วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 08/06/58

ยังคึกอยู่

แรดดำตัวที่ในเขตสงวนที่เคนยา หลังจากเพิ่งสร่างจากฤทธิ์ลูกดอกยาสลบลุกขึ้นเข้าขวิดล้อหน้ารถอย่างเมามัน เจ้าหน้าที่สัตว์ป่าต้องพยายามดูแลมันอย่างเต็มที่ ไม่ให้มีผู้ลักลอบฆ่าพวกมันตัดเอานอไป.


ศิลปินวาดภาพของนกสมัยดึกดำบรรพ์ เมื่อ 115 ล้านปีก่อน ที่เพิ่งขุดพบซากโบราณของมันบางส่วน ที่บราซิล.


หนุ่มวัยกลางคนชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง นั่งวาดภาพเปลือยหา ความสุข ที่ในสตูดิโอในกรุงโตเกียวแห่งหนึ่ง สถาบันวิจัยประชากร และความมั่นคงทางสังคมแห่งชาติ เคยสำรวจเมื่อ พ.ศ. 2553 พบว่า มีหนุ่มวัย 30 ปี เกือบ 1 ใน 3 ยังต้องทนอยู่อย่างเดียวดาย สาเหตุส่วนหนึ่งก็เนื่องมาจากเศรษฐกิจฝืดเคืองมาช้านานแล้ว.


พนักงานจัดการแม่น้ำโคลัมเบีย ที่เมืองแอสโตเรีย รัฐโอเรกอน ต้องให้เพื่อนช่วยดึงตัวออกมากจากเรือไฟเบอร์กลาสรูปออร์กาที่อุตส่าห์หล่อสร้างกันขึ้นมา เพื่อเอาไว้ขู่ไล่พวกสิงโต ทะเลเรือนร้อย ที่มาว่ายน้ำเล่นกันแถวท่าเรือแถวนั้น อย่างเกะกะ ปรากฏว่า พอนำเอาลงน้ำ ยังไม่ได้ไปไหนเท่าไหร่ ก็หงายท้องเรือชี้ฟ้าเสียแล้ว เพราะโดนคลื่นของเรือที่ผ่านมาซัดเอา จึงอย่างน้อยก็ต้องพักอาวุธลับชนิดนี้ไว้ชั่วคราวก่อน.

แรดดำตัวที่ในเขตสงวนที่เคนยา หลังจากเพิ่งสร่างจากฤทธิ์ลูกดอกยาสลบลุกขึ้นเข้าขวิดล้อหน้ารถอย่างเมามัน เจ้าหน้าที่สัตว์ป่าต้องพยายามดูแลมันอย่างเต็มที่ ไม่ให้มีผู้ลักลอบฆ่าพวกมันตัดเอานอไป.... 7 มิ.ย. 2558 13:06 7 มิ.ย. 2558 13:16 ไทยรัฐ


advertisement