วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เปิดตู้เสื้อผ้า แมตช์การแต่งตัว! ส่องแหล่งช็อปฯ 'ดีเจภูมิ' ไม่อินแฟชั่นตามใคร

เป็นอีกหนึ่งดีเจ-พิธีกรที่คิวฮอต ตารางงานแน่นไม่แพ้ใครจริงๆ สำหรับ 'ดีเจภูมิ-ภูมิใจ ตั้งสง่า' ที่ในเวลานี้มีทั้งผลงานดีเจทางคลื่นวิทยุสุดชิค 95.5 เวอร์จิ้น ฮิตซ์ (95.5 Virgin Hitz) พิธีกรตามงานอีเวนต์ต่างๆ รวมทั้งพิธีกรรายการช่องต่างๆ อาทิ ชูรักชูรส ทางช่อง 3, รายการ GT Mania ทางช่อง 5 และ Max World Championship ทางช่อง 7

แต่ถึงกระนั้นล่าสุด ดีเจภูมิ ยังได้มาปรากฏตัวในงานอีเวนต์ 'อัมรินทร์ เบสท์ แบรนเด็ด เอาต์เล็ท อินทาวน์' ครั้งแรกกับการยกขบวนเอาต์เล็ทแบรนด์ดังกว่า 30 แบรนด์มาไว้ใจกลางกรุงเทพฯ ไทยรัฐออนไลน์ ก็ไม่พลาดโอกาส ชวน ดีเจภูมิ มาเปิดมุมมองด้านแฟชั่น แมตช์การแต่งตัว พร้อมส่องแหล่งช็อปฯ สุดชิคที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ !

ดีเจภูมิบอกผ่านไทยรัฐออนไลน์ อย่างเปิดใจว่า เอาจริงๆ เขาเป็นคนแต่งตัวไม่เป็นเลย และไม่เชื่อในรสนิยมของตัวเองด้วย เขาไม่ชอบเทสต์ตัวเองในการลองเสื้อผ้าแบบใหม่ๆ แต่ทุกครั้งที่เขามีเวลาไปช็อปปิ้ง-ซื้อเสื้อผ้า เขาก็จะพาเพื่อนที่แต่งตัวเก่งๆ ไปช่วยเลือกให้ตลอด อย่างดีเจเพชรจ้า หรือเอเอ ต้องพาไปด้วยสักคน (ก็ไม่ใช่ไฟต์บังคับนะ แต่ถ้าเขาไปคนเดียวจะเลือกไม่ค่อยถูกเท่านั้นเอง) หลายคนอาจเห็นเขาเวลาออกงานอีเวนต์จะเป็นคนที่แต่งตัวเก่ง ทุกอย่างลงตัวด้วยเสื้อผ้า และแอคเซสเซอรี่ แต่ความจริงแล้วสไตลิสต์เป็นคนจัดการให้ทุกอย่างเลยก็ว่าได้

ย้อนกลับไปในช่วงแรกๆ ของการแต่งตัว เขาเปรยว่า เขาแต่งตัวไม่เก่งมากถึงมากที่สุด แต่ก็พยายามศึกษามาเรื่อยๆ (ต้องขนาดนั้นเลยหรอ?) จำได้ว่ามาเริ่มแต่งตัวตอนอยู่ประมาณปี 2 ช่วงนั้นเป็นช่วงอกหัก มันก็เลยเป็นจุดเปลี่ยนให้เขาอยากหันมาเริ่มแต่งตัว-ดูแลตัวเองบ้าง อยากเข้าสังคม และเจอะเจอคนใหม่ๆ ทั้งที่ตอนนั้นเขายังมิกซ์แอนด์แมตช์ไม่เป็นเลย แต่ถ้าถามว่าปัจจุบันนี้เขาแต่งตัวโอเคขึ้นรึยัง ? เขายอมรับว่าตอนนี้ก็ยังศึกษาอยู่ เพื่อนๆ ก็สอนบ้าง อย่างเวลาไปเที่ยวเขาก็จะเสิร์ชอินเทอร์เน็ตดูพวก Beach look, Summer look และเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับสี (สีอะไรเข้ากับอะไรได้บ้าง) ถึงในตู้เสื้อผ้าตอนนี้จะมีเสื้อผ้าที่เขาซื้อเยอะมาก แต่ก็ยังแมตช์ไม่เก่งอยู่ดี เรียกว่าไม่มีเซ้นส์เลยในการจับมิกซ์แอนด์แมตช์ เขาจะกังวลเสมอๆ เช่นว่า เสื้อสีเหลืองจะเข้ากับกางเกงสีชมพูได้ไหม หรือสีฟ้าจะเข้ากับสีดำได้ไหม ตอนนี้เขาพยายามศึกษาการแมตช์ของสีให้เยอะที่สุด และคอยสังเกตผู้ชายที่แต่งตัวเก่งๆ เวลาเขาออกงานอีเวนต์ต่างๆ เพื่อเป็นแนวในการแต่งตัวของเขาด้วย

