วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมได้แล้ว! จลาจลคุกสงขลา เจ็บ 10 ตาย 1 (ชมคลิป)

คุมได้แล้ว! จลาจลคุกสงขลา เจ็บ 10 ตาย 1 (ชมคลิป)

  • Share:

เจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ภายในเรือนจำสงขลาได้แล้ว มีผู้บาดเจ็บรวม 10 ราย ผู้ต้องขังเสียชีวิต 1 ราย อาคารถูกเผาเสียหาย 2 หลัง โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังไว้เพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ ป้องกันเหตุเกิดซ้ำสอง...

ความคืบหน้าเหตุนักโทษในเรือนจำจังหวัดสงขลากว่า 200 คน ก่อเหตุจลาจลขึ้นภายในเรือนจำในช่วงเช้าของวันนี้ เนื่องจากไม่พอใจที่ต้องอยู่กันอย่างแออัดนั้น

เจ้าหน้าที่ยังตรึงกำลัง เฝ้าสังเกตการณ์


ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 8 มิ.ย. 58 เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว หลัง นายธำรงค์ เจริญกุล ผวจ.สงขลา พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพ ภ.4 และ นายเรืองศักดิ์ สุวารี รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้เข้าควบคุมสถานการณ์ และเปิดเจรจากับแกนนำนักโทษจำนวน 4 คน เพื่อหารือแก้ปัญหาตามข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ก่อเหตุ โดยเฉพาะสภาพความแออัดในเรือนจำ โดยจะรับเรื่องและจะดำเนินการแก้ปัญหาให้และจะรีบส่งข้อเรียกร้องไปยังกรมราชทัณฑ์

ทั้งนี้ ยังได้มีการนำตัวแทนญาติเข้าไปตรวจสอบดูที่เกิดเหตุภายในเรือนจำเพื่อยืนยันว่าไม่มีผู้เสียชีวิตตามที่มีกระแสข่าวออกมา ซึ่งมีเพียงผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งหมด 10 คน เป็นเจ้าหน้าที่เรือนจำ 3 คน และนักโทษ 7 คน โดยมีนักโทษเสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อ นายชัยวุฒิ แซ่เฮ็ง ถูกกระสุนยางเข้าที่ตา ไปเสียชีวิตที่ รพ.สงขลา ส่วนความเสียหายมีอาคารที่พักสำหรับญาติที่เข้าไปเยี่ยมถูกเผา 1 หลัง รวมทั้งอาคารศูนย์เรียนรู้ถูกเผาเสียหายเฉพาะภายใน และมีรั้วเหล็กที่กั้นระหว่างแดน 1 แดน 2 และแดน 3 ถูกนักโทษพังเสียหาย

สำหรับเรือนจำจังหวัดสงขลา มีนักโทษอยู่ทั้งหมด 2,500 คน แยกเป็นนักโทษเด็ดขาด 1,000 คน และอยู่ระหว่างรอดำเนินคดี 1,500 คน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังไว้ส่วนหนึ่งเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์และป้องกันไม่ให้เกิดเหตุจลาจลซ้ำสอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้