ไลฟ์สไตล์
100 year

'สายลม' หมัดเด็ด! นำทัพกำปั้นไทยเข้ารอบ, 'ยูโด' เก็บ 1 ทอง

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2558 20:24 น.
SHARE

สายลม อาดี ชนะคะแนนนักชกจากเมียนมา นำขบวนกำปั้นไทยผ่านรอบแรกได้เกือบหมด ขณะที่ สุรัตนา ทองศรี จัดการคว้าเหรียญทองไปครองเป็นสมัยที่ 4 หลังทุ่มเอาชนะชอว์ เปียว เซว ซิน จากเมียนมา ในศึก ยูโด หญิง รุ่น 70 กิโลกรัม...

การแข่งขันมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 58 การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น รอบแรก ที่ เอ็กซ์โปรฮอลล์ 1 ในวันนี้เป็นการแข่งขันของฝ่ายชาย

ข่าวแนะนำ

รุ่นไลต์เวต 60 กิโลกรัม สายลม อาดี พบ เย่ เนียง จากเมียนมา ผลปรากฏว่า สายลม ไม่ทำกองเชียร์ผิดหวังชกชนะคะแนน 3-0 เสียง ผ่านเข้าไปพบกับ จูเนล คันตันซิโอ จากฟิลิปปินส์ ในรอบรองชนะเลิศ การันตีเหรียญทองแดงเป็นที่แน่นอนแล้ว

รุ่นไลต์เวลเตอร์เวต 64 กิโลกรัม วุฒิชัย มาสุข พบ เหงียน วัน ดี จากเวียดนาม และก็เป็นนักชกไทยที่เอาชนะคะแนน 3-0 เสียง เข้ารอบไปพบกับ อุดร คันสาย จากลาว

ขณะที่ รุ่นแบมตัมเวต 56 กิโลกรัม ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ก็เอาชนะคะแนน อาห์หมัด อันชอรี จากมาเลเซีย 3-0 เสียง เช่นเดียวกันกับในรุ่น เวลเตอร์เวต 69 กิโลกรัม อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ เอาชนะ อ่อง ไว ลิน จากเมียนมา 3-0 เสียง ส่วนในรุ่น มิดเดิลเวต 75 กิโลกรัม อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ ก็เอาชนะคะแนน อิสมาอิล ซากาเรีย จากสิงคโปร์ ไป 3-0 เสียง 


อย่างไรก็ตาม ในรุ่นฟลายเวต 52 กิโลกรัม ฉัตร์ชัย บุตรดี ก็ต้องจอดป้ายในรอบแรกหลังชกแพ้คะแนน เอียน คลาร์ก บัวติสตา จากฟิลิปปินส์ ไป 1-2

ในส่วนของการแข่งขันว่ายน้ำ ชิง 6 ทอง ที่ โอซีบีซี อควอติก เซนเตอร์ ซึ่งไทยได้เข้าชิงทั้ง 6 ประเภท ผลปรากกฏว่าไทยเก็บมาได้ 2 เหรียญเงิน โดยในประเภทท่ากบ 100 เมตร ชาย รดมยศ มาตเจือ แตะขอบสระเป็นอันดับที่ 2 ด้วยเวลา 1 นาที 02.63 วินาที ตามหลังนักว่ายน้ำของ มาเลเซีย ที่ได้เหรียญทอง 0.17 วินาที ส่วนเหรียญทองแดง เป็นของ ฟิลิปปินส์ ตามหลังผู้นำ 0.41 วินาที

ขณะที่อีก 1 เหรียญเงินมาจาก เดี่ยวผสม 200 เมตรหญิง เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก เข้ามาเป็นอันดับที่ 2 ด้วยเวลา 2 นาที 18.56 วินาที ตามหลังนักกีฬาจากเวียดนาม 5.03 วินาที ขณะที่อันดับ 3 เป็นของสิงคโปร์ ตามหลังอันดับ 1 อยู่ 5.24 วินาที


ด้านการแข่งขัน ยูโด ที่ ยิมเนเซียม เอ็กซ์โป ฮอลล์ 2 มีชิงชัยกัน 5 เหรียญทอง ซึ่งมีนักกีฬาไทยเข้ารอบชิงชนะเลิศ 3 รุ่น โดยในประเภท 70 กิโลกรัมหญิง สุรัตนา ทองศรี เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ 3 สมัย พบกับ ชอว์ เปียว เซว ซิน จากเมียนมา ซึ่งสุรัตนา ใช้เวลาเพียง 8 วินาที ทุ่มอิปโป้งนักกีฬาจากเมียนมา คว้าเหรียญทองไปครองอีกสมัย 

ส่วนอีกสองประเภท  สิทธิพงษ์ เนียมกุญชร ในรุ่น 100 กิโลกรัมชาย และ อรพิน เสนาธรรม รุ่น 63 กิโลกรัมหญิง แพ้คู่แข่งจากฟิลิปปินส์ และเมียนมาตามลำดับได้เหรียญเงินไปครอง

ในส่วนของการแข่งขันฟันดาบ ที่ โอซีบีบี อารีนา ฮอลล์ 2 ไทยมาได้เหรียญทองแดงในประเภท ฟอยล์ ทีมชาย โดย นนทพัฒน์ ปานจันทร์, โสภณัฐ มายะการ, ฐาปนันท์ ฟักอังกูร และศุภกร ศรีเเตงอ่อน สู้ความไวเเละความคล่องเเคล่วของนักกีฬาฟิลิปปินส์ไม่ไหว เป็นฝ่ายปราชัยไป 33-45 ขณะที่ในประเภทเซเบอร์ ทีมหญิง ไทย ประกอบด้วย ต้นปาน โพธิ์แก้ว, พรสวรรค์ เงินรุ่งเรืองโรจน์ เเละ ภัสรา มนูญญา พร้อมทั้ง จอมเก๋าอย่าง ศิรวลัย สตารัตน์ ก็ได้เหรียญเงินหลังแพ้เวียดนามในรอบชิงชนะเลิศ 45-25

อันดับเหรียญรางวัลในตอนนี้เป็น สิงคโปร์ ที่ยังครองอันดับ 1 มี 25 เหรียญทอง 20 เหรียญเงิน 36 เหรียญทองแดง ต่อมาเป็นเวียดนาม มี 21 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน 19 เหรียญทองแดง ส่วน ไทย อยู่อันดับ 3 มี 20 เหรียญทอง 24 เหรียญเงิน 19 เหรียญทองแดง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ ครั้งที่ 28ซีเกมส์ไทยสิงคโปร์มวยสากลสมัครเล่นยูโดฟันดาบว่ายน้ำข่าวกีฬาผลซีเกมส์ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 03:08 น.