วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 08/06/58

สโมสรนักสู้ 08/06/58

โดย เบี้ยหงาย
8 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

ออกสตาร์ตแรกๆเกาะอยู่ที่ 2-3 สำหรับทัพนักกีฬาไทย ในสมรภูมิ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ โดยมีเจ้าภาพเป็นผู้นำ ซึ่งก็เป็นไปตามสคริปต์ที่วางไว้ แต่นับจากนี้ไปเข้าโหมดของการไล่ล่าเหรียญทองเต็มตัว กีฬาหลากหลายขึ้นต้องเก่งรอบด้านเท่านั้น เชียร์ “ไทยแลนด์” ให้กวาดมาได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ เพื่อเป้าหมายเจ้าเหรียญทอง และเจ้าอาเซียนต่อไป

เชื่อว่าแฟนๆที่ได้ดูการถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขันไปเมื่อวันก่อน สนามสวย การแสดงยิ่งใหญ่ และไฮเทค เป็นมาตรฐานใหม่ และแน่นอนย่อมต้องใช้งบประมาณสูงเป็นประวัติการณ์ เจ้าภาพต่อๆไปโดนเปรียบเทียบแน่ หัวใจสำคัญไม่ใช่อะไรก็ “เงิน” นั่นแหละ มีให้ใช้และพร้อมใช้โดยไม่โดนด่า ก็ว่ากันตามสะดวก

บี เตชะอุบล - ธีรศิลป์ แดงดา

ด้วยสิงคโปร์เป็นเมืองที่โดดเด่นในเรื่องเทคโนโลยี เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของซีเกมส์ ครั้งที่ 28 นับว่าโดดเด่นทั้งข้อมูลและความรวดเร็ว แถมมีการถ่ายทอดสดในบางกีฬาให้ชมกันแบบภาพคมชัด สัญญาณดีเยี่ยม อยากอัพเดตซีเกมส์แบบไม่ต้องรอฟังข่าว ลองคลิกไปดูได้ที่ www.seagames2015.com 

แม้ฟุตบอลไทยจะเข้ารอบไปแน่นอนแล้ว แต่นัดส่งท้ายรอบแรกกับ เวียดนาม 10 มิ.ย.นี้ ถือเป็นแมตช์แห่งศักดิ์ศรี และยิ่งฟอร์มตอนนี้ไม่จัดจ้านเหมือนช่วงก่อนๆ และถ้าพูดตามตรงเทียบดูแล้วญวนเพื่อนรักยังดูเหนือกว่าเรานิดๆ หวังว่า “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ และนักเตะไทยจะมุ่งมั่นและจริงจัง เอาชนะ เวียดนามให้ได้ ไม่งั้นโดนเพื่อนคุยทับ (ในเว็บ) แบบถล่มทลายแน่

ส่วน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่แคนาดา ป่านนี้คงรู้สกอร์นัดแรกของแข้งสาวไทยไปแล้ว ก็ไม่เป็นไรเดินหน้าสู้ต่อในนัดที่สอง ซึ่งก็ได้พักอยู่หลายวัน ยังปักหลักอยู่ที่โตรอนโต เจอกับทีมที่หนักน้อยสุดในสาย ไอวอรีโคสต์ ตรงกับเวลาในบ้านเรา 6 โมงเช้าวันที่ 12 มิ.ย. ให้กำลังใจกันได้

ด้านชุดใหญ่ ชุดคัดบอลโลก หลังอุ่นเครื่องล่าสุดเสมอ บาห์เรน 1–1 ซึ่ง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังคงให้โอกาส “เดอะมุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา และมีออกปากชมว่าปรับตัวเข้ากับระบบได้ดีขึ้นมาก ก่อนไปเก็บตัวต่อที่กิเลนวัลเลย์ เขาใหญ่ และจะบินไปเตะนัดสองกับ ไต้หวัน 16 มิ.ย. หวังว่าวันนั้น ธีรศิลป์จะคืนฟอร์ม ยิงให้ได้ ความเชื่อมั่นก็จะกลับมาแน่

นรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ - ชัยโชค พุ่มพวง

กลับไปกลับมา ดิวสโมสรเอซีมิลาน “ปิศาจแดงดำ” แห่งกัลโชซีรีเอ อิตาลี ล่าสุดมีการระบุออกมา ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลี ยอมขายหุ้น 48 เปอร์เซ็นต์ (ประเมินมูลค่าสโมสรทั้งหมดอยู่ที่ราว 36,000 ล้านบาท) ให้กับ บี เตชะอุบล นักธุรกิจหนุ่มของไทย ด้วยสัดส่วนนี้ แบร์ลุสโคนี ยังกุมบังเหียนอยู่ ซึ่งรายละเอียดของข้อตกลง ซื้อขายกันราคาเท่าไหร่ หรือจะมีแผนอะไรในอนาคต ไม่มีใครรู้จริงนอกจากทั้งคู่ที่วางกันไว้อย่างไร

เรื่องดีๆที่เป็นประโยชน์ “บิ๊กโบ้” นรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมายสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง กฎหมายสำหรับการบริหารจัดการสโมสรฟุตบอลอาชีพในไทยพรีเมียร์ลีก และ ดิวิชั่น 1 พุธที่ 10 มิ.ย. เวลา 09.00-17.00 น. ที่ห้องปาริชาติ โรงแรมโกลเด้นทิวลิปฯ มี “บิ๊กน้อย” ชัยโชค พุ่มพวง เป็นวิทยากรร่วมบรรยายด้วย

หมากล้อมมือสมัครเล่นโลก ครั้งที่ 36 ซึ่งมี 57 ประเทศเข้าร่วม แข่งกันอยู่ตอนนี้ที่โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ และจะมีไปจนถึง 12 มิ.ย. สนใจติดตามชมได้ผ่านทาง www.cpall.co.th  และ www.thaigogenius.com 

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้