วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาญวิทย์ จ่อทำหนังสือแจงนายกฯ ยันงบซื้อยาปราบศัตรูพืชโปร่งใส

“ชาญวิทย์” โต้ “วิลาศ” ยันขั้นตอนจัดซื้อยาปราบศัตรูพืชแก้ภัยพิบัติ สมัยนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ มุกดาหาร โปร่งใส จ่อทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงนายกฯ ...

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 58 นายชาญวิทย์ วสยางกูร สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และอดีต ผวจ.มุกดาหาร กล่าวถึง กรณีนายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ระบุมีส่วนเกี่ยวข้องกับความไม่โปร่งใสในการจัดซื้อยาปราบศัตรูพืช กรณีการเกิดภัยพิบัติ สมัยเป็นผู้ว่าราชการ จ.มุกดาหาร ว่า ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดอยู่ เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง รวมทั้งหารือกับผู้ใหญ่ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ขณะนี้ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดอะไรได้มาก แต่ยืนยันว่า กระบวนการจัดซื้อยาปราบศัตรูพืช ในสมัยเป็น ผวจ.มุกดาหาร ดำเนินการอย่างถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม จากการได้หารือกับ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ได้ให้คำแนะนำว่าขอให้ไปทำรายละเอียดบันทึกข้อเท็จจริงและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแจ้งให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ทราบ จากนั้นค่อยดูว่านายกรัฐมนตรีจะว่าอย่างไรต่อไป.

“ชาญวิทย์” โต้ “วิลาศ” ยันขั้นตอนจัดซื้อยาปราบศัตรูพืชแก้ภัยพิบัติ สมัยนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ มุกดาหาร โปร่งใส จ่อทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงนายกฯ ... 8 มิ.ย. 2558 18:36 8 มิ.ย. 2558 19:40 ไทยรัฐ