วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบซากโลมาอิรวดี ลอยตายในบ่อกุ้งที่สมุทรสาคร

พบซากโลมาอิรวดี ลอยตายในบ่อกุ้งที่สมุทรสาคร

  • Share:

เจ้าของบ่อกุ้งใน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พบซากโลมาอิรวดีลอยตายขณะเปิดน้ำเข้าบ่อ คาดเสียชีวิตมาประมาณ 5 วัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ประมงยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการตายได้...

เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ของวันที่ 8 มิ.ย. 58 โดยนายสุรชัย ภาสดา เจ้าพนักงานประมงปฏิบัติงานศูนย์วิจัยและพัฒนาทางทะเลและชายฝั่งทะเล อ่าวไทยตอนบนสมุทรสาคร รับแจ้งว่า พบซากโลมาอยู่ในบ่อกุ้งฝั่งตรงข้ามวัดสหธรรมาราม (วัดสหกรณ์ใน) ม.8 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 2 สมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ อบต.พันท้ายนรสิงห์ พบโลมาอิรวดี เพศเมียน้ำหนักประมาณ 70-80 กิโลกรัม ยาว 2 เมตร 7 เซนติเมตร ขนาดลำตัวกว้าง 45 เซนติเมตร คาดเสียชีวิตมาประมาณ 5 วัน ลอยอยู่ที่ริมบ่อกุ้ง


นางสาวกชพร สาโหมด อายุ 39 ปี เจ้าของบ่อกุ้งที่เกิดเหตุใน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร กล่าวว่า ตนได้เข้ามาเปิดประตูเพื่อให้น้ำเข้าบ่อกุ้ง พบซากปลาโลมาก็เลยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่โดยตนคาดว่าเสียชีวิตจากทะเลและลอยเข้ามาตอนเปิดน้ำเข้าบ่อ

ด้านนายสุรชัย ภาสดา เจ้าพนักงานประมงปฏิบัติงานศูนย์วิจัยและพัฒนาทางทะเลและชายฝั่งทะเลอ่าวไทยตอนบน สมุทรสาคร กล่าวว่า จากการตรวจสอบไม่พบรอยเครื่องมือประมงที่ตัวโลมา จึงยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ จึงต้องนำไปให้ทางสัตวแพทย์ไปผ่าพิสูจน์ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทางทะเลและชายฝั่งทะเลอ่าวไทยตอนบนสมุทรสาคร เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงของโลมาอิรวดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้