ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่น่าตายเร็ว

ยูเรนัส8 มิ.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

การเสียชีวิตของคนหนุ่มสาวที่ยังมีอนาคตไกลเป็นเรื่องน่าเสียดายทุกครั้งที่ได้ยิน เมื่อไม่นานมานี้ แวดวงการเมืองของสหรัฐอเมริกา ก็เพิ่งสูญเสีย นายโบ ไบเดน บุตรชายของนายโจ ไบเดน รองประธานาธิบดี ไปหยกๆ ด้วยโรคมะเร็งสมองทั้งที่เขาเพิ่งอายุ 46 ปีเอง สร้างความโศกเศร้าให้กับ “ครอบครัวหมายเลข 2 ของสหรัฐฯ” เป็นอย่างมาก เพราะหลายคนคิดไม่ถึงว่าเขาจะอายุสั้น แม้เป็นมะเร็งแต่ก็ต่อสู้กับโรคร้ายอย่างเต็มที่ ทว่าในเมื่อโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน นายโบจึงจากโลกนี้ไปอย่างสงบพ้นทุกข์ไปซะที

ก่อนหน้านี้ เมื่อหลายปีก่อน นายโจ ไบเดน รองประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ก็เคยเสียใจอย่างสุดๆจนถึงกับช็อก เพราะสะเทือนใจกับการจากไปอย่างไม่คาดฝันของภรรยาคนแรกและบุตรสาววัยแรกรุ่นในอุบัติเหตุทางรถยนต์มาแล้ว คราวนี้ก็มาเสียลูกชายไปอีก จึงไม่ต้องเดาก็น่าจะทราบว่านายไบเดนนั้นทุกข์ระทมแค่ไหน

ข่าวแนะนำ

ตามประวัติของนายโบ มีตำแหน่งทางการเมืองเป็นอดีตอัยการของรัฐเดลาแวร์ ภรรยาชื่อนางฮอลลี ทั้งคู่มีบุตรด้วยกัน 2 คน ได้แก่ นาตาลีและฮันเตอร์ โดยพิธีศพอย่างเป็นทางการได้จัดขึ้นที่เมืองวิลมินตัน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีประธานาธิบดีบารัค โอบามา ผู้นำของสหรัฐฯ เข้าร่วมงานและกล่าวสดุดีเพื่อเป็นเกียรติและไว้อาลัยแก่นายโบ

ทั้งนี้ แถลงการณ์ของครอบครัวไบเดน กล่าวว่า ถึงแม้นายโบจะจากพวกเราไปแล้ว แต่ทุกคนกลับรู้สึกได้ว่าจิตวิญญาณของนายโบยังวนเวียนอยู่กับพวกเราเสมอ พร้อมกันนั้นโปรดช่วยส่งกำลังใจไปให้นางฮอลลีภรรยาผู้กล้าหาญและบุตรทั้ง 2 ของเขาด้วย
เล่าถึงนายโบ เขาเพิ่งประกาศเมื่อปลายปีที่แล้วนี้เองว่า วางแผนจะรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งเพื่อชิงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐเดลาแวร์ในปี 2016 แต่เสียดายที่เขากลับมีชีวิตอยู่ไม่ถึงเวลานั้น

จากการเปิดเผยของทำเนียบรองประธานาธิบดีแจ้งว่า นายโบเข้ารับการรักษามะเร็งในสมองด้วยการผ่าตัด, ฉายรังสีและเคมีบำบัด เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2013 หลังจากรักษาจนคาดว่าเชื้อร้ายหมดไปแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน แต่ปรากฏว่ามะเร็งกลับตามมาหลอก หลอนเขาอีกครั้ง

นายโบเคยรับใช้ชาติด้วยการเข้าร่วมกองทัพประจำการในอิรัก พอกลับมาก็เป็นอัยการของรัฐและทำงานเป็นทนายความให้กับบริษัทกฎหมายด้านการลงทุน นี่ถ้าไม่เสียชีวิตเร็ว เขาอาจเดินตามรอยบิดาเป็นสมาชิกวุฒิสภาด้วย เสียดายจัง.

ยูเรนัส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าต่างโลกยูเรนัสโบ ไบเดนโจ ไบเดนโรคมะเร็งสมองสหรัฐอเมริกาอายุสั้นอัยการทนายความสมาชิกวุฒิสภา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 19:12 น.