วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประทับใจ 'กระสือ'

ประทับใจ 'กระสือ'

โดย กุ๊กกิ๊ก
9 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

เห็น “ผู้ใหญ่” ยืนด่า เอ้ยสอน “เด็ก” ว่าให้ทำยังงั้น ยังงี้สิ เพราะมันคือสิ่งใหม่ที่เด็กยังเพิ่งเคยทำ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” รู้ซึ้งเรื่องนี้เพราะ “เด็ก” ในวันนี้ ก็คือผู้ใหญ่ในวันหน้า ก่อนจะมีเล็บเกาได้ ก็ต้องได้รับการสอนสั่งจากผู้ใหญ่มาเหมือนกัน คำว่า “โอกาส” แว้บมาในหัว เพราะมีโอกาส ชีวิตเลยโอเค

ว่างๆมีโอกาสก็ร่อน อาการคันมาคุยกันได้ ที่ คลินิกกุ๊กกิ๊กช่วยเกา เลขที่ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. 10900

คำน่ารักจัง เกริ่นหัวอาการคันมาว่า “วันว่าง ที่ตั้งใจ” จาก มะเหมี่ยว ปราจีนบุรี อาการคันของละคร “กระสือมหานคร” ช่อง 3 ตราตรึงในหัวใจ

“สวัสดีค่ะพี่ “กุ๊กกิ๊ก” ที่น่ารัก หนูชอบละครเรื่อง “กระสือมหานคร” มาก ตลก สนุก คลายเครียด สมัยใหม่ ขอชมเจ้าของบทประพันธ์ ณัฐ–ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง พระเอกของเรื่องหล่อมาก ดูโตขึ้น หนูจะดันให้พี่เขาแสดงละครหลังข่าวนะคะ แสดงเก่ง ส่วนพี่พลอย–ภัทรากร ตั้งศุภกุล แสดงเก่ง เคมีเข้ากับณัฐ คนที่แสดงเก่งหลายคนเช่นคนที่แสดงเห็นหนูนา พี่ตุ๊ก–ดวงตา สวยมากชอบ แล้วเจอกันใหม่ค่ะ”

ลูกเด็กเล็กแดง ยกให้เป็นละครที่สนุกสนาน ภาพสวย ตื่นเต้น และถือเป็นละครม้ามืดที่ทำเอาคอละครต้องนั่งรอหน้าจอกันเลยทีเดียว สำหรับละคร “กระสือมหานคร” ของผู้จัด “ต้อง จุลวุฒิ” ค่ายน้องใหม่ “ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด” ที่ทำเอากระดานเรตติ้งพุ่งกระฉูดตั้งแต่วันแรกที่ลงจอและยังคงครองความนิยมของแฟนละครเย็น

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะพลอตเรื่องขึ้นมาได้โดนใจผู้ชม เพราะการพลิกภาพความคุ้นเคยเดิมๆ จากกระสือน่ารังเกียจ มารักกระสือน่ารัก และเป็นกองเชียร์เอาใจช่วยให้กระสือหายจากเป็นกระสือแทนอีกต่างหาก ต้องยกความดีให้กับคนเขียนบท การตัดต่อภาพและการทำซีจีต้องบอกว่าเป็นมือชั้นเซียน ที่มักจะทำเรื่องยากๆ ซับซ้อนทั้งการถ่ายทำและการดำเนินเรื่องให้แฟนละครดูง่ายๆ มันเลยง่ายที่จะคว้าใจแฟนละคร.

‘‘กุ๊กกิ๊ก”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้