วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูเกิลทำตื่นตา! พาชมโลกใต้น้ำลึกสวย อลังการ น่าพิศวงในวันทะเลโลก

ชวนคุณโดดลงน้ำเพื่อดื่มด่ำธรรมชาติและความงามใต้ทะเล แบบไม่ต้องกลัวตัวเปียกและไม่ต้องรอให้ถึงวันหยุด แถมรับรองว่าไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง เพียงแค่ไม่กี่คลิกด้วยมุมมองกูเกิล Street View…

คุณรู้หรือไม่...? 8 มิ.ย. ของทุกปี เป็นวันทะเลโลก แน่นอนว่าใครๆ ก็เคยไปทะเล แต่ถ้าเป็นทะเลต่างถิ่นที่อยู่ในต่างประเทศ หรือสถานที่ที่ไกลออกไปและยากต่อการเดินทางล่ะ... อาจมีเพียงคนจำนวนไม่มากที่เคยได้ไปเยือน แต่เชื่อมั้ยว่าเทคโนโลยีช่วยคุณได้

อย่างที่ทราบกันดีว่าบริการ Street View ของกูเกิล สามารถพาคุณเปิดประตูการเดินทาง ไปเยือนสถานที่ต่างๆ ได้ดังใจ จากภาพถ่ายที่แสดงรายละเอียดในรูปแบบพาโนรามา 360 องศา ทั้งยังขยายพื้นที่การสำรวจออกไปทั้ง 7 ทวีปทั่วโลก และจากนวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง... ทำให้เราได้เห็นสถานที่ต่างๆ ผ่านบริการดังกล่าวจากทั้งบนบกและใต้น้ำ

ไหนๆ วันนี้ก็เป็นวันทะเลโลก...เรามาลองโดดลงทะเล (แบบไม่ต้องกลัวเปียก) ผ่านบริการ Street View เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศสวยงาม น่าค้นหาของโลกใต้ท้องทะเลสักหน่อยเป็นไง...?


หากยังไม่จุใจ ก็สามารถเข้าไปชมสถานที่ต่างๆ ผ่านมุมมองของ Street View เพิ่มเติมได้ ที่นี่ หรือจะชมจุดเริ่มต้นของความงามใต้ท้องทะเลของ Street View ที่นี่

เห็นแล้วอยากหายตัวไปโผล่ใต้ท้องทะเลซะเดี๋ยวนี้...!

ที่มา : Street View , Documenting the ocean with underwater Street View

ชวนคุณโดดลงน้ำเพื่อดื่มด่ำธรรมชาติและความงามใต้ทะเล แบบไม่ต้องกลัวตัวเปียกและไม่ต้องรอให้ถึงวันหยุด แถมรับรองว่าไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง เพียงแค่ไม่กี่คลิกด้วยมุมมองกูเกิล Street View… 8 มิ.ย. 2558 15:00 ไทยรัฐ