ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์' เผย เคยบอกปัดโอกาสติดทีมชาติไอร์แลนด์

"เวย์น รูนีย์" กัปตันทีมชาติอังกฤษ เผยว่าเคยถูกทีมชาติไอร์แลนด์ทาบทามให้ร่วมทีมสมัยยังเป็นดาวรุ่ง เนื่องจากปู่ย่ามีเชื้อสายไอริช แต่เจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่าทัพสิงโตคำรามเท่านั้น คือหนึ่งเดียวในใจมาโดยตลอด... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 7 มิ.ย.ว่า เวย์น รูนีย์ ศูนย์หน้ากัปตันทีมชาติอังกฤษ ออกมาเผยถึงเรื่องราวในอดีตว่าเคยถูกสมาคมฟุตบอลไอร์แลนด์ เรียกติดทีมชาติเมื่อครั้งยังเป็นดาวรุ่ง เนื่องจากปู่และย่ามีเชื้อสายไอริช แต่เจ้าตัวยืนยันว่าไม่เคยมีความคิดอยากเล่นให้กับทีมอื่นนอกจากทีมสิงโตคำรามเท่านั้น

สำนักข่าว อินเดเพนเดนต์ รายงานว่า หัวหอกร่างตันวัย 29 ปี เผยเรื่องราวเมื่อครั้งในอดีตว่าถูกเพื่อนร่วมทีมเอฟเวอร์ตัน ทาบทามให้เลือกเล่นกับทีมไอร์แลนด์ ตามความต้องการของ มิค แม็คคาร์ธีย์ ผู้จัดการทีมยักษ์เขียวในสมัยนั้น

"ลี คาร์สลีย์ ถามผมเกี่ยวกับเรื่องนั้น และมันก็ไม่ได้อยู่ในความคิดของผมเลยแม้แต่น้อย ผมมีปู่ย่าที่สืบเชื้อไอริช ดังนั้นหากพวกเขาต้องการให้ผมลงเล่นกับทีมชาติไอร์แลนด์ แน่นอนว่าพวกเขาสามารถทำได้ แต่ผมเกิดและเติบโตที่อังกฤษ ฉะนั้นทีมชาติอังกฤษคือตัวเลือกเดียวเท่านั้นที่อยู่ในใจผมมาโดยตลอด" รูนีย์ กล่าวย้ำ

นอกจากนี้ ศูนย์หน้าของทีมปิศาจแดง ยังได้ออกมาเรียกร้องให้เจ้าหนู แจ็ค กรีลิช มิดฟิลด์ดาวรุ่งของทีม แอสตัน วิลลา เลือกที่จะปฏิเสธทีมชาติไอร์แลนด์ เพื่อรับใช้ทีมชาติอังกฤษเหมือนกันกับตนเอง เพราะเชื่อว่าจะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากกว่า

ทั้งนี้ ทีมชาติอังกฤษ และ ทีมชาติไอร์แลนด์ มีคิวลงทำศึกฟุตบอลนัดกระชับมิตรกันในวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายนนี้ ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสดเวลา 19.00 น.

"เวย์น รูนีย์" กัปตันทีมชาติอังกฤษ เผยว่าเคยถูกทีมชาติไอร์แลนด์ทาบทามให้ร่วมทีมสมัยยังเป็นดาวรุ่ง เนื่องจากปู่ย่ามีเชื้อสายไอริช แต่เจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่าทัพสิงโตคำรามเท่านั้นคือหนึ่งเดียวในใจมาโดยตลอด... 7 มิ.ย. 2558 12:33 7 มิ.ย. 2558 12:53 ไทยรัฐ