สาวไทยมาแรง! แม่นปืนหญิง,มาราธอน เก็บทองเพิ่ม

ข่าว

  สาวไทยมาแรง! แม่นปืนหญิง,มาราธอน เก็บทองเพิ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 มิ.ย. 2558 10:43 น.

   ทัพนักกีฬาสาวของไทยทำผลงานได้อย่างร้อนแรง ช่วยกันเก็บอีก 2 ทอง จากปืนสั้นอัดลมทีมหญิงระยะ 10 เมตร และมาราธอนหญิง ทำเหรียญไล่จี้ เวียดนาม ขึ้นมาเหลือเพียงแค่ 1 เหรียญทองเท่านั้น ในช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน...

   การแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ 7 มิ.ย. ทัพนักกีฬาหญิงของไทยฟอร์มแรง เก็บทองเพิ่มได้อีก 2 เหรียญ จากกีฬายิงปืน และ กรีฑา ในประเภทมาราธอน

   โดยการแข่งขันกรีฑา ที่สนามคัลลัง แพททริก แทร็ก ในประเภทมาราธอนหญิง เริ่มออกสตาร์ตกันในเวลา 06.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ผลปรากฏว่า ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ นักวิ่งปอดเหล็กของไทย ประเดิมเหรียญทองแรกของวัน ให้ทีมทัพนักกีฬาจากแดนสยามด้วยการวิ่งเข้ามาเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 3 ชั่วโมง 3.25 นาที คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ขณะที่เหรีญเงินเป็นของ ฟิลิปปินส์ และเหรียญทองแดงเป็นของ เวียดนาม

   ส่วนการแข่งขันยิงปืน ที่สนามซาฟรา ยีซาน ประเภทปืนสั้นอัดลมหญิง 10 เมตร ทีมสาวไทยซึ่งประกอบด้วย ธันยพร พฤกษากร, พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ และ ฟองฟ้า พลประจักษ์ ช่วยกันทำ 1,134 คะแนน คว้าเหรียญทองในประเภททีมมาครองได้สำเร็จ เฉือนเอาชนะทีม มาเลเซีย ที่ได้เหรียญเงินไปเพียง 9 คะแนนเท่านั้น และเหรียญทองแดงตกเป็นของเจ้าภาพ สิงคโปร์

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท
   05:09

   ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์