วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 8-14 มิ.ย. 2558 โดยซินแสโจ้

อยู่ในรอบเดือนที่ไม่ดีในตามหลักโหราศาสตร์จีน อะไรๆ ก็ต้องทำใจ เอาเถอะครับ อยู่ที่ตนเอง เกิดอะไรขึ้น ถ้าควบคุมตนเอง และสติให้อยู่ ก็จะเห็นปัญหา แต่ถ้าใช้อารมณ์ก็จะถูกบังตา ให้ใช้สติปัญญาในการวิเคราะห์ อย่าใช้อารมณ์ในการคิด และในวันที่ไม่ดี 11, 12, 14 มิ.ย. 58 อย่าหาเรื่องใส่ตนเองโดยการ ตอบโต้กลับคนที่ว่าร้ายเรา เดือดเนื้อร้อนใจกับคนที่ปฏิบัติตนต่อเรา และใช้วันดีวันที่ 7, 13 มิ.ย. 58 ในการตั้งใจเรื่องงาน ถึงดวงตกแค่ไหน ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจก็ทำให้เจ้านายไม่เพ่งเล็งแล้วครับ

สัปดาห์นี้ทำใจให้มากหน่อย อยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน ซึ่งถ้าให้เปรียบเทียบก็เหมือนกับวันที่ฟ้าร้องพายุกำลังจะมา ถ้าออกไปโดยไม่เตรียมตัวก็คงจะเปียกปอน แถมยังเป็นหวัดได้อีก ก็จะเริ่มมีการส่อแววในความเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจะเข้ามาทำให้เราว้าวุ่นใจ ฝึกสมาธิให้มั่นคงในตอนนี้เพราะข้างหน้านี้จะเจอศึกหนักกว่านี้ ไม่ได้ขู่ให้กลัว แต่ต้องการให้ฝึกจิตสงบใจ และใช้วันที่ดีในการทำธุรกรรมทางการงาน การเงินคือวันที่ 10, 14 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ 9, 11, 12 มิ.ย. 58 วันไม่เกื้อหนุนเหล่านี้ถ้าควบคุมตนเองได้ ก็ไม่ทำให้สะทกสะท้านอะไรมากครับ

ในเดือนนี้อะไรๆ ก็จะราบรื่นไปหมด ไม่ว่าจะเล่นหุ้น เจรจาต่อรองทางธุรกิจ การติดต่อประสานงาน การลงทุนต่างๆ อีกทั้งการได้สิ่งของใหม่ๆ ที่ต้องการ แต่อย่าลืมนะครับว่าในเดือนดีก็มีวันไม่ดี ถ้าไปทำในวันไม่ดีก็อาจจะได้ของไม่ค่อยดี คือวันที่ 8, 10, 13 มิ.ย. 58 ถ้ารู้จักใช้วันดีในการทำงาน ก็จะได้ผลตอบรับกลับมาดี คือวันที่ 11 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ทำอะไรเลยนะครับ เพียงแต่ทำด้วยความระมัดระวัง แล้วก็จะไปได้ดีในระดับหนึ่งแล้วล่ะครับ

เริ่มต้นเดือนมาก็เริ่มเหนื่อย แล้วมาเริ่มต้นอาทิตย์ที่สองก็ใช่ย่อย เพราะมีวันไม่เกื้อหนุนมากกว่าวันเกื้อหนุน วันไม่เกื้อหนุน มีวันที่ 9, 11, 14 มิ.ย. 58 ทำอะไรก็จะติดขัด จุกจิก ทำเวลาไม่ดี งานส่งไม่ทัน โดนเจ้านายตำหนิ ฯลฯ และวันที่เกื้อหนุน วันที่ 8, 12 มิ.ย. 58 งานราบรื่น เสร็จตามเป้าหมาย ทันเวลาที่วางไว้ เจ้านายชมเชย ธุรกิจตกลงกันได้ ส่วนวันที่เหลือนั้น ก็ไม่ใช่วันดีนัก และก็ไม่เชิงวันไม่ดี แต่เวลาที่ควรระวังคือเวลา 17.00-18.59 น. ถ้าเดินทางรถก็จะติด ถ้าคุยกันก็จะขัดแย้ง ถ้ารอคนก็รอนานหน่อยครับ

