วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 2 โจรงัดโรงรับจำนำ ย่านหาดบางแสนได้ทรัพย์สินนับล้าน

รวบ 2 โจรงัดโรงรับจำนำ ย่านหาดบางแสนได้ทรัพย์สินนับล้าน

  • Share:

รวบ 2 ลูกจ้างร้านก๋วยเตี๋ยว ริเป็นโจรย่องเบางัดร้านรับจำนำได้ทรัพย์สินนับล้านบาท อ้างทำงานเงินเดือนไม่พอใช้ และติดยาเสพติดต้องหาเงินไปซื้อยามาเสพ พร้อมรับสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง...

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 58 ที่ สภ.แสนสุข พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูน ผกก.สภ.แสนสุข แถลงข่าวจับกุมนายจตุภูมิ หรือ เอ็กซ์ เสือแป้น อายุ 36 ปี พนักงานไฟฟ้าบริษัทแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ชาวบ้าน ต.กุมภวาปี อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี และนายมณเฑียร หรือโต้ จันทะจร อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ม.9 ต.ขมิ้น อ.เมือง จ.สกลนคร ทั้งสองเป็นลูกจ้างร้านก๋วยเตี๋ยวไม่มีชื่อในซอยสุขุมวิทพัทยา 18 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมของกลางนับ 100 รายการ อาทิ ทองรูปพรรณ 15 รายการ รวมน้ำหนัก 12 บาท คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 6 เครื่อง กล้องถ่ายรูป 8 ตัว โทรศัพท์มือถือ 32 เครื่อง ไอแพด 6 เครื่อง แท็บเล็ต 1 เครื่อง ฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิด 5 ตัว โทรทัศน์ 2 เครื่อง นาฬิกา 6 เรือน มูลค่านับล้านบาท และรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ณฎ 7845 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้ก่อเหตุ 1 คัน

ของกลางที่คนร้ายขโมยมามีหลายรายการ

พล.ต.ท.ธเนตร์ แถลงว่า เนื่องจากเมื่อเวลาระหว่าง 02.30 น. ต่อเนื่อง เวลา 05.50 น. วันที่ 18 พ.ค. 58 มีคนร้ายงัดร้านบูรพารับฝาก (โรงรับจำนำเอกชน) ถ.ลงหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้ทรัพย์สินไปกว่า 100 รายการ มูลค่านับล้านล้านบาท และยังได้ถอดเอาฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิดไปด้วย ต่อมา พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูน ผกก.สภ.แสนสุข พร้อมชุดสืบสวน สภ.แสนสุข สืบทราบจากกล้องวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุพบว่า คนร้ายคือ 2 ผู้ต้องหา ใช้รถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ณฎ 7845 กรุงเทพมหานคร เป็นพาหนะในการก่อเหตุ จึงนำกำลังติดตามไปจับกุมคนร้ายทั้งสองได้ที่ภายในซอยพัทยา 16 พัทยากลาง หมู่ 4 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ข้างร้านก๋วยเตี๋ยวที่ผู้ต้องหาทั้งสองทำงานอยู่ และควบคุมตัวให้พาไปยึดของกลางได้ที่ห้องพักย่าน ซ.พัทยานาเกลือ 18 หมู่ 4 ต.นาเกลือ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า นอกจากก่อเหตุคดีนี้แล้ว ยังได้เคยลงมือก่อเหตุลักทรัพย์คลินิกผิวหนัง เดอร์เมส เลขที่ 380/9-10 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี และคลินิกทำฟัน BDC ในเขตเมืองพัทยาอีกด้วย จึงอยากฝากถึงประชาชนที่สงสัยว่าเคยถูกคนร้ายทั้งสองก่อเหตุลักทรัพย์ให้มาตรวจสอบของกลางได้ที่ สภ.แสนสุข

ตร.นำคนร้ายไปทำแผนฯ

ด้านนายจตุภูมิ หรือเอ็กซ์ เสือแป้น หนึ่งในผู้ต้องหารับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุจริง เพราะเงินเดือนไม่พอใช้และติดยาเสพติด จึงลักทรัพย์เพื่อนำของไปขายแล้วเอาเงินไปซื้อยามาเสพ และรู้สึกเสียใจที่หลงผิดทำไป ส่วนวิธีลงมือในการก่อเหตุ เนื่องจากตนเองเป็นช่างไฟฟ้าทุกครั้งที่ลงมือจึงจะถอดเอากล้องวงจรปิดไปด้วยเพื่อทำลายหลักฐาน แต่ก็มาถูกจับกุมตัวจนได้ในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้