วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับ 'ไอ้เหลือม' เมืองลุง หิวโซบุกเขมือบไก่ เกือบหมดเล้า

จับ 'ไอ้เหลือม' เมืองลุง หิวโซบุกเขมือบไก่ เกือบหมดเล้า

  • Share:

ชาวบ้านร่วมแรงกันจับ! ไอ้เหลือมยาว 5 เมตร หนักครึ่งร้อยกิโลกรัม หลังหลงป่าหลงภูเขาใน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ลงมาเขมือบไก่ของชาวบ้านเกือบหมดเล้า โชคดีเจ้าของบ้านได้ยินเสียงไก่ร้อง ตะโกนเรียกเพื่อนบ้านช่วยกันจับ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ ม.5 ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ได้ร่วมกันจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ที่เข้ามากินไก่ของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้ในคอก จึงรุดไปตรวจสอบ พบกลุ่มชาวบ้านช่วยกันนำงูเหลือมบรรจุใส่กระสอบ เพื่อจะนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่เพาะเลี้ยงสัตว์ป่าพัทลุง เบื้องต้นพบว่างูเหลือม มีความยาว 5 เมตร น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม

นายนิติโชติ อ่อนเกลี้ยง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ที่ 5 ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เจ้าของคอกไก่ เผยว่า ในตอนเช้าวันนี้มีเสียงดังในคอกไก่ข้างบ้านผิดปกติ หลังจากที่เข้าไปดูในคอกไก่ก็พบว่ามีงูเหลือมตัวดังกล่าว กำลังกินไก่ที่เลี้ยงไว้ในคอก โดยไก่ถูกงูเหลือมกินไปแล้ว 3 ตัว และในข้างตัวงูเหลือมยังพบไก่ตายอยู่อีก จำนวน 3 ตัว ตนจึงได้เรียกให้ชาวบ้านที่ใกล้กันมาช่วยกันจับงูเหลือม โดยงูเหลือมตัวนี้น่าจะเป็นงูที่อาศัยอยู่ในภูเขาป้าเจ้ ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร ซึ่งคาดว่าน่าจะหิวจัดเนื่องจากสภาพป่าในภูเขาดังกล่าวแห้งแล้งขาดแคลนอาหาร จึงลงมากินไก่ของชาวบ้านจนถูกจับได้ดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้