วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นันทวัน'คว้าทอง เปตองหญิงเดี่ยว เรือพายหญิง เก็บ 2 เงิน

'นันทวัน'คว้าทอง เปตองหญิงเดี่ยว เรือพายหญิง เก็บ 2 เงิน

  • Share:

นันทวัน เฟื่องสนิท นักทอยแก่นสาวไทย ทำผลงานเหนือชั้นคว้าเหรียญทองในประเภทหญิงเดี่ยวมาครองได้สำเร็จ ขณะที่ทีมคยัคสาวไทยจัดการเก็บ 2 เหรียญเงิน...

การแข่งขันมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 8 มิ.ย. 58 ศึกเปตอง ที่สนามปาตัง มีการชิงชัยกัน 2 เหรียญทองผลปรากฏว่า นันทวัน เฟื่องสนิท นักทอยแก่นสาวไทย ทำผลงานเหนือชั้นคว้าแชมป์ในประเภทหญิงเดี่ยวมาครองได้สำเร็จ

ในรอบรองชนะเลิศ นันทวัน จัดการเอาชนะ เต็ท คฮิน เชอร์รี จากเมียนมา 13-5 ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ ยูเอ็น สรียา นักกีฬาจากกัมพูชา ซึ่งการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุก โดยช่วงต้นเกมเป็นนักกีฬาของกัมพูชาที่ออกสตาร์ตเก็บ 7 คะแนนรวด ขึ้นนำ 7-0

แต่หลังจากนั้นเป็น "ฝ้าย" นักทอยแก่นสาวไทยที่โชว์ความแม่นยำจนพลิกแซงนำที่ 10-7 ก่อนจะโชว์ความนิ่งปิดเกมเอาชนะไป 13-8 คว้าเหรียญทองหญิงเดี่ยวไปครองเป็นสมัยแรก และยังเป็นเหรียญทองซีเกมส์ สมัยที่ 2 ของเจ้าตัว

ด้านการแข่งขันขี่ม้า ที่ สนามขี่ม้า สิงคโปร์ มีการชิงชัยกัน 1 เหรียญทอง ในประเภทกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ผลปรากฏกว่า กรธวัช สำราญ ,สายลับ เลิศรัตนชัย และ เสียงซอ เลิศรัตนชัย ตัวแทนนักกีฬาของไทย จัดการคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ หลังจบสองรอบมีแต้มเสีย 20 คะแนน ขณะที่เหรียญทองเป็นของเจ้าภาพมีแต้มเสีย 10 คะแนน ส่วนเหรียญเงินเป็นของ มาเลเซีย

ในส่วนของการแข่งขันกีฬาเรือพาย ชิง 3 เหรียญทอง ที่ มารีนา เชลนอล ทีมฝีพายของไทยคว้ามาได้ 2 เหรียญเงิน จากในประเภท คยัค 2 คนหญิง ระยะ 500 เมตร หลัง วรพร บุญยู่ฮง กับ กนกพรรณ สวนสันต์ ทำเวลาเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 2 ด้วยเวลา 1 นาที 46.571 วินาที ตามหลังเจ้าภาพ 0.620 วินาที ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ อินโดนีเซีย ทำเวลาไป 1 นาที 49.921 วินาที

ส่วนอีกหนึ่งเหรียญเงินมาได้จากคยัคพาย 4 คนหญิง ระยะ 500 เมตร ธัญญลักษณ์ เอ้นทะไชย, พรจรัส แย้มประเสริฐ, อรสา เที่ยงกระโทก และ วริพันธ์ โชคงามวงค์ พาเรือเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 1 นาที 41.586 วินาที ตามหลังเจ้าภาพ 2.080 วินาที ส่วนอันดับที่ 3 เป็นของ เวียดนาม ตามหลังอยู่ 4.913 วินาที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้