ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวไทยมาแรง! แม่นปืนหญิง,มาราธอน เก็บทองเพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2558 10:43 น.
SHARE

ทัพนักกีฬาสาวของไทยทำผลงานได้อย่างร้อนแรง ช่วยกันเก็บอีก 2 ทอง จากปืนสั้นอัดลมทีมหญิงระยะ 10 เมตร และมาราธอนหญิง ทำเหรียญไล่จี้ เวียดนาม ขึ้นมาเหลือเพียงแค่ 1 เหรียญทองเท่านั้น ในช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน...

การแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ณ ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ 7 มิ.ย. ทัพนักกีฬาหญิงของไทยฟอร์มแรง เก็บทองเพิ่มได้อีก 2 เหรียญ จากกีฬายิงปืน และ กรีฑา ในประเภทมาราธอน

ข่าวแนะนำ

โดยการแข่งขันกรีฑา ที่สนามคัลลัง แพททริก แทร็ก ในประเภทมาราธอนหญิง เริ่มออกสตาร์ตกันในเวลา 06.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ผลปรากฏว่า ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ นักวิ่งปอดเหล็กของไทย ประเดิมเหรียญทองแรกของวัน ให้ทีมทัพนักกีฬาจากแดนสยามด้วยการวิ่งเข้ามาเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 3 ชั่วโมง 3.25 นาที คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ขณะที่เหรีญเงินเป็นของ ฟิลิปปินส์ และเหรียญทองแดงเป็นของ เวียดนาม

ส่วนการแข่งขันยิงปืน ที่สนามซาฟรา ยีซาน ประเภทปืนสั้นอัดลมหญิง 10 เมตร ทีมสาวไทยซึ่งประกอบด้วย ธันยพร พฤกษากร, พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ และ ฟองฟ้า พลประจักษ์ ช่วยกันทำ 1,134 คะแนน คว้าเหรียญทองในประเภททีมมาครองได้สำเร็จ เฉือนเอาชนะทีม มาเลเซีย ที่ได้เหรียญเงินไปเพียง 9 คะแนนเท่านั้น และเหรียญทองแดงตกเป็นของเจ้าภาพ สิงคโปร์

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ ครั้งที่ 28ประเทศสิงคโปร์ทัพนักกีฬาไทยกรีฑาณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์มาราธอนหญิงปืนสั้นอัดลมหญิง 10 เมตรยิงปืนธันยพร พฤกษากรฟองฟ้า พลประจักษ์พิมพ์อร คล้ายสุบรรณข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:20 น.