สองวันไม่ค่อยดี สามวันดี วันที่ไม่ได้กล่าวถึงก็เฉยๆ ในสองวันไม่ดีนั้นมีวันที่ 8, 12 มิ.ย. 58 สามวันดีนั้นคือวันที่ 9, 13, 14 มิ.ย. 58 และวันที่เหลือนั้นคือวันที่ 10, 11 มิ.ย. 58 ก็เป็นวันที่กลางๆ ในวันไม่ดีนั้นทราบอยู่แล้วว่าทำอะไรไม่ได้ดั่งหวัง วันดีทำอะไรเป็นสีชมพูไปหมด ที่เหลือก็แล้วแต่ช่วงเวลาในขณะนั้นเป็นช่วงเวลาใด ถ้าใช้ช่วงเวลา 15.00-18.59 น. เป็นช่วงบ่ายๆ เย็นๆ ถ้ารีบปั่นงานงานจะเสร็จเร็ว ถ้านัดเจอใครก็ไม่หงุดหงิดที่ต้องรอ แต่คุณผู้หญิงจะติดขัดสักเล็กน้อย แต่ก็ไม่ทำให้อารมณ์เสียแต่อย่างใดครับ

มีปีสุขก็มีปีทุกข์ มีวันดีก็มีวันไม่ดี มีเวลาราบรื่นก็มีเวลาติดขัด เป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับทุกๆ คน และมาในเดือนนี้เข้าเดือนที่เป็นเคราะห์ในหลายๆ เรื่องเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ อาชีพการงาน การเงิน ครอบครัว และความรัก ก็ขอให้ทำใจ และในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์แรก ๆ ของช่วงเดือน มิ.ย. ที่ไปได้สบายๆ วันที่ดีคือวันที่ 10, 13, 14 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 11 มิ.ย. 58 ทำอะไรที่ไม่เครียดเกินไปในอาทิตย์นี้ก็มีปัญหาอะไรมากนัก แต่ควรเลี่ยงวันไม่เกื้อหนุน เพราะจะทำอะไรก็ติดขัดพาลหงุดหงิดไปหมดครับ

เข้าสู่เดือนของตนเองอย่างเต็มตัว ก็จะเริ่มมีความคืบหน้าในหน้าที่การงานของตน ภาระที่ได้รับมอบหมายมีความก้าวหน้า การลงทุนธุรกิจเริ่มเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ การติดต่อเจรจาประสานงานก็จะได้รับการร่วมมือที่ดี เพราะฉะนั้นขอให้ใช้วันที่ดีในการทำธุรกิจต่างๆ คือวันที่ 11, 12 มิ.ย. 58 และในอาทิตย์ไม่มีวันที่ชง และวันไม่เกื้อหนุน ก็ขอทำอะไรอาศัยความใจเย็น อย่าหงุดหงิดง่าย ก็จะผ่านไปได้ระดับหนึ่ง วันที่ไม่ดีคือวันที่ 8, 10, 14 มิ.ย. 58 ใช้น้ำเย็นเข้าลูบ ไม่อย่างนั้นจะมีคนเห็นว่าเราเป็นคนทำอะไรโดยไม่คิดให้ดี

ตั้งแต่ต้นเดือนมาอะไรๆ ก็เริ่มดีไปหมดสำหรับชาวปีมะแมสำหรับคุณผู้ชาย แต่คุณผู้หญิงเป็นช่วงที่ต้องวัดฝีมือ ถ้าสามารถประคอง หรือทำงานนั้นได้สำเร็จ ก็จะได้รับการปรบมือจากคนรอบข้าง หรือผู้ใหญ่ที่สนับสนุน ไม่อยากให้ปัญหาบางอย่างมาตัดทอนกำลังใจ ถ้าตั้งใจฟันฝ่าไป ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนครับ จะลงมือทำอะไรลงมือได้เลยในวันที่ 8, 11, 12 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ 9 มิ.ย. 58 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ใช้เวลานี้เคลียร์เอกสารเก่าๆ หรืองานค้างคาก็ดีนะครับ

