วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รอสเบิร์ก' ยังยิ้มได้! แม้เข้าที่ 2 'แคนาดา กรังด์ปรีซ์'

'รอสเบิร์ก' ยังยิ้มได้! แม้เข้าที่ 2 'แคนาดา กรังด์ปรีซ์'

  • Share:

"นิโก รอสเบิร์ก" นักขับรถสูตรหนึ่งชาวเยอรมัน ยอมรับตำแหน่งรองแชมป์ในศึกแคนาดา กรังด์ปรีซ์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมชื่นชม "ลูอิส แฮมิลตัน" ที่รับมือกับความกดดันได้อย่างดีเยี่ยม และไร้ข้อผิดพลาด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่า นิโก รอสเบิร์ก นักขับรถสูตรหนึ่งชาวเยอรมัน ของทีมเมเซอร์เดส ยอมรับ ค่อนข้างพอใจกับฟอร์มของตัวเอง แม้จะทำได้เพียงแค่ตำแหน่งรองแชมป์ ในการแข่งขันรถสูตร 1 แคนาดา กรังด์ปรีซ์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นักขับเมืองเบียร์ วัย 29 ปี ไม่สามารถแซง ลูอิส แฮมิลตัน เพื่อนร่วมทีม ซึ่งออกสตาร์ตในตำแหน่งโพล โปรซิชั่น ได้ในการแข่งขันช่วงสุดท้าย จนต้องควบรถเข้าป้ายคว้ารองแชมป์มาครอบครองในที่สุด 

"มันเป็นผลการแข่งขันที่ดีสำหรับผมกับลูอิส ถึงแม้ว่าเขาจะดูกดดันอยู่บ้าง แต่ก็พยายามรับมือกับมันได้อย่างต่อเนื่อง และไม่ผิดพลาดใดๆ เลย ซึ่งเป็นเรื่องยุติธรรมกับทุกฝ่าย และการเข้ามาในอันดับที่ 2 ก็ไม่ใช่เรื่องที่เลวร้ายสำหรับผมแต่อย่างใด" รอสเบิร์ก กล่าวกับสำนักข่าว บีบีซี

สำหรับการคว้าแชมป์ในรายการล่าสุด ทำให้ นิโก รอสเบิร์ก เก็บเพิ่มอีก 18 แต้ม อยู่ในตำแหน่งรองจ่าฝูงประเภทนักขับ มีคะแนนตามหลังอันดับ 1 คือ ลูอิส แฮมิลตัน เพื่อนร่วมทีมอยู่ 17 คะแนน เท่านั้น

ทั้งนี้ การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกในสนามต่อไป จะแข่งขันที่ประเทศออสเตรเลีย ในรายการ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ นักขับชาวเยอรมันเป็นแชมป์เก่าในปี 2014 ที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้