ไลฟ์สไตล์
100 year

สะเทือนใจ... แห่แชร์ภาพลูกลิงดูดนมแม่ ไม่รู้แม่ตาย หลังถูกนายพรานยิงดับ

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2558 18:08 น.
SHARE

คนในสังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพสุดสลดหดหู่ของลูกลิงวอก ขณะกำลังดูดนมและกอดซากแม่ลิง โดยที่ไม่รู้ตัวว่าแม่นั้นกลายเป็นซากไร้วิญญาณ เพราะถูกนายพรานยิงเสียชีวิต

แฟนเพจ 'เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูขัด จังหวัดพิษณุโลก’ และสมาชิกเฟซบุ๊ก Hatsanai Sremalai ซึ่งระบุว่าเป็นเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าถ้ำเจ้าราม ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความสุดสะเทือนใจ เพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของสัตว์ป่าไทย โดยยกบทกวีของ สืบ นาคะเสถียร นักอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ อดีตหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง มาประกอบใจความสำคัญ ระบุว่า

ข่าวแนะนำ

"สัตว์ป่า"
เสียงปืนที่ดังลั่น ตัวแม่นั้นต้องสิ้นใจ
ลูกน้อยที่แบกไว้ กระดอนไปเพราะแรงปืน
ฝืนใจเข้ากอดแม่ หวังแก้ให้แม่ฟื้น
แม่จ๋าเพราะเสียงปืน จึงไม่คืนชีวิตมา
โทษไหนจึงประหาร ศาลไหนพิพากษา
ถ้าลูกท่านเป็นสัตว์ป่า ใครเข่นฆ่าท่านยอมไหม
ชีวิตใครใครก็รัก ท่านประจักษ์หรือไม่ไฉน
โปรดเถิดจงเห็นใจ สัตว์ป่าไซร้ก็เหมือนกัน

ภาพ: เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูขัด จังหวัดพิษณุโลก
ภาพ: เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูขัด จังหวัดพิษณุโลก

ทั้งนี้ เหตุการณ์ในภาพเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าแม่ทุเลา พร้อมด้วยหน่วยพิทักษ์ป่าวังชมภูและตำรวจป่าไม้ ได้ร่วมกันจับกุมผู้กระทำผิด 1 ราย ได้แก่ นายจำนง พินิจ อายุ 38 ปี ในฐานความผิด พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า ตามมาตรา 37 และ พรบ.อาวุธปืนและมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต ซึ่งผู้ต้องหานำอาวุธปืนเข้าไปล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าถ้ำเจ้าราม จ.สุโขทัย สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 14 (ตาก)

เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ได้แก่ ตะกวด 3 ตัว, ลูกลิงวอก 1 ตัว, ตะกวด 1 ซาก, กระรอกสามสี 2 ซาก, ลิงวอก 1 ซาก, ตะแกข้างลาย 1 ซาก และหมูป่า 1 ซาก พร้อมกับปืนแก๊ป 1 กระบอก, กระสุน 2 ชุด, เสียม 1 เล่ม, เปลนอน 1 ผืน, เลื่อนและเป้สะพาย 2 ใบ, ถุงย่าม 1 ใบ จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งดำเนินคดีที่ สภ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:14 น.