วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครบรอบ 38 ปี สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดตัว 'สิงโตขาว' จากแอฟริกาใต้

ครบรอบ 38 ปี สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดตัว "สิงโตขาว" สมาชิกใหม่ จากแอฟริกาใต้ ซึ่งมีสีขาวนวล เป็นลักษณะพิเศษต่างจากสิงโตอื่นๆ ทั่วไป โดยพร้อมให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารัก ได้ตั้งแต่พรุ่งนี้ (8 มิ.ย.) ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 58 นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดตัวสมาชิกใหม่ล่าสุด “สิงโตขาว” จากแอฟริกาใต้ จำนวน 3 ตัว ที่เพิ่งเดินทางมาถึง และ พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมในวันที่ 8 มิ.ย. นี้ เวลา 09.00 น. เนื่องในช่วงโอกาสฉลองครบรอบ 38 ปีสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักของ “สิงโตขาว” จากแอฟริกาใต้ ที่มีสีขาวนวล เป็นลักษณะพิเศษต่างจากสิงโตอื่นๆ ทั่วไป 


สิงโตขาว ทั้งสามตัวนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ได้รับมอบมาจากประเทศแอฟริกาใต้ เป็นเพศเมียทั้ง 3 ตัว อายุ 4-7 เดือน ตอนนี้ทั้งสามตัวมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี อยู่ในส่วนแสดงสิงโตขาว ตรงข้ามแพนด้า พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นของขวัญให้นักท่องเที่ยวในโอกาสครบรอบ 38 ปีสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมกันนี้ก็เตรียมประกวดตั้งชื่อสิงโตขาวจากแอฟริกาใต้ทั้งสามตัวด้วย.

ครบรอบ 38 ปี สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดตัว "สิงโตขาว" สมาชิกใหม่ จากแอฟริกาใต้ ซึ่งมีสีขาวนวล เป็นลักษณะพิเศษต่างจากสิงโตอื่นๆ ทั่วไป โดยพร้อมให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารัก ได้ตั้งแต่พรุ่งนี้ (8 มิ.ย.) 7 มิ.ย. 2558 20:29 7 มิ.ย. 2558 20:51 ไทยรัฐ