วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชมคลิปสยอง! นักบิดไทยชนอินโดฯ เจ็บทั้งคู่ (ชมคลิป)

ชมคลิปสยอง! นักบิดไทยชนอินโดฯ เจ็บทั้งคู่ (ชมคลิป)

  • Share:

มูฮัมเม็ด ฟาดลี อิมามมุดดิน นักบิดชาวอินโดนีเซีย โดนนักแข่งไทยเร่งมอเตอร์ไซค์พุ่งชนที่ขาอย่างจัง หลังลดความเร็วเพื่อโบกมือให้กับกองเชียร์เพื่อฉลองแชมป์รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่า เกิดอุบัติเหตุขึ้นในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ "เอเชีย โรด เรซซิ่ง" เรซที่ 2 ของปี 2015 ที่สนามเซนทูล อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลัง มูฮัมเม็ด ฟาดลี อิมามมุดดิน นักแข่งชาวอินโดนีเซีย ถูกรถของ จักรกฤษณ์ แสวงสวาท นักแข่งของไทยพุ่งชนที่ขาอย่างจัง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันรุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ฟาดลี นักแข่งเจ้าถิ่นจากทีมแอสตรา ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม ได้ทำเวลาเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 คว้าแชมป์ในรุ่นนี้ไปครอง ทว่าหลังจากผ่านธงตราหมากรุกแล้ว ฟาดลีได้ลดความเร็วลงทันที เพื่อโบกมือให้กับผู้ชม ทั้งๆ ที่ตัวเองยังอยู่ในไลน์เรซซิ่ง ส่งผลให้ถูกรถมอเตอร์ไซค์ของ "บอล" จักรกฤษณ์ นักแข่งชาวไทยที่กำลังหมอบเร่งเครื่องเพื่อแย่งทำอันดับชนเข้าอย่างจัง จนเป็นเหตุให้กระดูกขาแตก ขณะที่ตัวนักบิดชาวไทยได้รับบาดเจ็บจนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วนทั้งคู่

ล่าสุดด้าน เอพี ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ต้นสังกัดของจักรกฤษณ์ แสวงสวาท ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า จักรกฤษณ์เข้ารับการผ่าตัดเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงเช้าของวันนี้มีอาการดีขึ้น จนได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้ออกจากโรงพยาบาล เพื่อกลับไปพักฟื้นและรักษาตัวต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้