สส.เปิด21โรงแรม“สีเขียว”รับรางวัลสิ่งแวดล้อม

ข่าว

สส.เปิด21โรงแรม“สีเขียว”รับรางวัลสิ่งแวดล้อม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  8 มิ.ย. 2558 05:15 น.

  น.ส.ภาวิณี ปุณณกันต์ อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (สส.) เปิดเผยว่า สส.ได้ดำเนินโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของสถานประกอบการในการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมประเภทโรงแรม หรือ Green Hotel เพื่อส่งเสริมให้สถานประกอบการมีการจัดการสิ่งแวดล้อมที่ดี โดยมีโรงแรมในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด สมัครเข้าร่วมโครงการถึง 64 แห่ง แต่มีโรงแรมที่ผ่าน เกณฑ์การประเมินและได้รับรางวัล G-Green Hotel ระดับทอง 21 แห่ง พื้นที่กรุงเทพฯ ได้แก่ อมารี วอเตอร์เกท, แชงกรี-ลา โฮเทล มิวส์, พูลแมน บางกอก คิงเพาเวอร์, ชาเทรียม เรสซิเดนซ์สาทร, พูลแมน จี สีลม, โซฟิเทล โซ บางกอก, ชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ และโนโวเทล บางกอกแพทตินัม

  ส่วนโรงแรมในต่างจังหวัด จ.ชลบุรี ได้แก่ แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา พัทยา, เดอะซายน์ จ.บุรีรัมย์ ได้แก่ พนมรุ้งบุรี จ.อุดรธานี ได้แก่ เซ็นทารา โฮเท็ล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้แก่ เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลลา หัวหิน, อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จ.เชียงใหม่ ได้แก่ รอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่, อิมพีเรียลแม่ปิง และ จ.สุราษฎร์ธานี ได้แก่ เดอะ ท้องทราย เบย์, เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท, บัญดารา รีสอร์ทแอนด์สปาและบันยันทรี สมุย ทั้ง 21 โรงแรมจะเข้ารับรางวัลในงานวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2558 วันที่ 15 มิ.ย.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์