ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เรดดิ้ง (ภาคสอง)

  บี บางปะกง7 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  SHARE

  ยังไม่จบนะครับเรื่องราวของ สโมสรเรดดิ้ง สโมสรของคนไทยในอังกฤษอีกหนึ่งความหวังอนาคตของเด็กไทยและแฟนฟุตบอลชาวไทย

  ย้ำอีกครั้งว่า ปัจจุบันสโมสรนี้เป็นเจ้าของคนไทย 100 เปอร์เซ็นต์ ผู้ถือหุ้นสโมสรเรดดิ้ง เป็นคนไทย 3 คน คือ คุณนรินทร์ นิรุตตินานนท์ คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ และคุณสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์

  ทั้ง 3 คนนี้จะเป็นผู้กำหนดทิศทางขับเคลื่อนสโมสรเรดดิ้ง ดังนั้น จะดีจะร้ายจะรุ่งหรือร่วงก็เป็นนโยบายจากผู้บริหารไทยของเรา

  อย่างที่เกริ่นไว้ในตอนแรกว่า จุดแข็งของเรดดิ้งคือ อคาเดมีของพวกเขา

  ทีมเยาวชนและฟุตบอลหญิงของเรดดิ้งนั้นอยู่ในระดับท็อปของเกาะอังกฤษ โดยทีม ยู-14, ยู-16, ยู-19, ยู-21 ประสบความสำเร็จอย่างสูงมีนักเตะเยาวชนของทีมติดทีมชาติอังกฤษทุกชุด และทีมยู-21 ก็เป็นทีมแชมป์ฟุตบอลยู-21 ในฤดูกาลที่แล้วอีกด้วย

  ถ้าหาก ใครเข้าไปดู www.readingfc.co.uk จะได้เห็นคลิปการแข่งขันของทีมเยาวชนทุกชุด และทุกทีมจะได้สิทธิ์ในการลงเล่นรังเหย้า มาเดสกี สเตเดียม สนามของทีมใหญ่ ได้ลงเว็บไซต์คลิปการเล่นของสโมสรอย่างเป็นทางการนับเป็นการเติมเต็มความสมบูรณ์ของทีมอคาเดมีอย่างแท้จริง

  เรดดิ้งประสบความสำเร็จมาจากจุดนี้ จึงเตรียมจะทำโปรเจกต์สำคัญ ในการมาเปิดอคาเดมี แบบฟูลออปชั่นให้เด็กไทยได้เรียนรู้การเล่นฟุตบอลแบบเป็นระบบ ตามแบบฟุตบอลอาชีพในอังกฤษอย่างถูกต้อง เพื่อสร้างเด็กเหล่านี้ไปเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยในอนาคต

  นั่นคือจุดที่น่าสนใจว่า จะได้มีเด็กไทยเล่นในลีกสูงสุดของอังกฤษในอนาคตเป็นประวัติศาสตร์ได้อย่างเป็นรูปธรรมจริงๆ

  ผมเชื่อว่า วันนี้ บรรดาผู้ปกครองคงจะพอเห็นความชัดเจนสำหรับอาชีพนักฟุตบอลว่าเป็นอาชีพที่มีอนาคต เป็นอาชีพที่พลิกจากดินเป็นดาวได้ และเป็นอะไรที่จับต้องได้ ไม่ได้เป็นแค่เพียงวิมานในอากาศ

  ดังนั้นจึงมีผู้ปกครองมากมายในปัจจุบันนี้ที่สนับสนุนลูกหลานเข้าฝึกฝน ผลักดันการก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

  สโมสรเรดดิ้งจะมาเยือนเมืองไทยในช่วงปิดฤดูกาลในเดือนกรกฎาคมนี้ แต่เป้าหมายของพวกเขาแตกต่างกับทีมฟุตบอลต่างประเทศทั่วไปที่ไม่ได้มาเตะโชว์ เตะหารายได้ แต่จะมาเพื่อเปิดตัวโครงการอคาเดมี เพื่อจะสร้างอาชีพสร้างความหวังให้ลูกหลานไทย สร้างอนาคตให้กับวงการฟุตบอลไทย

  กับฝันไปฟุตบอลอังกฤษ และฟุตบอลโลกจะเป็นแบบไหน ยังไง ติดตามฟังข่าวคราวกันต่อ.

  บี บางปะกง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรดดิ้งภาคสองเรดดิ้งตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงคอลัมน์ฉบับพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 02:46 น.