วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพกีฬาไทยพร้อมลุย ว่ายน้ำ-ปิงปอง-เปตอง มีลุ้นเหรียญทอง

เงือกสาวไทยมีลุ้นเหรียญทอง 3 รายการในว่ายน้ำวันที่ 3 ของมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ วันนี้ (8 มิ.ย.) จาก “อุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ในประเภทฟรีสไตล์ 100 ม.หญิง เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก ในประเภทกบ 100 ม.หญิง และทีมผลัดฟรีสไตล์ 4×200 ม.หญิง ขณะที่เทเบิลเทนนิส ทีมหญิง หวังเหรียญทองเช่นกัน ส่วนขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ประเภททีม ก็มีโอกาสไม่น้อย ด้านเปตองมีสิทธิ์สัมผัสเหรียญทองจากนันทวัน เฟื่องสนิท ทีวีพูลถ่ายทอดสดทางโมเดิร์นไนน์ เริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น.

การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ วันนี้ (8 มิ.ย.) มีการชิงชัยรวม 32 เหรียญทอง จากกีฬาทางน้ำ 8 เหรียญทอง (กระโดดน้ำ 2 เหรียญทอง ว่ายน้ำ 6 เหรียญทอง) คิวสปอร์ต 2 เหรียญทอง เรือแคนู 3 เหรียญทอง ขี่ม้า 1 เหรียญทอง ยิมนาสติก 2 เหรียญทอง ยูโด 2 เหรียญทอง เปตอง 2 เหรียญทอง ยิงปืน 1 เหรียญทอง เทเบิลเทนนิส 2 เหรียญทอง และวูซู 9 เหรียญทอง โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) ถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาชาวไทยได้รับชมผ่านทางช่องโมเดิร์นไนน์ เริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น.

สำหรับไฮไลต์ของทัพนักกีฬาไทยที่น่าติดตาม เริ่มจากว่ายน้ำ เงือกสาวไทยมีลุ้นเหรียญทอง 3 รายการในการแข่งขันวันที่สามจาก “อุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ในประเภทฟรีสไตล์ 100 ม.หญิง ซึ่งจะมีเบญจพร ศรีพนมธร ลงสระในประเภทเดียวกันด้วย รวมทั้งได้ลุ้นจากเพียงขวัญ ปะวะโพตะโก ในประเภทกบ 100 ม.หญิง ซึ่งจะมีชะวัลนุช สลับลึก ลงสระในประเภทเดียวกันอีกคน และผลัดฟรีสไตล์ 4 คูณ 200 ม.หญิง ที่ประกอบด้วย ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง เบญจพร ศรีพนมธร กรกาญจนา สะเพียรชัยและภัทรวดี กิตติยะ เริ่มรอบคัดเลือก 08.00 น. และรอบชิงชนะเลิศ 18.00 น.

ขณะที่เทเบิลเทนนิส ทีมหวดลูกพลาสติกไทย ที่ทำไปได้แล้ว 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ยังมีโอกาสจากประเภททีม โดยนายอุดม สุขสุดประเสริฐ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ทีมหญิงถือว่ามีโอกาสในการลุ้นเหรียญทองมากกว่าทีมชาย ซึ่งทีมหญิงจะประกอบไปด้วย “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร ที่คว้าเหรียญทองหญิงเดี่ยวมาได้หมาดๆ ร่วมด้วยนันทนา คำวงศ์ อรวรรณ พาระนัง ธมลวรรณ เขตต์เขื่อนและปิยพร ปานนาค

ส่วนขี่ม้า นายนารา เกตุสิงห์ ผู้จัดการทีมขี่ม้าไทย กล่าวว่า ไทยเรามีโอกาสไม่น้อยเลยกับการคว้าเหรียญทอง ขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ประเภททีม ซึ่งจะประกอบด้วย เสียงซอ เลิศรัตนชัย สายลับ เลิศรัตนชัย และกรธวัช สำราญ โดยสถิติในการกระโดดของทั้ง 3 คนทำได้สูงกว่ามาตรฐานในซีเกมส์ ทำให้มีลุ้น ซึ่งคาดว่าคู่แข่งที่สำคัญจะเป็นอินโดนีเซียที่มีนักกีฬาประสบการณ์สูงและเปตอง โฟกัสการลุ้นเหรียญทองอยู่ที่นันทวัน เฟื่องสนิท จากประเภทเดี่ยวหญิง

เงือกสาวไทยมีลุ้นเหรียญทอง 3 รายการในว่ายน้ำวันที่ 3 ของศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ วันนี้ จาก ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ในประเภทฟรีสไตล์ 100 ม.หญิง เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก ในประเภทกบ 100 ม.หญิง และทีมผลัดฟรีสไตล์ 4×200 ม.หญิง ... 8 มิ.ย. 2558 05:47 ไทยรัฐ