วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โนเล'มุ่งเรียกฟอร์มเก่ง ลบฝันร้ายใน 'เฟรนช์ โอเพ่น'

นักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลก ตั้งเป้าลบฝันร้ายจากการพลาดแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ด้วยการกลับมามุ่งมั่นคว้าแชมป์แกรนด์ สแลม ที่เหลือของปีอีก 2 รายการ พร้อมทั้งพยายามกลับมาเข้มแข็งกว่าเดิมทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 มิ.ย.ว่า โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ชาวเซอร์เบีย พร้อมลบฝันร้ายในการพลาดแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น 2015 ด้วยการมุ่งมั่นกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิมต่อไปนี้ และตั้งเป้ากวาดแชมป์แกรนด์ สแลม ให้ได้ในอีก 2 รายการที่เหลือของปี

นักหวดลูกสักหลาด วัย 28 ปี ยังคงไม่สามารถล้างอาถรรพณ์ได้สำเร็จ เมื่อต้องเป็นฝ่ายพลาดท่าพ่ายให้กับ สตานิสลาฟ วาวรินกา ไป 1-3 เซต ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น 2015 อกหักเป็นครั้งที่ 3 ในการเข้ารอบชิงดำรายการนี้ และเป็น แกรนด์ สแลม รายการเดียวที่เจ้าตัวยังไม่เคยคว้าแชมป์ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

หลังจบเกม นักหวดอารมณ์ดีชาวเซอร์เบีย ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซีว่า จะพยายามลืมความพ่ายแพ้ในครั้งนี้ เพื่อกลับมาเข้มแข็งกว่าเดิมในการแข่งขันรายการต่อไป พร้อมทั้งต้องการคว้าแชมป์เทนนิสแกรนด์ สแลม ให้ได้ในอีก 2 รายการที่เหลือในฤดูกาลแข่งขัน 2015

"ก่อนอื่นผมต้องขอแสดงความยินดีกับ สแตน ที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบชิงชนะเลิศ มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผมที่จะพูดอะไรออกมาในตอนนี้ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าชัยชนะ คือการให้ความเคารพแก่เพื่อนร่วมอาชีพที่สามารถคว้าแชมป์ได้"

"ผมอยากจะขอบคุณทีมงาน ภรรยา และแฟนเทนนิสชาวฝรั่งเศส สำหรับกำลังใจ ผมจะกลับมาอีกครั้งในปีหน้าด้วยเป้าหมายเดิมคือการคว้าแชมป์ให้ได้ และในการแข่งขันรายการต่อไปเป้าหมายเดียวของผม คือการกลับมาเข้มแข็งกว่าเดิมทั้งในด้านของสภาพร่างกายและจิตใจ รวมถึงกวาดแชมป์แกรนด์ สแลมในอีก 2 รายการที่เหลือของปีด้วยเช่นกัน" โนเล กล่าว

ทั้งนี้ โนวัค ยอโควิช คว้าแชมป์แกรนด์ สแลม มาได้แล้วก่อนหน้านี้ 10 รายการ แต่กลับไม่เคยคว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ได้เลยสักครั้ง ทำได้ดีที่สุดเพียงการเข้าชิงชนะเลิศ ในปี 2012, 2014 และ 2015

นักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลก ตั้งเป้าลบฝันร้ายจากการพลาดแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ด้วยการกลับมามุ่งมั่นคว้าแชมป์แกรนด์ สแลม ที่เหลือของปีอีก 2 รายการ พร้อมทั้งพยายามกลับมาเข้มแข็งกว่าเดิมทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ... 8 มิ.ย. 2558 08:23 8 มิ.ย. 2558 08:54 ไทยรัฐ