ถามถึงวันว่างอยู่บ้านสบายๆ เขาเลือกที่จะแต่งตัวชิลๆ สบายๆ ซะมากกว่า ซึ่งบางทีก็อาจจะเป็นเสื้อผ้าฟิตเนส พวกกางเกงวอร์มขาสั้น เสื้อยืดตัวหนึ่ง และก็รองเท้าผ้าใบชิคๆ หน่อย เขากระซิบบอกเราว่า เสื้อผ้าสีเรียบง่ายอย่างสีขาว และสีดำ เป็นสีที่เขาชอบ และคิดว่าเหมาะกับเขามากที่สุด อย่างไรก็ดี เขาไม่ค่อยให้ความสนใจกับโทนสีเสื้อผ้ามากนัก แต่จะไปเล่นสีสันกับรองเท้ามากกว่า เช่นว่าแต่งสีดำมาหมด รองเท้าก็อาจเป็นสีเหลือง สีชมพู หรือสีเขียวสดๆ ไปเลย สำหรับเขาแล้ว เขาใช้เวลาแต่งตัวไม่นานเลย และคิดว่ามันเป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ชายมากในการแต่งตัว เพราะไม่ต้องมีแอคเซสเซอรี่อะไรมากมายเหมือนผู้หญิง ถ้าอยากจะแต่งให้ดูเก๋ แค่มีแจ็กเกตดีๆ ตัวหนึ่ง และรองเท้าดีๆ หนึ่งคู่ก็เพียงพอแล้วล่ะ

และหากวันไหนที่เขาต้องออกไปสังสรรค์กับก๊วนเพื่อน นั่นก็แล้วแต่สถานที่ที่จะไปอีกทีหนึ่ง ถ้าเป็นร้านนั่งชิล บรรยากาศสบายๆ ไม่แออัดมาก เขาก็จะเลือกใส่แจ็กเกตตัวเก่งไป หรือไม่ก็ไปแบบกุ๊ยๆ ไปเลย (ตลกดีจริงๆ) แต่ถ้าเป็นย่านที่มีระดับหน่อย เช่น ทองหล่อ เอกมัย หรือสุขุมวิท ก็จะเลือกใช้เสื้อเชิ้ตสีเบสิก ดูดีในแบบเรียบๆ หน่อย ยิ่งถ้าวันนั้นเขาแต่งมาทำงานด้วย แน่นอนว่าเขาจะพยายามแต่งตัวให้สูงกว่าแขกที่มาหนึ่งขั้น สมมติแขกที่มาร่วมงานใส่เสื้อเชิ้ต เขาก็จะต้องใส่เสื้อเชิ้ต และผูกเนกไทให้เกียรติแขกในงาน … เป็นการบังคับ !

ด้านการดูแลเสื้อผ้า และไอเทมต่างๆ เขาสารภาพกับเราเลยว่า เขาไม่ค่อยมีส่วนดูแลอะไรเท่าไร อันนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับแม่บ้านหมดเลย ...

ส่องแหล่งช็อปปิ้งฮิปๆ สไตล์ดีเจภูมิ ที่จะเน้นไปช็อปแบรนด์เมืองนอกซะมากกว่า เขาบอกกับเราว่า เขาไม่ค่อยได้ช็อปในเมืองไทย เพราะเป็นคนช็อปไม่เก่ง ฉะนั้นเขาเลยจะเก็บเงินบินไปช็อปซัมเมอร์ เซลส์ ที่ 'อังกฤษ' อย่างเดียวเลย หลายคนอาจมองว่าเขาเป็นคนติดแบรนด์ ติดหรู ซึ่งต้องบอกเลยว่าตอนเด็กๆ อาจจะมีบ้าง หรืออาจจะเป็นแบบนั้น แต่ตอนนี้ก็ไม่เลย-ไม่ถึงขนาดติดแบรนด์เหมือนตอนเด็ก ทุกวันนี้แหล่งช็อปในเมืองไทยเก๋ๆ ก็มีเยอะ อีกทั้งยังมีแหล่งช็อปออนไลน์ที่นับวันก็ยิ่งบูมขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้ตัวเขาก็เริ่มที่จะช็อปออนไลน์ด้วยแล้วเหมือนกัน โดยเฉพาะออนไลน์ผ่านไอจี (อินสตาแกรม) อย่างรองเท้า เป็นไอเท็มที่เขาชอบซื้อมากที่สุด เดี๋ยวนี้ออนไลน์เปิดกว้างมากขึ้น และมีไอเท็มเกือบจะทุกสิ่งที่คุณต้องการ ที่สำคัญมันสามารถส่งตรงมาจากเมืองนอกได้ (อเมริกา หรือลอนดอน) เวลาเขาซื้อออนไลน์ เขาจะเน้นไปที่ไอเท็มรองเท้า กำไลข้อมือดาร์คๆ หรือแหวนทรงสวยต่างๆ

