ตร.มะกันล่า 2 ฆาตกร แหกคุกความมั่นคงสูงสุด ทิ้งโน้ตเย้ยจนท.ด้วย

ข่าว

  ตร.มะกันล่า 2 ฆาตกร แหกคุกความมั่นคงสูงสุด ทิ้งโน้ตเย้ยจนท.ด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 มิ.ย. 2558 23:51 น.

   2 นักโทษหลบหนี ริชาร์ด แมตต์ และ เดวิด สวีต (ภาพ: AFP)

   ตำรวจในรัฐนิวยอร์กของสหรัฐฯ เร่งตามล่าหาตัว 2 นักโทษคดีฆาตกรรม ซึ่งก่อเหตุแหกคุกออกจากเรือนจำความมั่นคงสูงสุดทางตอนเหนือของรัฐ โดยจนถึงขณะนี้ยังหาไม่พบ

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯจำนวนหลายร้อยนายกำลังออกตามล่าหาตัว นักโทษคดีฆาตกรรม 2 ราย หลังจากทั้งคู่ใช้เครื่องมือกลเจาะกำแพงเหล็ก หลบหนีออกจากเรือนจำความมั่นคงสูงสุดแห่งหนึ่งในพื้นที่ทางเหนือของรัฐนิวยอร์ก เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา

   ริชาร์ด แมตต์ และ เดวิด สวีต 2 นักโทษเจาะช่องที่กำแพงเพื่อหลบหนี (ภาพ: AFP)
   ริชาร์ด แมตต์ และ เดวิด สวีต 2 นักโทษเจาะช่องที่กำแพงเพื่อหลบหนี (ภาพ: AFP)

   ตำรวจรัฐนิวยอร์กเผยว่า เจ้าหน้าที่พบว่านาย ริชาร์ด แมตต์ อายุ 48 ปี และนายเดวิด สวีต อายุ 34 ปี นักโทษคดีฆาตกรรม หายตัวไปเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ระหว่างการนับจำนวนนักโทษที่ทัณฑสถานคลินตัน ในเมืองแดนเนโมรา โดยจากการสืบสวนพบว่า ชาย 2 คนนี้ใช้เครื่องมือกลเจาะกำแพงเหล็กและหลบหนีไปทางท่อระบ่ายน้ำจนไปโผล่ที่ท่อระบายน้ำนอกเรือนจำ

   นาย สตีเวน ราเซตต์ ผู้บัญชาการทัณฑสถานคลินตัน กล่าวว่า นายแมตต์และนายสวีตถูกพบเห็นเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 10:30 น. วันศุกร์ ระหว่างการนับจำนวนนักโทษซึ่งเกิดขึ้นทุก 2 ชั่วโมงตลอดคืน เพื่อตรวจสอบว่านักโทษอยู่ภายในห้องขังของพวกเขาหรือไม่ อย่างไรก็ตาม นักโทษทั้ง 2 คนตบตาเจ้าหน้าที่ด้วยการจัดฉากภายในห้องขังให้ดูเหมือนมีคนนอนอยู่ ก่อนเจ้าหน้าที่จะพบว่าทั้งคู่หายไปในช่วงเช้ามืดเวลา 05:30 น. วันเสาร์

   ท่อระบายน้ำถูกตัดเพื่อใช้เป็นช่องทางหลบหนี (ภาพ: AFP)
   ท่อระบายน้ำถูกตัดเพื่อใช้เป็นช่องทางหลบหนี (ภาพ: AFP)

   ด้านเจ้าหน้าที่ของทัณฑสถานคลินตันเผยว่า ห้องขังของนายแมตต์และนายสวีตอยู่ติดกัน และดูเหมือนว่าพวกเขาจะได้รับเครื่องมือกลมาและใช้มันเจาะกำแพงเหล็กในห้องขังของพวกเขา แต่พวกเขาได้เครื่องมือกลดังกล่าวมาอย่างไรนั้นยังคงเป็นปริศนา ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 200 นายกำลังออกค้นหาในพื้นที่ดังกล่าว โดยมีทหารตั้งจุดตรวจบริเวณถนนหลวงสายต่างๆด้วย

   ทั้งนี้ นายแมตต์ได้รับการพิพากษาว่ามีความผิดจริงในข้อหาฆาตกรรม 3 กระทง, ลักพาตัว 3 กระทง และชิงทรัพย์ 2 กระทง หลังจากเขาก่อเหตุลักพาตัวชายคนหนึ่งและทำร้ายจนถึงแก่ความตายเมื่อเดือนธ.ค. 1997 และถูกลงโทษจำคุก 25 ปีเป็นอย่างน้อย

   ขณะที่นายสวีตต้องโทษจำคุกตลอดชีวิตโดยไม่มีการภาคทัณฑ์ หลังถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงในข้อหาทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา ในคดีฆาตกรรมรองนายอำเภอเขต บรูม เคาน์ตี รัฐนิวยอร์ก เมื่อเดือนก.ค. 2002

   ริชาร์ด แมตต์ และ เดวิด สวีต 2 นักโทษหลบหนี ทิ้งข้อความว่า
   ริชาร์ด แมตต์ และ เดวิด สวีต 2 นักโทษหลบหนี ทิ้งข้อความว่า "have a nice day" ไว้ให้ดูต่างหน้าด้วย (ภาพ: AFP)
   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
   03:00

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 23:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์