วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือนพระอัยกา 65 ปีก่อน! เจ้าชายจอร์จทรงจุมพิต เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

สื่ออังกฤษประทับใจ พระรูปสุดน่ารักครั้งแรก ของเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์น้อยแห่งอังกฤษขณะทรงกอดและจุมพิต พระขนิษฐา เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เหมือนเมื่อครั้งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระอัยกาของท้ังสองพระองค์ทรงหอมเจ้าหญิงแอนน์เมื่อ 65 ปีก่อนมาก


เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.58 เว็บไซต์เดอะ มิเรอร์ ออนไลน์ในอังกฤษยังคงรายงานถึงภาพถ่ายสุดน่ารักที่สร้างความประทับใจให้แก่ชาวโลกอย่างมาก ของเจ้าชายจอร์จ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ และเจ้าหญิงแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ที่ทรงกอดพระขนิษฐา (น้องสาว) เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ไว้ในอ้อมพระหัตถ์ พร้อมทั้งทรงจุมพิตหน้าผากด้วยความทะนุถนอม ว่า ทรงเหมือนกับเมื่อครั้งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ พระอัยกา(ปู่) ของเจ้าชายจอร์จ ที่ทรงเคยหอมแก้มเจ้าหญิงแอนน์ พระขนิษฐา เมื่อ 65 ปีก่อนอย่างใดอย่างนั้น เพียงแต่พระรูปของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ในยุคนั้น ยังเป็นรูปถ่ายขาว-ดำ และถ่ายโดย เซอร์ซีซิล บีตัน ช่างภาพ

พระรูปของเจ้าชายจอร์จกับพระขนิษฐา เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ดังกล่าว ถือเป็นการเผยแพร่พระรูประหว่างทั้งสองพระองค์เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เจ้าหญิงแคเธอรีนทรงมีพระประสูติกาลพระธิดา เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา และทรงได้รับการตั้งพระนาม เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ อีกทั้งเจ้าหญิงแคเธอรีนยังทรงเป็นผู้ถ่ายภาพพระโอรสและพระธิดาทั้งสอง ด้วยพระองค์เอง ระหว่างทรงประทับณ พระตำหนักแอนเมอร์ ฮอลล์ ซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ ที่แคว้นนอร์ฟอล์ก

จากพระรูปสุดน่ารักนี้ แสดงให้เห็นว่า เจ้าชายจอร์จ ทรงอุ้มพระขนิษฐาด้วยความอ่อนโยนนุ่มนวล ราวกับเป็นแม่ อีกทั้งพระพักตร์ของเจ้าชายองค์น้อยพระชันษา 22 เดือน ก็ยังทรงแสดงให้เห็นถึงความรักของพี่ชายที่มีต่อน้องสาว

สื่ออังกฤษชี้พระรูปสุดน่ารักครั้งแรกของเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์น้อยแห่งอังกฤษขณะทรงกอดและจุมพิต พระขนิษฐา เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เหมือนเมื่อครั้งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระอัยกาของท้ังสองพระองค์ทรงหอมเจ้าหญิงแอนน์เมื่อ 65 ปีก่อน 8 มิ.ย. 2558 11:54 8 มิ.ย. 2558 19:31 ไทยรัฐ