วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยค้น 7 จุดเมืองคอน หลังเหตุยิงถล่มบ้านพัก จนท. ม.วลัยลักษณ์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร สนธิกำลังกว่า 80 นาย ลุยค้นเป้าหมาย 7 จุด ในพื้นที่เป้าหมาย หลังเกิดเหตุยิงถล่มบ้านพักเจ้าหน้าที่ ม.วลัยลักษณ์ อายัดอาวุธปืนสอบ ด้านคดี ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ระบุพอจะทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว เชื่อได้ตัวเร็วๆ นี้ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 58 ที่ กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.เกียรติพงศ์ ขาวสำอางค์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุชน ชามาตย์ รอง ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช, พ.ต.อ.ภูดิศ นรสิงห์ รอง ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช, พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช, พ.อ.นิพนธ์ รองสวัสดิ์ รอง ผบ.มทบ.41 ร่วมแถลงข่าวผลงานการสนธิกำลังระหว่างตำรวจ กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช และทหาร มทบ.41 รวมจำนวน 80 นาย ร่วมกันปฏิบัติการตามแผน "ท่าศาลาโมเดล" นำหมายค้นของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายอาวุธปืนสงครามในพื้นที่ อ.ท่าศาลา จำนวน 7 จุด

โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดอาวุธปืนลูกซองยาว ได้จำนวน 5 กระบอก อาวุธปืนสั้นชนิด 9 มม. จำนวน 4 กระบอก รวมทั้งหมด 10 กระบอก เหล็กรองพานท้ายปืนอาก้า จำนวน 1 อัน กระสุนปืนชนิดต่างๆ จำนวน 117 นัด วิทยุสื่อสาร จำนวน 2 เครื่อง พืชกระท่อมจำนวน 3 ต้น

พล.ต.ต.เกียรติพงศ์ แถลงว่า สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบใช้อาวุธปืนสงครามชนิดอาก้า ยิงถล่มใส่บ้านพักเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยกุ้ง ภายในรั้ว ม.วลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายทรงวุฒิ พัฒแก้ว อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ของศูนย์วิจัย แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากวิถีกระสุนยิงใส่หลังคาบ้านพัก ไปถูกคานเหล็กหลังคา และกระเบื้องเป็นรูพรุน 5 รู โดยคาดว่ากลุ่มคนร้ายแค่ข่มขู่ไม่หวังประสงค์ต่อชีวิต โดยนายทรงวุฒิ และ เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย ที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา สืบหาตัวคนร้ายแล้ว

พล.ต.ต.เกียรติพงศ์ กล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงบานปลาย จึงมีการสนธิกำลังตำรวจจาก กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช และ เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.41 ทภ.4 รวมจำนวน 80 นาย นำหมายค้นของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช บุกตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย อาวุธปืนสงคราม และอาวุธปืนชนิดอื่นๆ ในบ้านพักเป้าหมาย 7 จุด พื้นที่ ต.หัวตะพาน ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา ภายใต้ชื่อแผนปฏิบัติการ "ท่าศาลาโมเดล" ซึ่งผลการตรวจค้น 7 จุด สามารถค้นพบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนใน 5 จุด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาที่มี หากมีใบอนุญาตถูกต้อง ก็จะคืนให้กับเจ้าของปืนต่อไป ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องปรามไม่ให้กลุ่มที่มีความขัดแย้งกันในพื้นที่รอบๆ ม.วลัยลักษณ์ ก่อเหตุขึ้นได้ในภายหลังได้

พล.ต.ต.เกียรติพงศ์ กล่าวว่า สำหรับคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามชนิดอาก้า ยิงถล่มบ้านพักของนายทรงวุฒิ ทางตำรวจกำลังเร่งสืบสวน สอบสวน คลี่คลายคดีโดยเร็ว โดยขณะนี้พอจะรู้ตัวกลุ่มคนร้ายแล้ว ซึ่งคาดว่าจะสามารถจับกุมได้ในเร็วๆ นี้.

ตำรวจ-ทหาร สนธิกำลังกว่า 80 นาย ลุยค้นเป้าหมาย 7 จุด ในพื้นที่เป้าหมาย หลังเกิดเหตุยิงถล่มบ้านพักเจ้าหน้าที่ ม.วลัยลักษณ์ อายัดอาวุธปืนสอบ ด้านคดี ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ระบุพอจะทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว เชื่อได้ตัวเร็วๆ นี้ ... 8 มิ.ย. 2558 13:14 8 มิ.ย. 2558 14:38 ไทยรัฐ