วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คสช. ย้ำ กกล.รส. เข้มบังคับใช้ ก.ม. โดยยึดปรองดองเป็นหลัก

คสช. ย้ำ กกล.รส. เข้มบังคับใช้ ก.ม. โดยยึดปรองดองเป็นหลัก

  • Share:

คสช. กำชับ กกล.รักษาความสงบ ให้บังคับใช้กฎหมายเข้ม พร้อมเดินหน้างานรักษาความสงบเรียบร้อย เน้นไม่สร้างความขัดแย้ง มุ่งสู่ความปรองดองเป็นหลัก ควบคู่การดูแลความเดือดร้อนประชาชน ...

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 58 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. เผยว่า ในการประชุมของสำนักงานเลขาธิการ คสช. ในวันนี้ 8 มิ.ย. พล.ท.ชาตอุดม ติตถะสิริ รองเลขาธิการ คสช. เป็นประธาน โดยมีการรายงานผลการปฏิบัติงานด้านการรักษาความสงบเรียบร้อย ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ยังคงจัดกำลังดูแลความสงบเรียบร้อย สนับสนุนการบังคับใช้กฎหมายของเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่มีอำนาจตามกฎหมายปกติอย่างต่อเนื่อง เป็นผลให้ในระหว่าง 1-7 มิ.ย. สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 109 คน ของกลางเป็นยาเสพติด อาวุธปืน และไม้หวงห้าม จำนวนหนึ่ง 

พร้อมกันนี้ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยยังได้ลงพื้นที่พบปะประชาชน เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงในระดับหมู่บ้าน โดยมีการจัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ออกให้บริการประชาชนด้วย ส่วนงานด้านการปรองดองสมานฉันท์ยังคงมีการจัดกิจกรรมรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะในงานด้านการปฏิรูประเทศ

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวด้วยว่า การประชุมในวันนี้ได้มีการกำชับให้ทุกหน่วยของ คสช. ได้ปฏิบัติงานตามเจตนารมณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ในเรื่อง การรักษาความมั่นคงภายใน การบังคับใช้กฎหมาย ขับเคลื่อนงานตามความรับผิดชอบ การวางแผนการปฏิรูปประเทศ และการพิจารณาปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงกฎหมายที่ส่วนราชการต่างๆ รับผิดชอบอยู่ ให้มีความทันสมัยและเหมาะสม

นอกจากนี้ให้ดำรงความต่อเนื่องของการรักษาความสงบเรียบร้อย การสนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาล การแก้ปัญหาของจังหวัดชายแดนใต้ การดูแลความเดือดร้อนของประชาชน และการจัดระเบียบสังคม โดยทุกส่วนงานของ คสช. ต้องปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง ไม่สร้างความขัดแย้ง มุ่งสู่ความปรองดองเป็นหลัก และให้มีการเตรียมความพร้อมช่วยเหลือประชาชนจากภัยพิบัติในช่วงมรสุมที่จะมาถึงนี้ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้