คนไทยใน 'โตรอนโต' พร้อมเชียร์แข้งสาวไทย สู้ศึกบอลโลก

ข่าว

  คนไทยใน 'โตรอนโต' พร้อมเชียร์แข้งสาวไทย สู้ศึกบอลโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 มิ.ย. 2558 15:15 น.

   คนไทยในแคนาดาสุดคึกคัก! ร่วมใจทำป้ายเชียร์นักเตะสาวทีมชาติไทย ในการสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 พร้อมทั้งรวมตัวกว่า 100 คน เพื่อเข้าไปให้กำลังใจในการลงเตะนัดแรก ซึ่งจะพบกับ "นอร์เวย์" ที่เมืองออตตาวา คืนวันอาทิตย์นี้...   น.ส.แพรวพิมพ์ เขียวบริบูรณ์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำแคนาดา รายงานเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 58 ว่า ชาวไทยในเมืองโตรอนโต รวมตัวกันที่สำนักงานสมาคมไทยแห่งออนตาริโอ เพื่อจัดทำป้ายเชียร์นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 นัดแรก ซึ่งจะพบกับ ทีมชาตินอร์เวย์ ในวันอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย. ที่สนาม แลนด์ดอว์น สเตเดียม เมืองออตตาวา ประเทศแคนาดา

   โดยทีมจัดทำป้ายเชียร์ประกอบด้วย ตัวแทนจากสมาคมไทยแห่งออนตาริโอ, วิทยุไทยในแคนาดา และ ตัวแทนร้านอาหารไทยในเมืองโตรอนโต มาร่วมกันเขียนป้ายเชียร์ ณ สมาคมไทย ซึ่งในระหว่างจัดทำป้าย ชาวแคนาดาที่มาเรียนภาษาไทย ได้มาช่วยกันระบายสีอย่างพร้อมเพรียง และสร้างบรรยากาศที่สนุกสนาน

   สำหรับการเดินทางไปเชียร์ทีมสาวไทยในการแข่งขันนัดนี้ ได้มีการเตรียมการตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีผู้ผลิตรายการวิทยุไทยแห่งแคนาดา อาสาจัดซื้อบัตร และจัดรถบัสนำชาวไทยไปชมการแข่งขันรวมกว่า 100 คน ทั้งจากเมืองโตรอนโต, นิวมาร์เก็ต, ลอนดอน, แฮมิลตัน, สการ์โบโรห์ และ เมืองอื่นๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียง ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์จากเมืองโตรอนโต ราว 5 ขั่วโมง 

   ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 รอบแรก กลุ่มบี ระหว่างทีมชาติไทย และ ทีมชาตินอร์เวย์ จะมีขึ้นในเวลาประมาณเที่ยงคืน ของวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน ตามเวลาในประเทศไทย

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
   03:00

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 00:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์