แต่ถ้าช็อปจริงๆ ตามห้างที่เมืองไทย เขาจะเน้นซื้อแบรนด์เสื้อผ้าสแตนดาร์ดทั่วไป อย่างแบรนด์ซาร่า ที่จะซื้อเลยก็จะเป็นเสื้อเชิ้ต และกางเกงสแล็ก แต่ถ้าเป็นสูท แจ็กเกตทั้งหลาย เขาจะซื้อแบรนด์บอททอมส์ อัพ ซึ่งเขาเป็นเพื่อนกับเจ้าของร้านอยู่


พูดถึงการแต่งตัวไปแล้ว ความคิดเห็นเกี่ยวกับแฟชั่นผู้ชายบ้างล่ะ ? สำหรับเขาแล้ว มันเป็นสิ่งที่น่าสนใจ และท้าทายเอามากๆ เพราะเสื้อผ้ามันเปลี่ยนไปตลอดตามเทรนด์แฟชั่น แต่มันเป็นอะไรที่เข้าใจได้ยากพอสมควร ยิ่งตามมันมากก็ยิ่งปวดหัว ไหนจะเรื่องการแมตช์สีที่เขาไม่มั่นใจ และแฟชั่นต่างๆ ที่หลั่งไหลเข้ามาตามฤดูกาล มันเป็นเรื่องที่ต้องติดตามอยู่ตลอด เขาคิดจริงๆ ว่าอะไรที่มันคลาสสิก-เรียบง่ายย่อมดีกว่า อย่างเสื้อยืด กางเกงยีนส์ก็ได้ ถ้าคุณเลือกใส่สีสันอะไรที่เยอะๆ เทรนด์ที่โดดเด่นมากๆ ในครั้งนั้น มันก็ถ่ายลงไอจีซ้ำไม่ได้ แล้วคุณก็จะรู้สึกเหนื่อยกับมัน เขาคิดว่าเลือกอะไรที่คลาสสิก เอาให้มีไอเท็มอะไรโดดเด่น-เป็นพระเอกอยู่ชิ้นเดียวก็พอแล้ว เช่นว่า วันนี้ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ธรรมดาๆ ก็เลือกใส่แว่นให้เก๋ หรือใส่แหวนเปรี้ยงๆ ให้ดึงดูดไปเลย แต่อย่าใส่ให้มันเยอะไปจนล้น แค่ดึงให้เด่นเป็นจุดๆ พอ


"มันเป็นเรื่องที่พูดยากในเรื่องของแฟชั่น แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน แต่สำหรับผม … ผมตามไม่ทัน ยังไงก็แล้วแต่ มันเป็นเรื่องที่จำเป็นเหมือนกันในการดูแลตัวเอง ตามเทรนด์ แต่งตัวให้เป็นบ้าง ควรศึกษานะ เพราะอย่างน้อยมันก็เป็นเรื่อง First Impression ว่าคนจะมองผมกลับยังไง และตีค่าผมจากสิ่งที่เขาเห็นยังไงบ้าง ​ฉะนั้นฝรั่งถึงได้บอกไง คือ อยากจะให้คนรอบข้างมองคุณอย่างไรก็ควรจะแต่งตัวแบบนั้น มันเป็นสิ่งที่โลกให้ความสำคัญ ซึ่งผมว่ามันก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน หากมันไม่ต้องตามเทรนด์มากจนทำให้ตัวคุณลำบาก คุณก็ควรจะศึกษาการแต่งตัวให้เป็น !" ดีเจภูมิพูดปิดท้ายด้วยน้ำเสียงจริงจัง

เป็นอีกหนึ่งดีเจ-พิธีกรที่คิวฮอต ตารางงานแน่นไม่แพ้ใครจริงๆ สำหรับ 'ดีเจภูมิ-ภูมิใจ ตั้งสง่า' ที่ในเวลานี้มีทั้งผลงานดีเจทางคลื่นวิทยุสุดชิค 95.5 เวอร์จิ้น ฮิตซ์ (95.5 Virgin Hitz) พิธีกรตามงานอีเวนต์ต่างๆ 8 มิ.ย. 2558 18:44 12 มิ.ย. 2558 14:49 ไทยรัฐ