วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่มเมืองเลย หลังคา รง.ประกอบรถยนต์ ปลิวว่อน-พังราบ

เกิดพายุหมุนพัดถล่มเมืองเลย ทำให้หลังคาโรงงานประกอบรถยนต์ พังถล่ม หลังคาปลิวว่อนพาดสายไฟแรงสูง มีรถได้รับความเสียหายหลายคัน โชคดีเป็นวันหยุดทำงาน จึงไม่มีพนักงานได้รับบาดเจ็บ ...


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุหมุนอย่างแรงพัดกระหน่ำโรงงานประกอบรถยนต์ของ บริษัท เอสมอเตอร์เซลล์ ตั้งอยู่ริมถนนมลิวรรณ บ้านขอนแก่น ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย ขาเข้าตัวเมืองเลย พายุพัดมาจากทางภูเขาทิศตะวันตก พัดเอาโรงงานพังราบทั้งหลัง สังกะสีที่มุงหลังคาปลิวว่อนพาดสายไฟฟ้าแรงสูง เสาไฟฟ้าบางต้นล้ม


ขณะเดียวกันมีรถเก๋งเสียหลักปีนเกาะกลางถนนไม่มีคนบาดเจ็บ บริเวณใกล้กัน มีต้นจามจุรีหักโค่นขว้างถนน หลังพายุสงบ มีฝนตกลงมาประมาณ 20 นาที ดีที่บริเวณดังกล่าวไม่มีบ้านเรือนราษฎรอาศัยอยู่ หลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ไฟฟ้า ได้ทำการตัดไฟ รวมทั้งเจ้าหน้าที่แขวงการทางเลย 1 ตัดต้นไม้ที่ขวางถนน

เบื้องต้นพบว่า เนื่องจากเป็นวันหยุด ทำให้ไม่มีพนักงานเข้ามาทำงานในโรงงานประกอบรถยนต์ดังกล่าว แต่ภายในโรงงานก็มีรถอยู่ประมาณ 30 คัน ซึ่งถูกหลังคาของโรงงานล้มทับได้รับความเสียหาย.

เกิดพายุหมุนพัดถล่มเมืองเลย ทำให้หลังคาโรงงานประกอบรถยนต์ พังถล่ม หลังคาปลิวว่อนพาดสายไฟแรงสูง มีรถได้รับความเสียหายหลายคัน โชคดีเป็นวันหยุดทำงาน จึงไม่มีพนักงานได้รับบาดเจ็บ 7 มิ.ย. 2558 19:48 7 มิ.ย. 2558 20:06 ไทยรัฐ