วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ลำปางจับยาบ้าแสนเม็ด ลอบขนจากเหนือลงใต้

ตำรวจลำปางสกัดจับแก๊งขนยานรกหัวใส ซุกยาบ้าไว้ในรถกระบะดัดแปลง พร้อมของกลาง 1 แสนเม็ด สารภาพ รับค่าจ้าง 1 แสนบาท ขนจากชายแดนภาคเหนือเพื่อเตรียมล่องใต้ส่งต่อนราธิวาส แต่สุดท้ายไปไม่รอด...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 มิ.ย. 58 ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง นายธานินท์ สุภาแสน ผวจ.ลำปาง พล.ต.วิจักข์ สิริบรรสพ ผบ.มทบ.32 พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.ณรงค์ แสวงธีระกุล ผกก.สภ.สบปราบ ร่วมกันแถลงการจับกุม นายมนัฐชัย แสงโสภณ อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดกรุงเทพฯ และ นายมาฮาเด มามะกันตา อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดนราธิวาส พร้อมของกลาง 1 แสนเม็ด โดยจับกุมได้ขณะขับรถกระบะจะผ่านด่านตรวจค้นยาเสพติด ถนนสายลำปาง – ตาก อ.สบปราบ ซึ่งซุกซ่อนไว้ในซุ้มล้อหลังซ้าย และใต้พื้นแม็กไลน์เนอร์ท้ายรถกระบะ สีดำ ทะเบียน ชฟ 8312 กรุงเทพมหานคร

จากการสอบสวน นายมนัฐชัย ให้การว่า ตนได้รับค่าจ้างจำนวน 1 แสนบาท ให้ขับรถกระบะไปส่งให้กับชายไม่ทราบชื่อสกุล ที่สวนลำไยแห่งหนึ่ง อ.ฝาง เชียงใหม่ เพื่อนำส่งไปปลายทางที่จังหวัดนราธิวาส โดยได้เงินค่าเดินทางล่วงหน้าจำนวน 2 หมื่นบาท แต่สุดท้ายมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ดังกล่าว

ด้าน นายธานินท์ ผวจ.ลำปาง กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่าแก๊งยาเสพติดแก๊งนี้ยังมีผู้เกี่ยวข้องไม่ต่ำกว่า 8 คน มีทั้งชาวไทย และไทยภูเขาเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวแล้ว คาดว่าจะนำตัวมาดำเนินคดีได้ในเร็วๆ นี้

ตำรวจลำปางสกัดจับแก๊งขนยานรกหัวใส ซุกยาบ้าไว้ในรถกระบะดัดแปลง พร้อมของกลาง 1 แสนเม็ด สารภาพ รับค่าจ้าง 1 แสนบาท ขนจากชายแดนภาคเหนือเพื่อเตรียมล่องใต้ส่งต่อนราธิวาส แต่สุดท้ายไปไม่รอด... 8 มิ.ย. 2558 15:00 8 มิ.ย. 2558 19:06 ไทยรัฐ