ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 08/06/58

ล่าตัว 2 ฆาตกรแหกคุก

นิวยอร์ก-นายแอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ระดมกำลังตำรวจตามล่าตัวนักโทษแหกคุก 2 ราย ได้แก่ นายริชาร์ด แม็ทท์ อายุ 48 ปี และนายเดวิด สเวท อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม ซึ่งหลบหนีจากเรือนจำในเมืองแดนเนมอร์รา รัฐนิวยอร์กของสหรัฐฯ เมื่อ 7 มิ.ย. โดยใช้อุปกรณ์ช่างทุบกำแพงห้องขังทะลุไปยังท่อน้ำของเรือนจำและหลบหนีไปตามเส้นทางดังกล่าว ทั้งยังทิ้งข้อความไว้ในห้องขังเพื่อเยาะเย้ยเจ้าหน้าที่เรือนจำว่า “ขอให้มีวันที่ดี” อีกด้วย.

เปิดฉากการประชุมจี 7

มิวนิก-นางแองเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำประเทศเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของโลก “จี 7 ซัมมิท” ที่รัฐบาวาเรียของเยอรมนี พร้อมต้อนรับนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ หนึ่งในผู้นำกลุ่มประเทศจี 7 ซึ่งเดินทางถึงเยอรมนี เมื่อ 7 มิ.ย. โดยนักวิเคราะห์ประเมินว่ากรณีรัฐบาลกรีซต่อรองการใช้หนี้สหภาพยุโรป (อียู) จนส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจโลกจะเป็นประเด็นสำคัญที่ผู้นำกลุ่มจี 7 หารือกัน รวมถึงประเด็นการใช้อำนาจทางการเมืองแทรกแซงยูเครนของรัฐบาลรัสเซีย.

ค้นหาเหยื่อตึกไฟไหม้

มุมไบ-เมื่อ 7 มิ.ย. หน่วยดับเพลิงในนครมุมไบของอินเดียแถลงผลการค้นหาร่างเหยื่อผู้เสียชีวิตในเหตุเพลิงไหม้ที่ชั้น 14 ของอาคารระฟ้าสูง 21 ชั้นในนครมุมไบช่วงกลางดึก 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 7 ราย โดย 3 ราย ถูกพบเป็นศพติดอยู่ในลิฟต์ และผู้บาดเจ็บอีก 25 ราย ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใกล้เคียง แต่ไม่มีผู้ใดอาการสาหัส ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งสอบสวนสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้และระบบระบายอากาศของอาคารไม่ทำงานตามที่ควรเป็น.

ถล่มยิงดับก่อนเลือกตั้ง

โซลาปา-นายรามอน นาวาร์เร็ตต์ ประธานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งรัฐเกอร์เรโรของเม็กซิโก แถลงข่าวกลุ่มคนร้ายไม่ทราบฝ่ายบุกกราดยิงกลุ่มอาสาสมัครป้องกันชุมชนในหมู่บ้านโซลาปา ทางเหนือของเมืองอะคาปุลโก เมื่อ 6 มิ.ย. ทำให้มีผู้เสียชีวิตประมาณ 13 ราย โดยตำรวจยังไม่อาจระบุเหตุจูงใจของกลุ่มก่อเหตุได้ แต่คาดว่าอาจเกี่ยวพันกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นที่มีกำหนดจัดขึ้นทั่วประเทศเม็กซิโกในวันที่ 7 มิ.ย.

8 มิ.ย. 2558 02:52 8 มิ.ย. 2558 02:52 ไทยรัฐ