วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาหารฝรั่งแสลง มะเร็งต่อมลูกหมาก

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคมะเร็งของต่อมลูกหมาก ที่สหรัฐฯได้บอกเตือนว่า คนไข้ที่ชอบกินอาหารฝรั่ง ซึ่งหนักไปด้วยเนื้อวัว หรือเนื้อแกะที่มีสีค่อนข้างคล้ำ และน้ำตาลกับนมเนย มีหวังจะเสียชีวิตลงเร็วมากกว่าผู้ที่กินอาหารที่เป็นผักผลไม้ส่วนใหญ่ กับข้าวกล้องและปลา

นักวิจัยกล่าวต่อไปว่า นิสัยการกินของผู้ป่วยที่โรคยังไม่ลามออกไปนอกเขตได้ความรู้ว่า อาหารฝรั่งจะทำให้ ล่อแหลมกับการเสียชีวิตสูงกว่าปกติถึง 2 เท่า

การศึกษาครั้งนี้ยังไม่อาจพิสูจน์ได้ว่า อาหารฝรั่งทำให้เป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก แพทย์กล่าวว่า ความเกี่ยวพันระหว่างอาหารฝรั่งกับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากนั้น อยู่ที่ผู้ป่วยเกือบทุกคนล้วนแต่มีอาการที่โรคยังไม่ได้ลุกลามออกไป ซึ่งก็นับว่าน่าแปลกใจยิ่งสมาคมโรคมะเร็งอเมริกันเคยเปิดเผยว่า ผู้ชายมักจะป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ระหว่างที่ยังมีชีวิตอยู่มากประมาณ 1 ใน 7 คน มักจะวินิจฉัยโรคตอนผู้ชายเรามีอายุเลย 65 ปีไปแล้ว แต่ส่วนใหญ่จะไม่ถึงกับเสียชีวิต.

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคมะเร็งของต่อมลูกหมาก ที่สหรัฐฯได้บอกเตือนว่า คนไข้ที่ชอบกินอาหารฝรั่ง ซึ่งหนักไปด้วยเนื้อวัว หรือเนื้อแกะที่มีสีค่อนข้างคล้ำ และน้ำตาลกับนมเนย... 7 มิ.ย. 2558 14:45 7 มิ.ย. 2558 14:45 ไทยรัฐ


advertisement