วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เช็กก่อนแชร์! ภาพรถติดหนักมาก ที่แท้เป็นภาพเก่า

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (8 มิ.ย.) เกิดฝนฟ้าคะนองกระจายในหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล จนเกิดกระแสแชร์ภาพโลกโซเชียลจำนวนมาก เป็นภาพถ่ายจากมุมสูง ที่มองเห็นสภาพการจราจรติดขัดยาวเหยียดสุดลูกหูลูกตา ในพื้นที่แห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ โดยอ้างว่า เป็นผลพวงมาจากฝนตกหนักเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ประกอบกับน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ในเมืองกรุง ทำให้สภาพการจราจรติดขัด จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตจำนวนมาก

ซึ่งล่าสุดสายตรวจโซเชียลได้ตรวจสอบภาพดังกล่าวแล้วพบว่า ภาพนี้เป็นภาพเก่า ไม่ได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2558 แต่อย่างใด แท้จริงแล้วภาพนี้ มาจากสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Bangkok Pulse By Pisut Jarintippitack ซึ่งได้เคยโพสต์ไว้เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2558 พร้อมกับคำบรรยายใต้ภาพว่า “เช้าวันหนึ่งของชาวนนทบุรี ภาพนี้อยู่ในคอมนานแล้ว น่าจะถ่ายไว้ช่วงปิดสะพานพระรามแปด โพสภาพเตรียมรับวันซ่อมใหญ่สะพานปิ่นเกล้า ฮา”

เช้าวันหนึ่ง ของชาวทนบุรี..ภาพนี้อยู่ในคอมนานแล้ว น่าจะถ่ายไว้ช่วงปิดสะพานพระรามแปด โพสภาพเตรียมรับวันซ่อมใหญ่สะพานปิ่นเกล้า ฮาาา

Posted by Bangkok Pulse By Pisut Jarintippitack on 22 มกราคม 2015
โลกโซเชียลแห่แชร์ภาพสภาพการจราจรรถติดขัด หลังฝนตกหนักเมื่อเช้าวันที่ 8 มิ.ย. แต่แท้จริงแล้วภาพดังกล่าวเป็นภาพเก่า... 8 มิ.ย. 2558 13:00 8 มิ.ย. 2558 14:52 ไทยรัฐ