ไลฟ์สไตล์
100 year

สส.เปิด21โรงแรม“สีเขียว”รับรางวัลสิ่งแวดล้อม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
8 มิ.ย. 2558 05:15 น.
SHARE

น.ส.ภาวิณี ปุณณกันต์ อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (สส.) เปิดเผยว่า สส.ได้ดำเนินโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของสถานประกอบการในการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมประเภทโรงแรม หรือ Green Hotel เพื่อส่งเสริมให้สถานประกอบการมีการจัดการสิ่งแวดล้อมที่ดี โดยมีโรงแรมในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด สมัครเข้าร่วมโครงการถึง 64 แห่ง แต่มีโรงแรมที่ผ่าน เกณฑ์การประเมินและได้รับรางวัล G-Green Hotel ระดับทอง 21 แห่ง พื้นที่กรุงเทพฯ ได้แก่ อมารี วอเตอร์เกท, แชงกรี-ลา โฮเทล มิวส์, พูลแมน บางกอก คิงเพาเวอร์, ชาเทรียม เรสซิเดนซ์สาทร, พูลแมน จี สีลม, โซฟิเทล โซ บางกอก, ชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ และโนโวเทล บางกอกแพทตินัม

ส่วนโรงแรมในต่างจังหวัด จ.ชลบุรี ได้แก่ แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา พัทยา, เดอะซายน์ จ.บุรีรัมย์ ได้แก่ พนมรุ้งบุรี จ.อุดรธานี ได้แก่ เซ็นทารา โฮเท็ล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้แก่ เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลลา หัวหิน, อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จ.เชียงใหม่ ได้แก่ รอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่, อิมพีเรียลแม่ปิง และ จ.สุราษฎร์ธานี ได้แก่ เดอะ ท้องทราย เบย์, เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท, บัญดารา รีสอร์ทแอนด์สปาและบันยันทรี สมุย ทั้ง 21 โรงแรมจะเข้ารับรางวัลในงานวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2558 วันที่ 15 มิ.ย.นี้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาวิณี ปุณณกันต์กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมสส.โรงแรมสีเขียวGreen Hotelรางวัลสิ่งแวดล้อมข่าวทีมข่าวสิ่งแวดล้อมข่าวฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 03:36 น.