วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ตก็ท่วม ฝนตกช่วงเช้า-ทะเลหนุน ทำถนนหลายสายจมน้ำ

เมืองภูเก็ต ช่วงเช้าเจอพายุฝนเทกระหน่ำต่อเนื่องนานกว่า 1 ชั่วโมง ผนวกกับน้ำทะเลหนุนส่งผลให้น้ำท่วมผิวจราจรหลายจุด เฉลี่ยสูง 10-20 ซม. เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรเลี่ยงเส้นทางน้ำท่วม ล่าสุดเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 58 ภายในเขตเทศบาลนครภูเก็ตได้เกิดฝนตกหนักและติดต่อกันนานกว่า 1 ชม.ทำให้ปริมาณน้ำฝนระบายลงท่อไม่ทันประกอบกับคลองบางใหญ่ ซึ่งไหลผ่านกลางเมืองมีน้ำทะเลหนุน ทำให้เกิดน้ำท่วมถนนหลายจุด เช่น บริเวณแยกถนนสุรินทร์ซอย 2 และตลอดทั้งซอย ซึ่งเป็นจุดที่เกิดน้ำท่วมบ่อยครั้ง มีระดับน้ำท่วมสูงเฉลี่ย 10-20 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่เทศบาลนครภูเก็ตต้องนำราวกั้นมาปิดเส้นทาง และแจ้งให้รถเล็เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายและอุบัติเหตุ

นอกจากนี้บริเวณ ถ.ภูเก็ต ตั้งแต่สี่แยกศาลเจ้าบางเหนียวไปจนถึงปลายแหลมสะพานหินมีระดับน้ำท่วมผิวจราจร เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรชั่วคราวเช่นกัน โดยระดับน้ำได้ท่วมขังอยู่ประมาณ 10-15 ชม. จากนั้นฝนได้หยุดตกและทิ้งช่วง ทำให้ระดับน้ำเริ่มลดลงและเข้าสู่สภาวะปกติ

ขณะเดียวกัน ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก ได้ประกาศลักษณะอากาศทั่วไป มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทย ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นโดยทะเลอันดามันและช่องแคบมะละกา มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 8-16 นอต หรือ 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ชาวเรือควรใช้ความระมัดระวัง.

เมืองภูเก็ต ช่วงเช้าเจอพายุฝนเทกระหน่ำต่อเนื่องนานกว่า 1 ชั่วโมง ผนวกกับน้ำทะเลหนุนส่งผลให้น้ำท่วมผิวจราจรหลายจุด เฉลี่ยสูง 10-20 ซม. เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรเลี่ยงเส้นทางน้ำท่วม ล่าสุดเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว... 8 มิ.ย. 2558 14:18 8 มิ.ย. 2558 16:45 ไทยรัฐ