วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 09/06/58

ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ สิงคโปร์ วันนี้ มีให้ชิงชัยกันรวม 48 เหรียญทอง กีฬาที่มากสุดคือ เรือแคนู ซึ่งแข่งกันเป็นวันสุดท้าย ชิงด้วยกัน 9 เหรียญทอง และวันสุดท้ายอีกชนิดคือ กระโดดน้ำ ชิงกัน 2 เหรียญ ส่วนกีฬาอื่นๆ นั้น ว่ายน้ำ 6 เหรียญ กรีฑา 8 เหรียญ เรือใบและวินด์เซิร์ฟ 6 เหรียญ บิลเลียดและสนุ้กเกอร์ 3 เหรียญ ยิมนาสติก 5 เหรียญ โบว์ลิ่ง 2 เหรียญ เปตอง 1 เหรียญ ยิงปืน 4 เหรียญและ เทนนิส 2 เหรียญ

ไฮไลต์วันนี้ คงต้องรอดู กรีฑา ซึ่งจะมีการชิงเหรียญทอง วิ่ง 100 ม. ทั้ง ชาย และ หญิง เวลา 17.15 น. และ 17.25 น. โดยเฉพาะการชิง เจ้าลมกรดชาย ซึ่ง จิระพงศ์ มีนาพระ แชมป์เก่าครั้งที่แล้วจะป้องกันแชมป์ไว้ได้หรือไม่

กีฬาประเภททีม บาสเกตบอลหญิงไทย จะพบกับฟิลิปปินส์ บาสเกตบอลชาย ไทยพบกับ กัมพูชา ฮอกกี้หญิงไทย ลงสนามรอบแรกนัดสุดท้ายพบกับสิงคโปร์ ทีมชนะของคู่นี้จะได้เข้าไปชิงเหรียญทองกับ มาเลเซีย เซปักตะกร้อทีมชุดชาย ไทย พบกับ อินโดนีเซีย

พลิกล็อกถล่มกับเหรียญทองแรกของ สมาคมกรีฑา ที่เก็งกันไว้ว่าจะเป็น วิ่งมาราธอนหญิง โดย เจน วงษ์วรโชติ ที่สถิติเต็งจ๋า แต่ สาวไทย จาก นิวยอร์ก ยังไม่หายดีจากการบาดเจ็บข้อเท้าทำให้ไปไม่ถึงดวงดาว กลายเป็น ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ ปอดเหล็กวัย 35 ปี เป็นผู้คว้าเหรียญทองแทน ส่วน เจน ก็ย่นระยะจะไปลุ้น วิ่ง 10,000 ม.หญิง อีกรายการ

เป็นการเรียกความมั่นใจก่อนจะลงแข่งใน ซีเกมส์ ได้เป็นอย่างดี “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ คว้า แชมป์หญิงเดี่ยว แบดมินตัน ซุปเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ รายการแรกจาก “บีซีเอ อินโดนีเซียโอเพ่น” มาได้ในทัวร์นาเมนต์ที่สมบูรณ์แบบสุด ๆ ของ “น้องเมย์” ซึ่งตั้งแต่รอบแรกถึงรอบชิง คว้าชัย 2 เกมรวดมาตลอด เธอจะเดินทางไป สิงคโปร์ วันนี้ แม้จะไม่ได้ลงแข่ง ซีเกมส์ ในประเภท หญิงเดี่ยว เพราะติดแข่งให้ทีม ชิงเต่า ของ จีน แต่ก็จะเป็นกำลังสำคัญในการล่าเหรียญทอง ทีมหญิง ใน ซีเกมส์ ครั้งนี้ ซึ่งจะเริ่มวันที่ 10 มิ.ย.

เรื่องราวการคอร์รัปชันใน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ยังคงเป็นประเด็นที่สื่อต่างๆ ยังตามขุดคุ้ยกันแบบเกาะติด ยิ่งสาวลึกลงไปก็ยิ่งมีคนออกมาเปิดเผยบ้าง ยอมรับบ้างเพิ่มมากขึ้นจนตอนนี้ก็ใกล้ตัว เซปป์ แบลตเตอร์ เข้าไปทุกทีจนมีการทำนายทายทักกันแล้วว่า สุดท้าย ก็อดฟาเธอร์ อย่าง เซปป์ แบลตเตอร์ ก็คงไม่รอด หนีไม่พ้นที่จะถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน

จาก เซปป์ แบลตเตอร์ ที่ยอมยกธงขาว ประกาศจะลาออกจากตำแหน่งแล้ว ใครจะขึ้นมาเป็น ประธานฟีฟ่า คนต่อไป นอกเหนือจากบรรดาผู้ที่เคยเปิดตัวเป็นคู่ชิงกับ เซปป์ แบลตเตอร์ มาก่อนหน้านี้ อีกคนหนึ่งที่ถูกจับตามองกันมากคือชีคห์อาหมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาห์ ประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ที่เพิ่งได้รับเลือกให้เป็น บอร์ดฟีฟ่า จาก สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ไม่นานก่อนหน้านี้ที่ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ เซปป์ แบลตเตอร์ คัดสรรมาต้องการให้เป็นทายาทสืบตำแหน่งแทนต่อไป 

โรจน์ อนันต์8 มิ.ย. 2558 09:41 8 มิ.ย. 2558 09:42 ไทยรัฐ