วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหนือชั้น!! ยูโดหนุ่ม - ทีมยิงปืนสาว คว้าเพิ่ม 2 ทอง

ทีมแม่นปืนสาวไทยก็ยังทำผลงานโดดเด่นเก็บเพิ่ม 1 เหรียญทองในการแข่งขันปืนสั้น พีพีซี ส่วน คุณาธิป เยี้ยอ้น สามารถเอาชนะนักกีฬาจากเมียนมา คว้าเหรียญทองจากศึกยูโดชายรุ่น 100 กิโลกรัม ขึ้นไป ได้สำเร็จ...

การแข่งขันมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 8 มิ.ย. กีฬายิงปืน ชิง 2 เหรียญทอง ที่สนามยิงปืนนานาชาติ มีการชิงชัยกัน 2 เหรียญทอง ในประเภทปืนสั้น พีพีซี หญิง ทั้งในประเภททีมและบุคคล ซึ่งทีมแม่นปืนสาวไทยก็ยังทำผลงานโดดเด่นเก็บเพิ่ม 1 เหรียญทองกับอีก 1 เหรียญทองแดง

ในประเภททีม ทัพนักกีฬาของไทย ประกอบด้วย รภัสนันท์ ธนันอมรพงศ์, ภัทรสุดา โซวสง่า และ อังสนา เนียมรัศมี ได้โชว์ความแม่นยำ ยิงได้ 1,723 คะแนน เข้ามาเป็นอันดับที่ 1 ขณะที่ ฟิลิปปินส์ ยิงได้ 1,700 คะแนน คว้าอันดับที่ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ มาเลเซีย ทำไป 1,602 คะแนน ส่งผลให้ทีมแม่นปืนสาวไทยคว้าเหรียญทองไปครอง และนับเป็นเหรียญที่ 6 ของทีมยิงปืนไทยในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้

ทางด้านการแข่งขันในประเภทบุคคล "แนน" ภัทรสุดา โซวสง่า ได้ทำผลงานผ่านรอบคัดเลือกเข้ารอบไปชิงเหรียญทองแดง กับนักกีฬาเจ้าถิ่น และก็เป็น ภัทรสุดา ที่ยิงทำคะแนนไป 230 คะแนน คว้าเหรียญทองแดงในประเภทบุคคลไปครอง

ในส่วนของการแข่งขันกีฬา ยูโด ที่ เอ็กซ์โป ฮอลล์ 2 ชิงชัยกัน 2 เหรียญทอง ผลปรากฏว่านักกีฬาของไทยสามารถคว้าเหรียญรางวัลได้ โดยในการแข่งขันฝ่ายชาย รุ่น 100 กิโลกรัม ขึ้นไป คุณาธิป เยี้ยอ้น สามารถเอาชนะนักกีฬาจากเมียนมา คว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ ซึ่งนับเป็นเหรียญที่ 3 ของทัพนักกีฬายูโดไทย ขณะที่ฝ่ายหญิง รุ่น 78 กิโลกรัม ขึ้นไป ธรธันย์ สัจจะเดช ได้เหรียญเงินมาครอง

ขณะเดียวกันในการแข่งขัน บิลเลียด ที่โอซีบีซี อารีนา ฮอลล์ 4 ชิง 2 เหรียญทอง ไทย ได้ 2 เหรียญทองแดง จาก ประพฤติ ชัยธนสกุล ในการแข่งขันบิลเลียดอังกฤษ และ ศิริภาพร นวนทะคำจัน จากพูล 9 ลูก ประเภทบุคคลหญิง

ทีมแม่นปืนสาวไทยก็ยังทำผลงานโดดเด่นเก็บเพิ่ม 1 เหรียญทองในการแข่งขันปืนสั้น พีพีซี ส่วน คุณาธิป เยี้ยอ้น สามารถเอาชนะนักกีฬาจากเมียนมา คว้าเหรียญทองจากศึกยูโดชายรุ่น 100 กิโลกรัม ขึ้นไป ได้สำเร็จ... 8 มิ.ย. 2558 17:30 8 มิ.ย. 2558 19:12 ไทยรัฐ