ไลฟ์สไตล์
100 year

คนไทยใน 'โตรอนโต' พร้อมเชียร์แข้งสาวไทย สู้ศึกบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2558 15:15 น.
SHARE

คนไทยในแคนาดาสุดคึกคัก! ร่วมใจทำป้ายเชียร์นักเตะสาวทีมชาติไทย ในการสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 พร้อมทั้งรวมตัวกว่า 100 คน เพื่อเข้าไปให้กำลังใจในการลงเตะนัดแรก ซึ่งจะพบกับ "นอร์เวย์" ที่เมืองออตตาวา คืนวันอาทิตย์นี้...น.ส.แพรวพิมพ์ เขียวบริบูรณ์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำแคนาดา รายงานเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 58 ว่า ชาวไทยในเมืองโตรอนโต รวมตัวกันที่สำนักงานสมาคมไทยแห่งออนตาริโอ เพื่อจัดทำป้ายเชียร์นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 นัดแรก ซึ่งจะพบกับ ทีมชาตินอร์เวย์ ในวันอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย. ที่สนาม แลนด์ดอว์น สเตเดียม เมืองออตตาวา ประเทศแคนาดา

ข่าวแนะนำ

โดยทีมจัดทำป้ายเชียร์ประกอบด้วย ตัวแทนจากสมาคมไทยแห่งออนตาริโอ, วิทยุไทยในแคนาดา และ ตัวแทนร้านอาหารไทยในเมืองโตรอนโต มาร่วมกันเขียนป้ายเชียร์ ณ สมาคมไทย ซึ่งในระหว่างจัดทำป้าย ชาวแคนาดาที่มาเรียนภาษาไทย ได้มาช่วยกันระบายสีอย่างพร้อมเพรียง และสร้างบรรยากาศที่สนุกสนาน

สำหรับการเดินทางไปเชียร์ทีมสาวไทยในการแข่งขันนัดนี้ ได้มีการเตรียมการตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีผู้ผลิตรายการวิทยุไทยแห่งแคนาดา อาสาจัดซื้อบัตร และจัดรถบัสนำชาวไทยไปชมการแข่งขันรวมกว่า 100 คน ทั้งจากเมืองโตรอนโต, นิวมาร์เก็ต, ลอนดอน, แฮมิลตัน, สการ์โบโรห์ และ เมืองอื่นๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียง ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์จากเมืองโตรอนโต ราว 5 ขั่วโมง 

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 รอบแรก กลุ่มบี ระหว่างทีมชาติไทย และ ทีมชาตินอร์เวย์ จะมีขึ้นในเวลาประมาณเที่ยงคืน ของวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน ตามเวลาในประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015กลุ่มบีทีมชาติไทยทีมชาตินอร์เวย์คนไทยในแคนาดาทีมแม่เนื้ออ่อนสาวทีมชาติไทยสมาคมไทยแห่งออนตาริโอป้ายเชียร์วิทยุไทยในแคนาดาข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 20:31 น.