วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลื่นแหกโค้ง รถตู้ กทม.-สกลฯ หงายท้อง เจ็บระนาว12

รถตู้โดยสาร ออกจาก กทม. มุ่งหน้าสกลนคร เกิดอุบัติเหตุแหกโค้งพลิกคว่ำในสภาพหงายท้อง ทำให้ผู้โดยสารบาดเจ็บ 12 คน คนขับอ้างฝนตกถนนลื่น

เมื่อเวลา 05.40 น. วันที่ 7 มิ.ย. มีรายงานว่า พ.ต.ท.นภดล ขันตีกุล พงส.สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถตู้โดยสารเสียหลักพลิกคว่ำตรงบริเวณ หลักกิโลเมตรที่ 415-416 ถนนมิตรภาพ อุดรธานี-ขอนแก่น บ้านจำปา ต.ปะโค อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนและติดอยู่ในรถด้วย ให้เจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่ยยกู้ชีพทางหลวง

ที่เกิดเกตุพบ รถตู้โดยสารไม่ประจำทางสีขาว ยี่ห้อ TOYOTA COMMUTER หมายเลขทะเบียน 30-0242 สกลนคร พลิกคว่ำหงายท้องอยู่ริมข้างถนนมีผู้โดยสารติดอยู่ในรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางหลวงช่วยกันช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บมีทั้งบาดเจ็บปานกลางและได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ได้นำส่งโรงพยาบาลกุมภวาปี จำนวน 12 คน ซึ่งมี นางสุดา นาคบุตร นางบัวทอง คำบูชา นางสาวพูตทรัพย์ ป้องคำ นางฉันทนา ศรีษาวรรณ์ นางนิติยา สาริวงศ์ษา ได้รับบาดเจ็บ ส่วนที่เหลือบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

สอบสวน นายนวลจันทร์ ชินบุตร อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 17 หมู่ที่ 2 ต.ม่วงไข่ อ.พังโคน จ.สกลนคร คนขับรถตู้คันดังให้การว่า ได้ขับรถตู้พร้อมผู้โดยสารออกจากกรุงเทพมหานครเพื่อที่จะส่งผู้โดยสารกลับบ้านในพื้นที่จังหวัดสกลนคร พอขับมาถึงบริเวณดังกล่าวรถเกิดเสียหลักแหกโค้งพลิกคว่ำประกอบกับฝนตกถนนลื่น เป็นเหตุให้รถพลิกคว่ำตกลงข้างถนนโชคดีไม่มีผู้เสียชีวิตได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตรวจที่เกิดเหตุแล้วลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง.

รถตู้โดยสาร ออกจาก กทม. มุ่งหน้าสกลนคร เกิดอุบัติเหตุแหกโค้งพลิกคว่ำในสภาพหงายท้อง ทำให้ผู้โดยสารบาดเจ็บ 12 คน คนขับอ้างฝนตกถนนลื่น 7 มิ.ย. 2558 12:09 7 มิ.ย. 2558 12:58 ไทยรัฐ