วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ยิงหนุ่มถือมีดบุกโรงพัก (ชมคลิป)

ตร.ยิงหนุ่มถือมีดบุกโรงพัก (ชมคลิป)

  • Share:

ส.ต.ต.อ้างเงื้อจะฟัน เลยซัดทะลวงอกดับ พ่อกังขา ‘เกินกว่าเหตุ’

ยิงทะลวงอกหนุ่มคาโรงพัก ถือมีดบุกจะเข้าทำร้ายตำรวจที่กำลังสอบสวนผู้ต้องหาขนยาไอซ์ ขณะที่ตำรวจพยายามผลักออกแต่ยังปรี่จะเข้าทำร้ายเลยถูก ส.ต.ต.ชักทูตสังหาร .38 ยิงทะลุอกล้มทั้งยืนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนพ่อผู้ตายกังขาเรียกร้องตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะที่ ผกก.ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาผู้หมู่มือยิงฆ่าคนตายขณะปฏิบัติหน้าที่

หนุ่มควงมีดบุกโรงพักถูกตำรวจยิงอกทะลุดับรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. พ.ต.ท.ไพรัตน์ วรรณี พนักงานสอบสวน ผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีคนร้ายถือมีดบุกเข้ามาในโรงพักและจะเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจในโรงพักเลยถูกเจ้าหน้าที่ ยิงสวนใส่บาดเจ็บสาหัสนำส่ง รพ.ประชาธิปัตย์ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา รีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ ศพฐ.1 และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูพบแต่รอยคราบเลือด

จากนั้นไปสอบสวนชันสูตรศพผู้ตายที่ รพ.ประชาธิปัตย์ ทราบชื่อว่านายอัสนีชัยพล เจริญวินิจ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119/458 หมู่ 1 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี สภาพศพถูกยิงด้วยปืน .38 เข้าบริเวณใต้ราวนมขวาทะลุใต้รักแร้ 1 นัด โดยคนยิงเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ทราบชื่อ ส.ต.ต.ไพสิฏฐ์ อ่อนสองชั้น ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังสอบสวนผู้ต้องหา 6 คน คดีขนยาไอซ์ 14 กิโลกรัม ในห้องสอบสวนปรากฏว่า นายอัสนีชัยพล ผู้ตาย เดินเข้ามาในห้องสอบสวนโดยถือมีดปลายแหลมมาด้วยแต่ไม่ได้ทำอะไร เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นเข้าใจว่าเป็นพวกสติไม่ดีจึงไล่ออกไป แต่นายอัสนีชัยพลไม่ยอมออก เลยถูกผลักดันออกพ้นประตูห้องไป สักพักได้ผลักประตูจะเข้ามาอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทั้งดันและดึงขวางไม่ให้ผู้ตายเข้ามา และจะจับกุมเพราะเกรงจะใช้มีดไปทำร้ายคนอื่นแต่นายอัสนีชัยพลง้างมีดจะฟัน ส.ต.ต.ไพสิฏฐ์ อ่อนสองชั้น เลยถูก ส.ต.ต.ไพสิฏฐ์ ชักปืนประจำกาย .38 ยิงสวนใส่ 1 นัด กระสุนทะลวงใต้ราวนมขวาจนทรุดลงกองกับพื้น หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนรีบนำตัวนายอัสนีชัยพลส่ง รพ.ประชาธิปัตย์ เพื่อให้แพทย์ช่วยรักษาแต่ไม่ทัน เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมานายจีระพงษ์ เจริญวินิจ อายุ 51 ปี พ่อของผู้ตายและภรรยาเดินทางมาดูศพลูกพร้อมกล่าวทั้งน้ำตาว่า เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ลูกชายกับภรรยาของตนได้ไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีย่านธัญบุรี หลังซื้อของเสร็จ นายอัสนีชัยพลบอกให้ภรรยาตนกลับไปก่อนจะขอเดินเล่นต่ออีกสักพัก กระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น.วันเดียวกัน นายอัสนีชัยพลได้โทร.มาบอกว่าไม่ต้องห่วงเดี๋ยวจะกลับแล้ว แต่พอรุ่งเช้า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทร.บอกว่าให้มาดูลูกชายที่โรงพักแต่เมื่อมาถึงกลับพาตนไปที่ รพ.ประชาธิปัตย์ เพื่อไปดูศพลูก

“ตำรวจบอกว่าลูกชายนั่งวิน จยย.รับจ้างมาที่โรงพัก แล้วใช้มีดบุกเข้ามาเพื่อจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจชักปืนยิงใส่จนเสียชีวิต ผมอยากถามว่าทำไมถึงขั้นต้องยิงให้ตายด้วยหรือ อยากเรียกร้องขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่โรงพักว่าเหตุการณ์ที่แท้จริงเป็นอย่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกหรือไม่ เพราะปกติลูกชายผมไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่หรือติดยาเสพติดจึงไม่มีเหตุผลอันใดที่จะถือมีดไล่ฟันตำรวจจนต้องถูกยิงตาย และอยากถามว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่” นายจีระพงษ์กล่าวทั้งน้ำตา

ขณะที่ พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รรท.ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า ในส่วนของคดีได้สอบสวน ส.ต.ต.ไพสิฏฐ์ให้การว่า นายอัสนีชัยพลได้นั่ง จยย.รับจ้างมาที่โรงพักโดยถือมีดมาด้วย และจากการสอบถามคนขับ จยย.รับจ้างเข้าใจว่านายอัสนีชัยพลถูกทำร้ายแล้วจะมาแจ้งความเลยพามาส่งที่โรงพัก จากนั้นได้ถือมีดลงมาจากรถ จยย. แล้วเข้ามาแจ้งว่าจะมาฆ่าคนก่อนพยายามจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะนั้นมีตำรวจอยู่หน้าโรงพัก 3 นายได้ยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า 2 ครั้งเพื่อหยุดยั้งแต่นายอัสนีชัยพลกลับถือมีดปรี่เข้าหาเจ้าหน้าที่ตำรวจในระยะประชั้นชิดจึงมีการยิงสวนกระทั่งล้มลงและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.กรวัฒน์เปิดเผยอีกว่า คดีนี้ขอยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย พร้อมกันนี้ได้สอบปากคำพ่อและแม่ของผู้ตายแล้วทราบว่าลูกชายได้กินยาแก้โรคภูมิแพ้ ซึ่งเป็นโรคไซนัสแต่ไม่ได้มีอาการทางประสาทแต่อย่างใด ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุยิงใส่ผู้ตายได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายขณะปฏิบัติหน้าที่และได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวไปแล้ว อย่างไรก็ตามจะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งกล้องวงจรปิดและพยานที่เห็นเหตุการณ์เพื่อดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้