วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้พลิกคว่ำตกร่องกลางถนน โชเฟอร์-นทท.ฮ่องกง ดับ 4 เจ็บ 3

รถตู้พลิกคว่ำ ตกร่องกลางถนน บริเวณถนนบายพาสชะอำ-ปราณบุรี โชเฟอร์คนไทย และนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง ดับ 4 เจ็บ 3 เร่งสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ...

เมื่อเวลา 17.05 น. วันที่ 7 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.สยุมภู สิทธิกุล ร้อยเวร สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้พลิกคว่ำ ตกร่องกลางถนน บริเวณถนนบายพาสชะอำ-ปราณบุรี ขาล่องใต้ กม.ที่ 3+100 ต.ชะอำ อ.ชะอำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างสรรเพชญฯ พร้อมหน่วยกู้ภัยศิรินทร์ชะอำ กู้ภัยทางหลวงชะอำ นำเครื่องตัดถ่างให้การช่วยเหลือ


ที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฮภ 4452 กรุงเทพมหานคร สภาพพลิกหงายท้อง พังเสียหายยับเยิน ภายในรถพบผู้เสียชีวิต 4 ราย ทราบชื่อ เรืออากาศเอก อาทิตย์ เฉลิมอรรถ (นทน.รร.นฝ.ยศ.ทอ.) นายทหารนักเรียน โรงเรียนนายทหารชั้นผู้บังคับฝูง สถาบันวิชาการทหารอากาศชั้นสูง คนขับรถตู้คันดังกล่าว เสียชีวิตติดอยู่กับเบาะคนขับ ใกล้กันพบศพผู้หญิง ทราบชื่อ AU Wing Yan อายุ 32 ปี อีก 2 ราย เป็นหญิงอายุประมาณ 50 ปี และชายอายุประมาณ 30 ปี ยังไม่ทราบชื่อ ทั้ง 3 คน เนื่องจากไม่พบหลักฐานในตัว เป็นนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง


นอกจากนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย ทรายชื่อภายหลัง ด.ช. Cheng Tsz Zok อายุ 4 ขวบ มีแผลฉีกขาดที่หูซ้าย น.ส. An Woy Yanvkp อายุ 31 ปี มีแผลถลอกตามร่างกาย และ Mr.Cheng Ynk chuen อายุ 37 ปี มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ สะโพกขวา ขาขวา เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดซากรถนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถช่วยเหลือออกมาจากรถและรีบนำส่ง รพ.ชะอำ เป็นการด่วน 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ได้ ซึ่งจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

รถตู้พลิกคว่ำ ตกร่องกลางถนน บริเวณถนนบายพาสชะอำ-ปราณบุรี โชเฟอร์คนไทย และนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง ดับ 4 เจ็บ 3 เร่งสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ... 7 มิ.ย. 2558 20:20 7 มิ.ย. 2558 20:50 ไทยรัฐ