วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนไทยใน 'โตรอนโต' พร้อมเชียร์แข้งสาวไทย สู้ศึกบอลโลก

คนไทยใน 'โตรอนโต' พร้อมเชียร์แข้งสาวไทย สู้ศึกบอลโลก

  • Share:

คนไทยในแคนาดาสุดคึกคัก! ร่วมใจทำป้ายเชียร์นักเตะสาวทีมชาติไทย ในการสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 พร้อมทั้งรวมตัวกว่า 100 คน เพื่อเข้าไปให้กำลังใจในการลงเตะนัดแรก ซึ่งจะพบกับ "นอร์เวย์" ที่เมืองออตตาวา คืนวันอาทิตย์นี้...น.ส.แพรวพิมพ์ เขียวบริบูรณ์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำแคนาดา รายงานเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 58 ว่า ชาวไทยในเมืองโตรอนโต รวมตัวกันที่สำนักงานสมาคมไทยแห่งออนตาริโอ เพื่อจัดทำป้ายเชียร์นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 นัดแรก ซึ่งจะพบกับ ทีมชาตินอร์เวย์ ในวันอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย. ที่สนาม แลนด์ดอว์น สเตเดียม เมืองออตตาวา ประเทศแคนาดา

โดยทีมจัดทำป้ายเชียร์ประกอบด้วย ตัวแทนจากสมาคมไทยแห่งออนตาริโอ, วิทยุไทยในแคนาดา และ ตัวแทนร้านอาหารไทยในเมืองโตรอนโต มาร่วมกันเขียนป้ายเชียร์ ณ สมาคมไทย ซึ่งในระหว่างจัดทำป้าย ชาวแคนาดาที่มาเรียนภาษาไทย ได้มาช่วยกันระบายสีอย่างพร้อมเพรียง และสร้างบรรยากาศที่สนุกสนาน

สำหรับการเดินทางไปเชียร์ทีมสาวไทยในการแข่งขันนัดนี้ ได้มีการเตรียมการตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีผู้ผลิตรายการวิทยุไทยแห่งแคนาดา อาสาจัดซื้อบัตร และจัดรถบัสนำชาวไทยไปชมการแข่งขันรวมกว่า 100 คน ทั้งจากเมืองโตรอนโต, นิวมาร์เก็ต, ลอนดอน, แฮมิลตัน, สการ์โบโรห์ และ เมืองอื่นๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียง ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์จากเมืองโตรอนโต ราว 5 ขั่วโมง 

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 รอบแรก กลุ่มบี ระหว่างทีมชาติไทย และ ทีมชาตินอร์เวย์ จะมีขึ้นในเวลาประมาณเที่ยงคืน ของวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน ตามเวลาในประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้