วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ต้องหาดับปริศนาในห้องขัง สภ.หางดง พบแผลฟกช้ำที่หน้า-ลำตัว เร่งสอบ

ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ตายปริศนาในห้องขัง สภ.หางดง หลังโดนจับ พบบาดแผลฟกช้ำบริเวณใบหน้าและลำตัว ด้านผู้การฯ เชียงใหม่ สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน จนท.ตำรวจทั้งชุดจับกุม และสิบเวรแล้ว ยืนยันให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย...


เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.58 พ.ต.อ.ประพันธ์ กันสิทธิ์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ ปฏิบัติราชการแทน ผกก.สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ท.สมบูรณ์ สงวนศิลป์ เจ้าหน้าที่สิบเวร ประจำ สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ว่ามีผู้ต้องหาเสียชีวิตแบบปริศนา บน สภ.หางดง ชั้น 2 จึงเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหางดงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลบ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่

ที่เกิดเหตุภายในห้องขัง พบร่างของนายอุดร หรือดอน คำสีสม อายุ 37 ปี มีบาดแผลฟกช้ำบริเวณใบหน้าและลำตัว นั่งเสียชีวิตอยู่ภายในห้องขัง จากการตรวจสอบพบว่าเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 7 มิ.ย.58 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดเชียงใหม่ ได้จับกุมตัวนายอุดร คำสีสม อายุ 37 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2,190 เม็ด โดยจับกุมได้ขณะนำยาเสพติดมาส่งให้กับสายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณริมถนนเลียบคันคลองบ้านโรงวัว ต.น้ำบ่อหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ โดยจังหวะนั้นนายอุดร พยายามต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ก็พยายามจับกุมตัว จนเกิดเป็นบาดแผลตามตัวและใบหน้า สุดท้ายก็สามารถจับกุมตัวได้ ก่อนจะนำตัวมาสอบสวน สภ.หางดง หลังจากนั้นนายอุดร ก็เสียชีวิต คาห้องขังดังกล่าว

ด้านนางจันทรา คำสีสม อายุ 57 ปี มารดาผู้ตาย อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน กล่าวว่า ปกติผู้ตายทำงานเป็นลูกจ้างของการไฟฟ้า ใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งตนไม่ทราบว่าเคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด การตายในครั้งนี้ หากลูกชายตายด้วยการเสพยาเสพติดก็คงไม่ติดใจเอาความ แต่ก็ข้องใจที่ตายในสภาพที่มีรอยฟกช้ำดำเขียว อย่างไรก็ตาม จะขอดูผลการชันสูตรพลิกศพของแพทย์อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงของลูกชาย

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่ามีผู้ต้องหาเสียชีวิตปริศนาภายในห้องขัง เท่าที่ทราบผู้ต้องหาขัดขืนการจับกุม จนเกิดเป็นบาดแผลตามตัว ก่อนจะเสียชีวิตภายในห้องขัง ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ชี้แจงให้ทางญาติได้เข้าใจพร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาเพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยตำรวจชุดจับกุม และสิบเวร จะต้องทำรายงานชี้แจง พร้อมรอผลชันสูตรจากแพทย์มาประกอบ ตนขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย

อย่างไรก็ตามทางด้าน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับรายงานเบื้องต้นว่า ขณะที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัว ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ติดยาบ้างอมแงมอีกทั้งก่อนถูกจับกุมในวันเดียวกันยังได้เสพยาบ้าเข้าไปจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 10 เม็ด โดยเรื่องนี้อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตก็เป็นได้ แต่ต้องรอผลชันสูตรศพของแพทย์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง.

ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ตายปริศนาในห้องขัง สภ.หางดง หลังโดนจับ พบบาดแผลฟกช้ำบริเวณใบหน้าและลำตัว ด้านผู้การฯ เชียงใหม่ สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน จนท.ตำรวจทั้งชุดจับกุม และสิบเวรแล้ว ยืนยันให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย... 8 มิ.ย. 2558 16:10 8 มิ.ย. 2558 19:10 ไทยรัฐ