ่มเจ้าถิ่น 0.61 วินาที ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของนักกีฬาจากอินโดนีเซีย

ด้านว่ายผลัดฟรีสไตล์ 4 คูณ 200 ม.หญิง ทีมของไทยประกอบด้วย ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง,เบญจพร ศรีพนมธร, กรกาญจนา สะเพียรชัยและ ภัทรวดี กิตติยะ ก็เข้ามาเป็นที่ 2 ด้วยเวลา 8 นาที 13.43 วินาที ตามหลังสิงคโปร์ 0.48 วินาที ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของอินโดนีเซีย ตามหลัง 18.02 วินาที

สำหรับการแข่งขันในวันนี้ ทัพนักกีฬาไทยได้มา 3 เหรียญทอง จาก เปตอง, ยิงปืน และ ยูโด นอกจากนี้ยังได้อีก 6 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง 

สรุปตารางเหรียญรางวัล ถึงวันที่ 8 มิถุนายน

อันดับ 1 สิงคโปร์ 41 เหรียญทอง 27 เหรียญเงิน 47 เหรียญทองแดง

อันดับ 2 เวียดนาม 26 เหรียญทอง 13 เหรียญเงิน 30 เหรียญทองแดง

อันดับ 3 ไทย 23 เหรียญทอง 30 เหรียญเงิน 26 เหรียญทองแดง

ทีมกำปั้น หนุ่ม-สาว ยกทัพเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ขณะที่การชิงเหรียญทองในวันนี้ ไทยได้มาเพียง 3 ทอง จาก เปตอง, ยิงปืน และ ยูโด ยังคงอยู่ที่ 3 มี 23 ทอง ส่วนสิงคโปร์ยังนำที่ 41 ทอง... 8 มิ.ย. 2558 20:12 9 มิ.ย. 2558 06:44 ไทยรัฐ