วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป้าหมายหลัก! ปธ.บาร์ซา รับ สนคว้า 'ป็อกบา' ร่วมทัพ

โจเซป บาร์โตเมว ประธานสโมสร บาร์เซโลนา ยอมรับ สนใจคว้าตัว พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศสของ ยูเวนตุส มาร่วมทัพ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มิ.ย. ว่า โจเซป บาร์โตเมว ประธานสโมสร "เจ้าบุญทุ่ม"  บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน สเปน ยืนยัน สโมสรวนใจคว้าตัว พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส มาร่วมทีม แม้ว่าทีมจะถูกแบนจากการซื้อขายนักเตะจนถึงเดือนมกราคม ปี 2016 ก็ตาม

สำหรับ ป็อกบา ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ มีส่วนสำคัญในการช่วยให้ ยูเวนตุส คว้าแชมป์กัลโช เซเรีย อา,โคปา อิตาเลีย และผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แต่แพ้ บาร์เซโลนา ไปในรอบชิงชนะเลิศ 1-3  โดยล่าสุด บาร์โตเมล ในฐานะประธานสโมสรบาร์เซโลนา ยอมรับว่าสนใจคว้า ป็อกบา มาร่วมทีมจริง แม้จะถูกแบนจากการซื้อขายนักเตะจนถึงเดือนมกราคม ปี 2016 หลังละเมิดกฏซื้อขายนักเตะเยาวชนก็ตาม 

บาร์โตเมว กล่าวว่า "มันเป็นความจริงที่ ป็อกบา เป็นเป้าหมายหลักของเรา และใช่ที่ เราให้ความสนใจเขาจริงๆ แต่ผมไม่สามารถพูดอะไรได้มากกว่านี้ พวกเราถูกสั่งห้ามไม่ให้ซื้อขายนักเตะจนกว่าจะถึงเดือนมกราคม ดังนั้นผมไม่สามารถพูดถึงเรื่องนี้ได้"

โจเซป บาร์โตเมว ประธานสโมสร บาร์เซโลนา ยอมรับ สนใจคว้าตัว พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศสของ ยูเวนตุส มาร่วมทัพ... 8 มิ.ย. 2558 03:03 8 มิ.ย. 2558 03:06 ไทยรัฐ