ถึงแม้ในรอบเดือนนี้จะไม่ได้มีอะไรกับชาวปีวอกก็ตาม แต่จะมีผลกระทบเล็กน้อยสำหรับคุณผู้หญิงที่จะมีความหงุดหงิด อารมณ์ผันผวนง่าย ทำอะไรก็ขัดหูขัดตาไปหมด ใจเย็นๆ นะครับ เพราะถ้าทำอะไรไปโดยไม่คิด จะส่งผลเสียย้อนกลับมาหาตัวเราอย่างที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในเดือนนี้ และในรอบอาทิตย์นี้ไม่มีวันที่ไม่เกื้อหนุน เพียงแต่เข้ารอบเดือนไม่ดีของคุณผู้หญิง ก็ต้องระวังเช่นกัน มีอะไรเกิดขึ้นไม่ดีคิดซะว่าเป็นช่วงเดือนที่ไม่ดีกับเรา ไม่เจอเรื่องใดก็ต้องเจอเรื่องนึง ส่วนวันที่ 7, 11, 12 มิ.ย. 58 จะนัดเจอใครก็มีอารมณ์ที่สดใส ไม่มีใครมาทำให้หงุดหงิด หรือจะไปทำงาน ติดต่ออะไรก็รีบลงมือได้เลยครับ

เข้าสู่เดือนที่ไม่ค่อยดี แถมยังเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิง ทำอะไรใจเย็นๆ จะมีเรื่องมีราวเข้ามาให้ได้เครียด แต่คุณผู้ชายทำอะไรแล้วจะไม่สมหวัง หรือไม่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ดังนั้นทำอะไรในเดือนนี้ก็ขอให้ตรองให้ดี เพราะสถานการณ์พลิกได้ตลอด และในอาทิตย์นี้มีวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 8, 11 มิ.ย. 58 และวันที่ดีคือวันที่ 9, 10, 14 มิ.ย. 58 วันไหนเป็นอย่างไรแล้วก็ใช้วันเหล่านั้นให้เข้ากับสถานการณ์ ปรับความคิด และควบคุมอารมณ์ของตนเองให้อยู่ ก็ไม่มีอะไรหนักหนาเกิดขึ้นแล้วครับ

ตั้งแต่ต้นเดือนมาทำอะไรก็สดชื่นไปหมด คนที่หมางเมินก็หันมามอง คนที่ไม่เคยแลก็หันเข้ามาเอาใจใส่ การงานที่เคยทิ้งค้างคาไว้ ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง การเงินที่ต้องคอยปวดหัว ก็เริ่มสบายอกสบายใจ คนใดที่คิดจะลงทุน หรือทำธุระต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว ใช้วันที่ดีในการพูดคุยเจรจา และใช้เวลาที่ดีคือเวลา 11.00-12.59 น. ยิ่งตัดสินใจในวันที่ดีคือวันที่ 8, 11 มิ.ย. 58 จะมีบางสิ่งบางอย่างดลใจให้เป็นไปตามต้องการ และ วันที่ไม่ดีคือวันที่ 7, 12, 14 มิ.ย. 58 ทำอะไรเบาๆ ดีกว่าครับ

เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้น จะโดนเล็กน้อยก็สำหรับคุณผู้หญิงที่มีปัญหาต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา ก็ขอให้ใจเย็นอีกนิด สถานการณ์โดยรวมจะดีขึ้นเล็กน้อย ถ้าใช้สติปัญญาแยกแยะให้ดี ส่วนคุณผู้ชายจะไปได้เรื่อยๆ ยังคงลงมือทำอะไรได้โดยไม่ต้องกังวล แต่ขอให้ใช้วันที่ดี คือวันที่ 8, 12 มิ.ย. 58 ส่วนวันชงตรงกับวันที่ 10, 13 มิ.ย. 58 ก็อย่าปล่อยเวลาไปเปล่าๆ รู้สึกเสียดายแทนครับ แต่ก็ต้องระวังไว้บ้างนะครับสำหรับผู้ชาย คุณผู้หญิงที่รอบอายุเข้าเคราะห์ (ติดตามได้จากหนังสือลิขิตฟ้าชะตาคนปี 2558) ก็อาจจะยังคงมีปัญหาบ้าง แต่ก็จะน้อยลงกว่าเดือนที่ผ่านมาครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 8 มิ.ย. 2558 13:29 8 มิ.ย. 2558 14:34 ไทยรัฐ