วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควบปิกอัพดิ่งทะเล

หนุ่มมิตซูเครียดทะเลาะเมีย สลดกอดรูปพ่อแม่แนบอก

หนุ่มบริษัทรถน้อยใจเมียหลังมีปากเสียงทะเลาะกัน ซิ่งรถกระบะลงสะพานปลาพุ่งดิ่งลงทะเลฆ่าตัวตายอนาถ พยานเห็นผู้ตายห้อรถมาด้วยความเร็วก่อนรถทะยานจมทะเลหายไปต้องระดมนักประดาน้ำลงงมหาพบกลายเป็นศพในรถโดยกอดกรอบรูปของพ่อแม่ไว้แนบอก พี่สาวเผยน้องชายโทร.สั่งเสียก่อนลาโลกพร้อมบอกจุดที่จะฆ่าตัวตายเลยรีบมาดู

หนุ่มน้อยใจเมียขับรถลงทะเลฆ่าตัวตายรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. ร.ต.อ.ชำนาญ ก่อเกิด พนักงานสอบสวน สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิไทรทัน สีดำ ไม่ทราบทะเบียนขับพุ่งลงทะเลแล้วจมหายไปที่ปลายสะพานปลาอ่าวอุดม หมู่ 1 ต.ทุ่งสุขลา รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมนักประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาจุดที่รถจมหายไป น้ำทะเลลึกประมาณ  5-6 เมตร นักประดาใช้เวลาดำน้ำค้นหานานกว่า 3 ชม. พบรถคันดังกล่าวจมอยู่ห่างจากปลายสะพานออกไปประมาณ 25 เมตร ตรวจสอบเบื้องต้นพบกระจกรถด้านคนขับเปิดอ้าไว้ ภายในรถพบศพชายไทยสภาพนั่งกอดกรอบรูปของชายหญิงสูงอายุไว้แนบอก จึงช่วยกันแกะกรอบรูปออกจากอ้อมอกก่อนนำศพขึ้นฝั่งที่บริเวณปลายสะพานปลา ทราบชื่อผู้ตายนายวัชระ หน่อท้าว อายุ 28 ปี บ้านเดิมเลขที่ 78 หมู่ 9 ต.เปือ อ.เชียงกลาง จ.น่าน เป็นพนักงานบริษัท มิตซูบิชิ (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง

จากนั้นหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาได้นำเชือกลงไปมัดรถกระบะที่จมใต้ทะเลแล้วใช้รถเครนยกรถขึ้นมาอย่างทุลักทุเลโดยใช้เวลายกรถขึ้นจากทะเลร่วม 4 ชั่วโมง จนถึงเวลา 06.00 น.จึงยกสำเร็จพบเป็นรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิไทรทัน สีดำ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน ขธ 7038 ชลบุรี สภาพด้านหน้าพังยับ หลังคายุบ

ขณะเดียวกันได้มีนางพัชรินทร์ อินทร์คำ อายุ 35 ปี พี่สาวของผู้ตายเดินทางมาที่เกิดเหตุเพราะสงสัยว่าเป็นน้องชาย โดยให้การว่า เมื่อประมาณ 01.00 น. ผู้ตายได้โทรศัพท์มาหาสั่งเสียว่ามีเงินและของมีค่าเก็บไว้ภายในห้องพักให้ไปดูด้วยและยังบอกว่ามีปากเสียงกับภรรยา รู้สึกเสียใจและน้อยใจมาก อยากจะฆ่าตัวตาย แล้วบอกว่าจะขับรถพุ่งลงน้ำที่สะพานปลาอ่าวอุดม จากนั้นติดต่อไม่ได้อีกเลย รีบโทร.ไปหาภรรยาของผู้ตาย แต่น้องสะใภ้กลับบอกว่าเหนื่อยต้องการพักผ่อนแล้ววางสายไป เลยตัดสินใจโทร.ติดต่อญาติที่อยู่แถวแหลมฉบังให้เดินทางมาดูที่สะพานปลาอ่าวอุดมพบว่าน้องชายคิดสั้นฆ่าตัวตายจริงเลยรีบมาดู

นางพัชรินทร์กล่าวด้วยว่า เสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมากเพราะรักน้องคนนี้มากผู้ตายแต่งงานอยู่กินกันกับภรรยามานานกว่า 2 ปี ระยะหลังน้องชายมักโทร.ไปหาบอกว่ามีปากเสียงและระหองระแหงกับภรรยามาบ่อยครั้งแต่ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นฆ่าตัวตายแบบนี้ ส่วนกรอบรูปชายหญิงที่น้องชายกอดไว้ในอ้อมอกเป็นรูปของพ่อและแม่ของตนกับน้องชาย

ด้านนายธนชัย อนุชวลิตวงศ์ อายุ 32 ปี พยานผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะนั่งตกปลาอยู่ที่ปลายสะพานปลาอ่าวอุดมเห็นรถกระบะไทรทันสีดำเหยียบคันเร่งลงมาจากสะพานด้วยความเร็ว พอถึงปลายสะพานมีกลุ่มวัยรุ่นนั่งกินเบียร์ 3 คนต่างพากันโดดหนีหลบกันโกลาหลก่อนรถจะพุ่งลงทะเลหายไป ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายคงเครียดและน้อยใจภรรยาที่มีปากเสียงกันเลยตัดสินใจขับรถพุ่งลงทะเลเพื่อฆ่าตัวตายโดยเปิดกระจกด้านคนขับไว้เพื่อให้น้ำเข้ารถและจมลงอย่างรวดเร็ว

หนุ่มบริษัทรถน้อยใจเมียหลังมีปากเสียงทะเลาะกัน ซิ่งรถกระบะลงสะพานปลาพุ่งดิ่งลงทะเลฆ่าตัวตายอนาถ พยานเห็นผู้ตายห้อรถมาด้วยความเร็วก่อนรถทะยานจมทะเลหายไปต้องระดมนักประดาน้ำลงงมหาพบกลายเป็นศพในรถโดยกอดกรอบรูปของพ่อแม่ไว้ 8 มิ.ย. 2558 07:50 8 มิ.ย. 2558 07:51 ไทยรัฐ